Cây bồ công anh là cây thuốc quý mà dân gian hay dùng để chữa bệnh sưng vú, tắc tia sữa, mụn nhọt đang sưng mũ, đau dạ dày, ăn uống kém tiêu...
Lá Bồ công anh

  • Bồ công anh là một cây vị thuốc kinh nghiệm trong nhân dân để chữa bệnh sưng vú, tắc tia sữa.
  • Thường dùng để chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, ăn uống kém tiêu.
  • Ngoài ra Bồ công anh còn được dùng để chữa mụn nhọt đang sưng mủ, hay bị mụn nhọt,
  • Tắm cho trẻ giúp làm hết mụn, làm mát da cho bé
  • Trị kết mạc viêm cấp tính, mắt đỏ sưng đau
  • Trị đường tiểu viêm, bàng quang viêm, tiêu hóa kém, căng đau vùng dạ dầy

Rễ Cây Bồ Công Anh còn có công dụng chữa ung thư máu hay còn gọi là bệnh bạch huyết.
Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Windsor của Canađa cho biết chất được chiết xuất từ rễ cỏ bồ công anh có thể khiến các tế bào k bạch huyết "tự chết".
Sau khi phát hiện hai bệnh nhân k máu không thể điều trị bằng liệu pháp hóa trị đã khỏe lên sau một thời gian uống trà cỏ bồ công anh, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất và thử nghiệm chất từ rễ loài thảo dược này đối với những tế bào k bạch cầu. Công trình thử nghiệm đã rất thành công khi các tế bào k bạch cầu "tự chết" trong vòng 24 giờ, trong khi các tế bào bình thường không bị ảnh hưởng.
Phát hiện mới của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Windsor có thể giúp các bệnh nhân k, bị kháng các loại thuốc hóa trị, có thêm cơ hội điều trị bằng các loại thảo dược không độc hại. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục mở rộng chương trình với hy vọng sớm bào chế được một loại thuốc mới điều trị bệnh k máu.
Nguồn tham khảo: NhómMáu.vn » Rễ bồ công anh có thể chữa ung thư máu
Liều dùng:
Hàng khô từ 20g -30g rửa sạch cho vào nồi đổ 1,5 lít sắc kỹ nhỏ lửa xuống còn 0,7 lít là uống được chia đều ra uống hết trong ngày.
Hàng tươi từ 50g - 70g rửa sạch cho vào nồi đổ 1,5 lít sắc kỹ nhỏ lửa xuống còn 0,7 lít là uống được chia đều ra uống hết trong ngày.
Nhà mình có ít cây này, ai có nhu cầu call mình nhé 0977 093003/ 0165 883 5658