Bánh tráng Đảm Đang cao cấp, ngon hơn, mỏng dẻo hơn, dễ cuốn hơn. Và đặc biệt bánh tráng không cần thấm qua nước khi sử dụng.
Nguyên liệu làm bánh tráng là bột gạo hoặc bột mỳ được tráng mỏng. Bánh tráng lạt (hay bánh tráng mặn) đúng tiêu chuẩn thường có màu trắng trong, vị hơi mặn, dù khô nhưng vẫn dai, dẻo, không có vị chua và có hương thơm của gạo và bột mỳ. Những món cuốn dùng bánh tráng lạt có rất nhiều và phổ biến. Các món này có đặc điểm chung là rất dân dã thường dùng kèm với bún và nhiều loại rau như: bánh tráng cuốn các loại cá hấp hoặc nướng, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng cuốn mắm thái, cuốn hải sản, gỏi cuốn, bì cuốn, bò bía…

Để làm nên bánh tráng gạo cao cấp, Đảm Đang tuân thủ mọi quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn. Từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến đều được sản xuất trong môi trường khép kín. Để bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về sản phẩm, chúng tôi sẽ giới thiệu qua quy trình sản xuất bánh tráng.
Bột gạo -> Ngâm -> Xay -> Lọc -> Bổ sung muối -> Tráng Bánh -> Phơi khô -> Thành phẩm
Ngâm: Nước sẽ ngấm váo hạt gạo, làm giảm liên kết giữa các sợi tinh bột trong gạo, khiến các sợi này cách xa ra và linh động hơn. Điều này thể hiện qua sự trương phồng và mềm đi của hạt gạo. Như vậy quá trình xay gạo sẽ dễ nghền mịn, và hiệu suất tinh bột thu được sẽ cao.
Sau khi xay, dịch bột có thể lẫn nhiều tạo chất, điều này gây khó khăn cho quá trình tráng bánh, làm bề mặt bánh kém mịn giảm giá trị cảm quan nên dịch bột cần phải được lọc kỹ trước khi bổ sung muối. Muối được bổ sung một lượng nhỏ vào bột sẽ có 2 tác dụng. Giúp bánh tăng độ dẻo, tránh bị nứt gãy sau khi phơi khô. Ngoài ra, muối còn tạo vị hơi mặn đặc trưng cho bánh và góp phần ức chế vi sinh vật.
Bánh được tráng trên mặt vải, mặt vải được căng thẳng trên một nồi nước được nấu sôi. Bánh sau khi tráng sẽ được khéo léo lấy ra và được trải lên giàn phơi.
Qúa trình phơi sẽ lấy bớt nước của bánh giúp định hình bánh do các phân tử mặt ngoài của bánh tráng mất nước chuyển qua một phần sang dạng tinh thể làm bề mặt bánh cứng lại.
Liên hệ ngay với Đảm Đang để đặt mua những sấp bánh tráng gạo cao cấp không nhúng nước cực kì hấp dẫn. Liên hệ trực tiếp qua Website: banhtrangdamdang.vn, hay qua Hotline: 0902 71 68 71. Bạn có thể liên hệ qua Facebook, Zalo .. hay là các trang TMDT như Lazada, Tiki, Shopee.. để mua hàng
Bánh tráng Đảm Đang xin hân hạnh được phục vụ khách hàng.
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.