bào ngư tươi sống nha trang , tôm hùm đỏ , tôm mũ ni đỏ ......................

  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #221
  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #222
  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #223
  Nhân dịp năm sắp hết, tết sắp đến Hải sản Hồng Vũ xin giới thiệu tới anh chị em một số cách chế biến đồ Hải sản ngon, bổ dưỡng:
  Hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư

  Bào ngư là món hải sản cao cấp, ngon và bổ dưỡng, chế biến không khó, nhưng phải có gia vị phù hợp đi kèm thì mới dậy mùi và ngon hơn .

  Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm .
  Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư dùng để xào nấm đông cô, nấu cháo hay tiềm thuốc bắc…
  Xin được hướng dẫn bạn cách nấu cháo bào ngư và xào nấm đông cô rất đơn giản và cũng dễ ăn.
  Nguyên liệu:
  • 200 g thịt bào ngư
  • 100 g gạo thơm
  • Gừng, muối, hành lá, tiêu.
  Thực hiện:
  Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng .
  Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu. (sưu tầm)

  Cách làm món Bào ngư xào nấm đông cô

  Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần cuống, Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích
  Nguyên liệu:
  - 150g cải thìa
  - 10 nấm đông cô
  - 1 củ hành tím
  - 1 củ gừng vắt lấy nước cốt
  - 2 con bào ngư tươi khoảng 150g ( hoặc 1 hộp bào ngư 2 con)
  - Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối

  Thực hiện:
  - Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.
  - Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần cuống .
  - Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích.
  - Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào, nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.


  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #224
  Hải sản tươi sống Nha Trang: Bào ngư, gạch Nhum, tôm hùm đỏ, Cua Gạch, Cua Thịt, Chình, Mũ ni, Ghẹ, Huỳnh Đế...
  Cách chế biến Bào Ngư sốt dầu hào nguyên con
  Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng,chế biến món ăn tốn khá nhiều thời gian cho khâu sơ chế và khâu nấu nướng,dưới đây là cách chế biến món bào ngư sốt dầu hào.

  Nguyên liệu:
  * Bào ngư 4 con
  * gà mái 1 con
  * thịt nạc 300g
  * sò điệp khô 3 con
  * Hành lá 1 tép
  * Nước dùng gà
  * jambon Kim Hoa 50g
  * dầu hào
  * dầu mè
  * bột năng
  * một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

  Cách làm:
  Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ,sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư,sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại.
  Gà mái làm sạch chặt làm tư
  Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to
  Sò điệp ngâm nở
  Hành cắt khúc
  Jambon cắt lát

  Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài,bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.
  Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.
  Ghi chú:
  1. nếu kiếm không có miếng phên đang bằng tre có thể thay bằng mấy chiếc que xiêng,bẻ đôi xếp bên dưới đáy nồi,nhưng cách này không được hoàn hảo như dùng miếng đan tre,nếu không dùng vật lót dưới đáy nồi,món ăn dể bị cháy và ảnh hưởng tới mùi vị của bào ngư,không ngon.
  2.Jambon Kim Hoa là một loại đùi heo hong khô,khi chế biến món ăn này hầu hết nhà hàng Hoa nào cũng đều sử dụng,vì khi cho vào món bào ngư sốt dầu hào sẻ có mùi vị rất đặc trưng.
  3.Nếu không ngại tốn thời gian,sau khi bào ngư mềm và vớt những nguyên liệu phụ ra riếng,mình dùng một chiếc ray lược tất cả nguyên liệu lên,nước dùng món ăn cho trở lại vào nồi cùng bào ngư,rồi mới thêm gia vị,như vậy món ăn trong đẹp hơn.
  Chúc các bạn ngon miệng (St)


  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #225
  Hải sản tươi sống Nha Trang: Bào ngư, gạch Nhum, tôm hùm đỏ, Cua Gạch, Cua Thịt, Chình, Mũ ni, Ghẹ, Huỳnh Đế...

  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #226
  Hải sản tươi sống Nha Trang: Bào ngư, gạch Nhum, tôm hùm đỏ, Cua Gạch, Cua Thịt, Chình, Mũ ni, Ghẹ, Huỳnh Đế...

  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #227
  Hải sản tươi sống Nha Trang: Bào ngư, gạch Nhum, tôm hùm đỏ, Cua Gạch, Cua Thịt, Chình, Mũ ni, Ghẹ, Huỳnh Đế...

  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #228
  Hải sản tươi sống Nha Trang: Bào ngư, gạch Nhum, tôm hùm đỏ, Cua Gạch, Cua Thịt, Chình, Mũ ni, Ghẹ, Huỳnh Đế...

  Xem thêm: http://zaodich.com/forum/f2933/bao-n...l#post30857941
  Nguồn: Muagiodau.vn

  iframe: approve:
  • 429 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #229
  Giới thiệu món ngonTôm mũ ni – đẳng cấp hải vị trên bàn tiệc


  Tôm mũ ni có 10 chân, thợ lặn có thể dễ dàng nhận dạng qua bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ hình ảnh “mũ ni che tai” nên được đặt tên là tôm mũ ni. Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng, trên bàn tiệc, tôm mũ ni không chỉ thể hiện đẳng cấp hải vị mà còn là món ăn được các siêu đầu bếp lựa chọn nhằm giới thiệu tài năng và danh tiếng.


  Theo ghi nhận của Viện Hải dương học, vùng vịnh Nha Trang là nơi trú ngụ của 69 loài thuộc 39 giống giáp xác có giá trị kinh tế, trong đó có tôm mũ ni. Loài tôm này không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹt, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa. Chúng sinh sống ở vùng biển cạn, nơi có nhiều san hô phát triển. Những người đi biển tả rằng, ban ngày, tôm mũ ni vùi mình dưới cát hoặc treo ngược bên vách đá và ẩn náu trong hang hốc, chờ đến đêm mới lang thang kiếm mồi. Đó cũng là lúc, thợ lặn rình bắt hoặc chúng tự sa vào lưới.Tất cả giống tôm mũ ni đều ăn được, trong đó tôm mũ ni trắng và mũ ni đỏ có giá trị thương mại rất cao - các nhà hàng đặc sản ở Nha Trang hiện bán cho thực khách với giá từ 1,5-2 triệu đồng/kg (loại 1). Mỗi 100 gram thịt tôm mũ ni có 95 calories, 121mg Cholesterol, 185 g Sodium, 0,8 gam tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39 mg Omega-3, 49 mg EPA, 45 mg Omega-6, AA. Tôm sống không ăn với muối tiêu pha chanh.Theo lời khuyên của “vua” đầu bếp Dương Huy Khải, khi mua tôm mũ ni nên chọn con lớn, loại 1-2 con/kg mới thực sự “đẳng cấp”. Cách chế biến tôm mũ ni không có gì gọi là cầu kỳ: hấp, luộc, nướng hoặc chiên, nhưng là phải chọn tôm tươi sống và khi phần thịt vừa chín tới phải dọn lên bàn tiệc ngay.
  Hầu hết các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới đều có món tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ trong thực đơn. Đây là một loại thực phẩm qúy, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, phòng chống tế bào ung thư và bảo vệ gan. Thường thì chỉ cần rửa sạch tôm rồi hấp. Đến khi gần chín cho tuyết nhĩ vào, hấp thêm chừng 5 phút, lấy ra là dùng được. Thịt tôm màu hồng tươi, thơm phưng phức, dai, mềm và ngọt lịm. Dân sành điệu thường dùng món tôm hấp tuyết nhĩ với rau sống, chuối chát, dưa leo, thêm chút mù tạt và “đẩy đưa” với rượu vang trắng.
  Người Nha Trang thích ăn món tôm mũ ni nướng sả, ớt, muối, tiêu, hành. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, bổ đôi, ướp khoảng 10 – 20 phút với hỗn hợp sả bằm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt, rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, dậy mùi thơm là ăn được. Món tôm nướng chấm muối tiêu pha chanh, ngon không tả hết! Điều cần lưu ý đối với món tôm nướng là bạn luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò than để tôm chín đều, dậy mùi thơm.
  Đối với sản phẩm cấp đông, cần cho tôm xuống ngăn mát của tủ lạnh và để khoảng 10 tiếng đồng hồ, chờ rã đông rồi mới chế biến món ăn. Trong trường hợp cần gấp, ngâm nước hoặc đặt dưới vòi nước đang chảy, vì nếu để tôm đông lạnh trên bếp hoặc bàn rã đông, sẽ làm giảm chất lượng và có thể khiến vi khuẩn thâm nhập vào phần thịt bên trong.Ở nước ta, tôm mũ ni thường sống quanh vùng biển Quảng Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang, Khánh Hòa. Tại Nha Trang, những người làm nghề lưới cào hay kéo đáy có thể bắt được tôm mũ ni quanh năm.


  iframe: approve:
  • 17,569 Bài viết

  • 534 Được cảm ơn

  #230
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO