DƯA LÊ THẦN TÀI
Giá cực kì cạnh tranh: ‪#‎45k‬/1 quả
Sỉ liên hệ: 0988 979 251 (zalo)
Dưa chỉ để thắp hương chứ không ăn
--------------------------------
✔ Dưa lê thần tài này có vẻ ngoài đẹp mắt với hình mặt cười phúc hậu, được khắc chữ “Phúc” nổi trên bụng, dùng thắp hương hay biếu đều rất đẹp và ý nghĩa.
✔ Ngày tết, chúng được bày biện trên bàn thờ tổ tiên như cầu sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.
✔ Cách thức để tạo ra những trái dưa lê tương tự như cách làm ra bưởi hồ lô. Chúng thực chất là những trái dưa lê bình thường được nông dân bọc cẩn thận trong các túi nilon, sau đó cố định trong khuôn nhựa PE từ khi mới đơm hoa kết trái. Khi lớn, quả sẽ có màu xanh ngọc.
✔ Quả nặng 200-300 gram, để được từ 1-2 tháng. Người ta thường chưng bàn thờ số lẻ 3,5,9 quả theo phong tục của người Á Đông
---------------------------------
Liên hệ hotline:
0988 979 251
0986 935 251
HOẶC CÁC BẠN GHÉ THĂM: 138 NGUYỄN TUÂN, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Phục vụ nhanh chóng, tận tình và có tâm.


Dưa lê thần tài đang làm mưa làm gió dịp tết Nguyên Đán

Với giá 50.000 đồng/quả, những trái dưa lê thần tài với hình dáng độc đáo, lạ mắt đang tràn ngập thị trường từ bắc vào nam.
Theo quan điểm của người mua thì những trái dưa lê thần tài này có vẻ ngoài đẹp mắt với hình mặt cười phúc hậu, được khắc chữ "Phúc" nổi trên bụng, dùng thắp hương hay biếu đều rất đẹp và ý nghĩa. Ngày tết, chúng được bày biện trên bàn thờ tổ tiên như cầu sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.
Dưa lê thần tài có màu xanh mát, tươi sáng. Bất kì ai cũng cảm thấy thích thú khi lần đầu nhìn thấy những trái lê đẹp lạ và độc đáo này.
Vẻ ngoài đẹp mắt với hình mặt cười phúc hậu, được khắc chữ "Phúc" nổi trên bụng

Cách thức để tạo ra những trái dưa lê tương tự như cách làm ra dưa hấu thỏi vàng, bưởi tay Phật hay bưởi hồ lô ở Việt Nam. Chúng thực chất là những trái dưa lê bình thường được nông dân Trung Quốc bọc cẩn thận trong các túi nilon, sau đó cố định trong khuôn nhựa PE từ khi mới đơm hoa kết trái. Khi lớn, quả sẽ có màu xanh ngọc.
Cách tạo ra dưa lê thần tài
Mỗi trái dưa trung bình nặng từ 200 - 300 gram, nhỏ xinh, to hơn bàn tay một chút.

Chúng có thể để được đến 2 tháng mà không bị thối. Trái dưa chỉ héo cuống và chín sẽ chuyển sang màu vàng nhạt. So với các thức quả cúng lễ tết chỉ 1-2 tuần là hỏng thì dưa lê thần tài có lẽ là một lựa chọn hay. Nhưng cũng chính vì vậy, mà chúng ta chỉ nên thờ chứ không nên ăn. Theo những người bán hàng cho biết, dưa này xuất hiện ở thị trường Việt Nam cách đây 2 năm nhưng giá khá đắt. Hiện giờ được trồng phổ biến nên giá đã giảm và trở nên phổ biến hơn.
Giá của mỗi quả dưa dao động từ 50.000đ - 80.000đ. Dù các thương lái có khi nhập về đến hàng nghìn quả thì cũng nhanh chóng hết hàng trong thời gian ngắn vì nhu cầu của khách hàng tương đối lớn. Chủ một cửa hàng trái cây ở Hà Nội cho biết, anh nhập loại lê này từ đầu tháng 12/2015. Ban đầu chỉ lấy vài thùng, nhưng nhờ lượng khách hàng lẻ và sỉ lớn nên số lượng đã lên tới cả tấn. Rất nhiều khách hàng từ các tỉnh đặt với số lượng từ vài trăm tới 1.000 trái một lần.
Dưa lê thần tài thường được chưng bàn thờ với số lượng là 3,5,9 quả. Theo quan niệm của người Á Đông thì cúng quả số lẻ sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Dưa lê thần tài nên bày 3,5,9 quả để được may mắn và tài lộc cho gia chủ
Thông thường cúng dưa thần tài sẽ bày cùng quả thủ phật. Quả thủ phật từ trước tới nay vẫn mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Khi bày chúng chung với nhau vừa đẹp mắt vừa vừa gia tăng tài lộc thịnh vượng. Bàn thờ ngày tết giờ đây đã trở nên lộng lẫy hơn nhờ quả dưa lê có hình thù độc đáo này

Tập tục thờ cúng tổ tiên của người Việt xuất phát từ ý muốn lấy chữ “hiếu” làm đầu. Nên dù cúng dưa thần tài hay quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày tết thì cái tâm của gia chủ mới là điều quan trọng nhất.
Noli Gift chúc các bạn có một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tròn đầy nhé !