Bánh nướng,bánh dẻo cổ truyền đặc sản Hải phòng...Hương vị bánh quê mỗi độ thu về...

    • 1,800 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Nếu mẹ nào đã từng đến đất HP dự đám cưới,đám hỏi,ắt hẳn sẽ ngạc nhiên lắm,khi thấy người dân nơi đây bê những mâm lễ bày đầy bánh nướng,bánh dẻo.....Bởi món bánh cổ truyền chính thống của người HP là món Cao lâu(chính là bánh nướng đấy ạ)......Người dân nơi đây không chỉ ăn bánh nướng,bánh dẻo vào dịp trung thu,mà vào những dịp tổ chức lễ cưới,lễ hỏi,lễ mừng thọ,lễ tân gia,...chủ nhà cũng thường cắt bánh nướng để mời thực khách thưởng thức...chính vì thế mà người HP sành ăn bánh nướng lắm......

    Vì vậy mà cũng chẳng khó lắm để mua được bánh nướng,bánh dẻo vào bất cứ ngày nào trong năm tại Hải phòng....các hiệu bánh nướng cổ truyền xuất hiện nhan nhản,mỗi hiệu bánh đều có những bí kíp,công thức riêng của mình,nhưng nguyên liệu thì không mấy khác biệt,vì người HP thường chỉ thích ăn bánh cổ truyền..mà đã là bánh cổ truyền thì phải có mứt bí,hạt dưa,có thịt mỡ,và lạp xướng....vỏ bánh thì phải mỏng,mềm và thơm thơm mùi trứng nướng,...

    Ấp ủ cái ý định đưa bánh trung thu cổ truyền HP lên giao lưu cùng bánh HN từ rất lâu....vì nhà chồng của dì em,chính là hiệu bánh trung thu Xuân lương,nổi tiếng nhất ở đất Thủy Nguyên,Hải Phòng......những ai sành ăn bánh,ắt hẳn sẽ đến đây đặt bánh,vì nhà dì ko làm bánh đại trà,mà chỉ sản xuất với số lượng rất ít,để đảm bảo cho bánh được tươi,được sạch,được thơm ngon nhất....chính vì thế,nên các nguyên liệu đầu vào,nhà dì đều mua về tự làm lấy,chứ ko nhập đồ có sẵn.em thường hay xuống chơi,và nghịch nặn bánh,...mỗi lần xuống lại thấy ngày nào dì cũng tất tả đi chợ,thu mua từng kg mỡ gáy lợn,từng quả bí xanh,..rồi cắt nhỏ,tẩm ướp,nấu đường,rồi cất đi để dành cho ngấm thật đậm đà,thơm ngon rồi mới đem ra làm bánh....Thế nên bánh nhà dì,hương vị thơm ngon,chất lượng đảm bảo là an toàn,sạch sẽ ạ,và đã được cấp giấy chứng nhận VSATTP các mẹ nhé!

    và cũng chính vì là bánh gia truyền nên ko sử dụng chất bảo quản,HSD bánh nướng chỉ có 15 ngày,bánh dẻo là 10 ngày...chứ ko đc đến 30 ngày như các loại bánh sử dụng chất bảo quản khác,các mẹ sành ăn thì ắt sẽ biết điều này ạ...






    Mùa trung thu năm nay,em quyết tâm phải lấy một ít bánh nhà dì,lên mời mọc để được phục vụ cho các mẹ HP xa quê,các mẹ HN và các tỉnh khác muốn thưởng thức hương vị bánh cổ truyền Hải phòng....

    Nhân dịp rằm tháng 7,......em mở đợt 1 nhận đặt bánh cho các mẹ thắp hương,cúng rằm và thưởng thức.....


    Bảng giá bánh:bánh 250gr là bánh cỡ to đấy các mẹ nhé!
    Bánh nướng/dẻo thập cẩm cổ truyền-250gr :giá giá 30.000đ/1 chiếc
    Bánh nướng/dẻo thập cẩm gà quay cổ truyền 250gr :giá 30.000đ/1 chiếc
    Bánh nướng nhân đậu xanh cổ truyền 250gr:giá 30.000đ/1 chiếc










    \em nhận đặt bánh từ hum nay đến ngày 29/8...ngày 31/8 em sẽ giao bánh cho các mẹ,thế nên chắc chỉ kịp cho những mẹ nào cúng đúng rằm ngày thứ 6 thui nhỉ?hihi...

    các mẹ liên hệ với em :Hằng-shop Hằng túi-12 Hàng Chiếu(gần chợ Đồng Xuân)-0912.300.987...

    iframe: approve:
    • 1,159 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Up ủng hộ mẹ nó. Đúng là ở Hải Phòng thì người dân chỉ ăn bánh trung thu của mấy hàng cổ truyền thôi. Lễ ăn hỏi của Hải Phòng không thể thiếu bánh nướng bánh dẻo. Hồi mình cưới, mang bánh lên Hà Nội cho công ty ăn, ai cũng khen ngon. Tuy nhiên mình hay ăn của Đông Phương.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO