Bán dâu tằm Đà Lạt giá gốc nhà vườn

    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 25,000đ
    Số điện thoại: O16 bảy 523 bảy 143
    Địa chỉ: https://www.facebook.com/BanDauTamDaLat/
    Tình Trạng: Còn hàng

    Chào cả nhà!

    Nhà mình đang trồng dâu tằm Đà Lạt. Facebook: https://www.facebook.com/BanDauTamDaLat/





    Hiện nay đã có lại dâu tằm tươi nhé mọi người
    . Giá cập nhật ngày 25/7/2016 mua từ 5kg trở lên giá 27k/kg, mua từ 10kg trở lên giá 25k/kg nhé
    Mình vẫn còn dâu ướp đường nguyên trái giá 25k/kg


    Mình nhận đặt hàng và cung cấp dâu tằm với giá 25.000đ/kg
    ( Giá dâu dao động theo mùa)
    Nhận đặt hàng từ 5kg trở lên.

    Các bạn có thể đặt hàng qua SĐT: 0167.5237.143 (pm hay qua topic, inbox có thể mình không kịp trả lời do bận công việc. Mong mọi người thông cảm)

    Tiền ship xe: (đối với xe Thành Bưởi)

    5 - 10 kg là 35k
    20 kg là 50k
    Các bạn khi thanh toán vui lòng chuyển cả tiền ship xe cho mình nha! Do mình bán giá gốc nhà vườn, không lời lãi được bao nhiêu

    Thanh toán chuyển khoản: Sau khi chuyển khoản các bạn nhắn vào SDT 01675237143 cho mình: Tên người nhận + Số Điện thoại người nhận + Số kg dâu+ Số tiền đã chuyển khoản + nơi nhận (ngày nhận). Sau khi xác nhận mình sẽ gửi dâu.

    Chủ TK: Võ Thị Lệ Huyền
    Số TK Đông Á: 0109 162 481
    Chi nhánh: Lâm Đồng


    Chủ TK:Võ Thị Lệ Huyền
    Số TK Vietcombank: 056 100 0514 165
    Chi nhánh: Lâm Đồng


    Chủ TK: Võ Thị Lệ Huyền
    Số TK Vietin bank:103006672410
    Chi nhánh: Lâm Đồng


    Cách thức vận chuyển hàng: chuyển hàng bằng xe

    THÀNH BƯỞI
    ✔ Thành Bưởi HCM số 1 Vĩnh Viễn, P2, Q10, HCM
    ✔ Thành Bưởi Cần Thơ.
    PHƯƠNG TRANG
    ✔ Phương Trang BX Miền Đông, BX Miền Tây, Phạm Ngũ Lão Q1, Lê Hồng Phong, Thủ Đức (HCM)
    ✔ Văn phòng xe Phương Trang tại Biên Hòa, Nha Trang, Đà Nẵng, v.v... TP.HCM


    Do một số bạn bận công việc và để hạn chế dâu bị dập, chảy nước trong quá trình vận chuyển nên bên mình có bán dâu tằm ngâm đường sẵn đựng trong hũ : 7,5 kg (theo yêu cầu siro hoặc rượu dâu)





    Dâu tươi hái tại vườn, được gửi liền do dâu không để lâu được nên dâu luôn tươi. Các bạn đặt mua, mình sẽ gửi buổi tối, sáng hôm sau có thể ra nhà xe lấy rồi . Tuy nhiên do dâu tằm rất mềm, thân nước, dễ nát và để trong thùng nóng hơn ở ngoài nên dâu có thể bị dập, chảy nước chút xíu. Khi mua về nên sơ chế liền hoặc để trng tủ lạnh. Dâu sạch nên không cần rửa quá nhiều sẽ chảy hết nước mật.
    Do nhà mình ở trên này nên chỉ có thể gửi dâu xuống cho các bạn thôi ạ! Mong các bạn ủng hộ cho mình

    Dâu tằm so với dâu tây thì rẻ và ít sử dụng các loại thuốc kháng sinh hơn. Hiện nay, dâu tây Trung Quốc đang "đội lốt" dâu tây Đà Lạt nên khó mà phân biệt được.
    Dâu tằm đảm bảo sạch và chất lượng.



    Trái dâu tằm (tên khoa học là Morus alba, họ Moraceae) có vị ngọt, tính hàn, không độc.

    Ngoài việc là một thứ trái cây dân dã và ngon miệng, quả dâu tằm còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe vì có chứa nhiều caroten, lượng vitamin C khá cao và axit hữu cơ... giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Quả dâu tằm được Đông y sử dụng làm thuốc trong các trường hợp:

    - Bổ can thận, ích tâm huyết, thính tai, sáng mắt, đen râu tóc, lợi xương khớp – Rượu tang thầm (Tang thầm tửu). Trong Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân: Quả dâu chín tươi 5.000g, gạo nếp 6.000g, men rượu vừa đủ. Quả dâu phải chín đều, ép lấy nước, đun sôi để nguội cho cùng cơm nếp, men rượu trộn đều cho vào bình ngâm. Ngày uống mỗi lần 30-50ml vào hai bữa cơm hàng ngày. Các tài liệu về đông y về sau nói nếu ngâm rượu dâu, nên thêm mật ong rượu sẽ ngon bổ hơn.

    - Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc: (Trung y mỹ dung) quả dâu tươi chín 50g, đường phèn vừa đủ. Quả dâu rửa sạch cho vào nồi đất, nước vừa đủ sắc lấy nước hoà đường phèn để uống. Có thể uống thường xuyên, nhất là về mùa hè. Cách này thông dụng trong nhân dân. Do không có đường phèn họ đã dùng đường hoa mơ hoặc đường trắng.

    - Tóc khô gẫy, rụng, chóng bạc: Quả dâu chín 100g, rượu 1/2 lít ngâm 3 ngày. Uống vào bữa cơm. Mỗi lần 20ml.

    - Quả dâu chín, sinh địa, mỗi thứ 30g, đường trắng 15g. Giã nát sắc uống, chia 10 lần.

    - Chống lão hoá: Nhức mỏi cơ xương khớp đau lưng gối, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, táo bón, kém ăn, yếu sức, đoản hơi, tóc râu khô bạc, rụng, hay quên, lú lẫn. Sách cổ gọi quả dâu là quả trường thọ.

    - Cháo quả dâu chín: quả dâu chín 40g, gạo 50g, đường phèn vừa đủ. Nấu cháo lỏng ăn buổi sáng (chưa ăn gì, bụng đói) rất tốt đối với người già, yếu, ốm dậy.

    - Bánh mè quả dâu chín: Quả dâu 30g, vừng đen 60, bột nếp 700g, bột gạo tẻ, hạt đay 10g, đường trắng 30g. Làm bánh hấp chín.

    - Ích thận điền tinh: Chỉ định tình dục quá độ thân khí hư hao, tinh trùng yếu gây vô sinh, xuất tinh yếu, thờ ơ tình dục, lưng gối nhức mỏi: nhau thai 1 bộ, quả dâu, phúc bồn tử, câu kỷ tử, ngũ vị tử, thổ tỳ tử mỗi vị 10g. Nhau thai làm sạch thái miếng cho cùng các vị thuốc nấu với nước vừa đủ, lúc đầu lửa nhỏ cho sôi sau hạ lửa 2 giờ, cho gia vị, ăn cách 1-2 ngày một lần, 10-15 lần trong 1 tháng.

    - Bổ thận âm hư: Với chứng trạng như bài trên lưng đau gối mỏi, ù tai, vô sinh do chất lượng tinh trùng kém. Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, quả dâu 30g, gạo tẻ 50g nấu cháo ăn liền 1 tháng vào các buổi sáng.

    - Bổ thận ích tinh: Chữa thận tinh hư nhược, tinh dịch ít, tinh trùng hoạt động yếu gây vô sinh nam, ù tai, lưng gối mỏi. Đậu đen 500g, các vị sau mỗi vị 10g: quả dâu, ngũ vị tử, câu kỷ tử, thỏ ti tử, thục địa, sơn thù, phục linh, đương quy, bổ cốt chỉ, hạn liên thảo, vừng đen, địa cốt bì. Đậu đen ngâm nước. Cho các vị thuốc vào nước đun sôi, cứ nửa giờ chắt nước ra cho nước mới vào 4 lần gộp lại nấu với thuốc và đậu đen cho cạn, đậu đen phơi khô cho vào lọ. Dùng trong 1 tháng.

    - Mất ngủ cấp tính: Quả dâu chín tươi 60g (khô 30g) sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối.

    - Mất ngủ kinh niên: Quả dâu chín 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g sắc uống.

    - Hồi hộp, tim đập nhanh, đau tức ngực: Quả dâu chín 30g, ngân nhĩ 20g, ô mai 3g. Sắc kỹ uống ngày 2 lần.

    - Ho lâu ngày do phế hư: Quả dâu chín 150g, lá dâu 100g, vừng đen 100g, thêm 500g đường, cô thành cao lỏng. Uống ngày 3 lần. Mỗi lần 15g (1 thìa con).

    - Chảy nước mắt sống (nước mắt tự nhiên chảy ra): Quả dâu chín 20g, cà chua một quả. Đem nghiền nát. Ăn hết một lần. Ngay 1-2 lần. Đồng thời lấy lá dâu già chưa rụng nấu lấy nước rửa mắt hàng ngày.

    - Ăn không tiêu, trướng bụng, óc ách, tức thở: Quả dâu chín 10g, bạch truật 6g, sắc uống.

    - Bệnh mạch vành: Quả dâu chín 30g, câu kỷ tử 30g, gạo dính 15g. Nấu uống ngày 2 lần.

    - Đái tháo đường do can thận âm suy: Quả dâu chín 30g, thiên hoa phấn 20g, sinh địa 15g. Sắc uống.

    - Viêm gan mạn, ung thư gan: Quả dâu chín tươi 500g, bột củ ấu 50g, mật ong 30ml. Ép dâu lấy nước cô đặc, trộn bột củ ấu và mật ong nấu chín. Dùng điều trị hỗ trợ ung thư gan bị huyết hư, miệng lưỡi khô, thần kinh suy nhược mất ngủ, táo bón.

    - Tràng nhạc: Trái dâu tươi chín 500g, thục địa 200g (thái nhỏ) cho vào túi vắt lấy nước cô thành cao dùng mỗi lần một thìa với nước đun sôi, để nguội. Ngày 3 lần.

    - Các chứng bệnh sau đẻ (hậu sản do âm huyết kém, ho, sốt): quả dâu chín, long nhãn, đảng sâm. Mỗi thứ 30g, nghiền nát ba thứ. Uống mỗi lần 2-3g với nước đun sôi để nguội ngày 3 lần.

    - Hoạt huyết, dưỡng huyết thông kinh – chữa bế kinh do huyết ứ: Quả dâu chín 15g, hồng hoa 3g, kê huyết đằng 13g, rượu trắng 1 thìa con (15ml). Cho tất cả vào nồi nấu lấy nước bỏ bã. Ngày 1 thang, uống trong 5-7 ngày.

    - Đau họng: Quả dâu chín ăn khoảng 20g quả để bổ dưỡng. Ép nước súc miệng chữa các chứng đau ở miệng, họng.

    - Phù thũng: Một nắm cành dâu băm nhỏ, đổ ngập nước đun còn một nửa bỏ bã – một lượng quả dâu chín bằng lượng cành nấu nhừ lọc bỏ bã cô đặc, đường, ít rượu. Ngày uống 2 thìa canh, hoà nước cơm uống trước bữa ăn.

    - Ra nhiều mồ hôi, mồ hôi trộm: Quả dâu chín, ngũ vị tử. Mỗi loại 10g sắc kỹ đến khi còn 1/2 – Uống ngày 1 lần.

    - Viêm khớp: Quả dâu chín tươi 100g,rượu trắng (gạo hoặc nếp ngon). Dâu rửa sạch, giã nát gói vào túi vải ngâm vào rượu 3-5 ngày. Uống mỗi lần 20-25ml. Quả dâu chín 250g, cành dâu 150g, chùm gửi 100g. Ngâm rượu uống.

    Quả dâu dùng ngoài

    - Tóc khô gãy rụng nhiều: Quả dâu chín tươi đen giã nhuyễn, lấy cả nước và cái xoa xát lên đầu tóc.

    - Bỏng, vết thương chảy máu: Quả dâu chín tươi rửa sạch, ép lấy nước, bôi, rửa, đắp.

    - Nấm, hắc lào: Quả dâu chín tươi 60g. Giã nát lấy bôi xoa xát lên chỗ tổn thương.

    Ngoài các bài thuốc nói trên, có thể dùng nước ép dâu tằm, cao dâu tằm 15-20 ml mỗi ngày, uống rượu dâu tằm khai vị trước khi ăn hoặc uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon giấc. Dâu tươi dầm nhỏ thêm ít đường, ăn mỗi ngày 50-100 gr hoặc chế xirô dâu tằm để dùng đều rất tốt cho sức khỏe.

    Dâu tằm có thể chế biến được rất nhiều món ngon, bổ dưỡng: xay sinh tố, ngâm rượu, làm nước cốt, siro, làm mứt, mousse,... ăn hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi lehanh782; 19/06/2017 vào lúc 07:58 PM.
    iframe: approve:
    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Mứt dâu tằm



    Nguyên liệu:
    700g dâu tằm chín
    250g đường trắng
    30ml nước chanh (khoảng 1 quả chanh tươi vắt nước)


    Cách làm:

    1. Dâu rửa sạch để thật ráo. Cho ½ chỗ dâu vào một cái nồi, rắc đường rồi cho nốt chỗ dâu còn lại vào, tiếp tục rắc đường lên trên, để khoảng 1- 2 giờ cho đường tan, nước đường ngấm vào dâu.
    2. Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa, trong lúc đun bạn có thể liên tục khuấy, nhưng không nên nghiền nát dâu. Thêm nước cốt chanh, khuấy nhẹ, để lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
    3. Đun nhỏ lửa như vậy trong khoảng 30 – 40 phút đến khi dâu mềm ra, nước sánh lại.
    Tắt bếp, để mứt nguội
    4. Cho mứt vào lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh.


    Nếu muốn giữ mứt lâu có thể đóng lọ. Lọ thủy tinh và nắp rửa sạch, luộc qua nước sôi, nhấc lọ lên cho khô, đổ mứt vào lọ, đậy kín, lật úp lọ xuống đến khi mứt nguội hẳn. Sau đó cho lọ mứt vào tủ lạnh có thể để được cả tháng.

    Mứt dâu ăn kèm với bánh mỳ hoặc ăn kèm các loại pudding, sinh tố đều ngon tuyệt.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi lehanh782; 22/12/2012 vào lúc 09:05 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Rượu dâu tằm


    Trong các loại trái cây, trái dâu cũng góp phần đem lại cho con người thật nhiều công dụng về mặt sức khỏe. Dâu thì có rất nhiều loại. Nào là dâu tây, dâu xanh, dâu đen…Ở Việt Nam thì các loại dâu đều mắc tiền cả. Chỉ có loại dâu đen, còn gọi bằng tên khác là dâu tằm là rẻ hơn các loại kia. Thế nhưng loại dâu tằm lấy trái cũng chỉ được trồng nhiều ở Dalat. Ở các vùng khác như Bảo Lộc chẳng hạn, người ta trồng chủ yếu để lấy lá nuôi tằm thôi.

    Quả dâu tằm khi chín màu tím sậm gần như tím đen. Loại quả này giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước. Dâu tằm có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc... đều tốt, được mọi người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí…


    Với những đặc tính quý như vậy nên có một hũ rượu dâu tằm trong nhà cũng nên phải không các bạn. Làm rượu từ dâu tằm rất dễ các bạn ạ. Dưới đây là công thức, các bạn có thể tham khảo để ngâm cho mình một hũ rượu ưng ý nhé.





    Nguyên liệu
    _ 5 kg dâu tằm
    _ 3 kg dường trắng
    _ 1 chai rượu trắng
    _ 1 cái hũ thủy tinh to

    Cách làm:
    1. Dâu mua vể cắt bỏ cuống, rửa nhẹ tay với nước, đến nước cuối nên rửa với nước muối pha loãng. Vớt ra rổ để ráo.

    2. Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng.

    3. Bỏ vô hủ cứ 1 lớp dâu, 1 lớp đường, ….trên cùng là 1 lớp đường. Đậy kín nắp và ủ trong vòng 1 tháng dâu sẽ tự ra nước. Khoảng 2 tuần/lần dùng vá sạch nhấn đè cho phần dâu ở phía trên cùng ngấm đều . Đúng 1 tháng gạn chắc phần nước cốt này ra chai /lọ đóng kín miệng chai /lọ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Tuy nhiên khi ngâm được 3-4 ngày, dâu đã ra nước, bạn cũng có thể dùng nước cốt rồi nhưng hương vị không bằng khi để lâu.

    Nước cốt lấy ra đem đun sôi khoảng 15p để nguội rồi cất vào tủ lạnh, như vậy sẽ giữ được lâu hơn.

    3. Cho chai rượu vang vô hủ dâu , đậy kín ủ tiếp 1 tháng nữa. Lần này xác dâu sẽ nhừ nát, dùng khăn vắt hay ép trên rây /vợt để rượu dâu đậm hương vị thơm ngon.




    Hủ bự đang ngâm với rượu, nước cốt thành phẩm được khoảng 3 chai/l


    Mỗi lần dùng pha nước cốt dâu với nước tỉ lệ 1:1 và thêm đá uống rất ngon và rất phê he..he… Còn rượu dâu sau 1 tháng thì uống 1 ly nhỏ/ngày không cần pha nước, nhớ uống ít thôi nhé, uống nhiều thành bợm nhậu là hông chịu trách nhiệm đâu nghen

    Chỉnh sửa lần cuối bởi lehanh782; 09/01/2013 vào lúc 01:43 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Yoturt dâu tằm

    Một ly sinh tố mát lạnh, ngọt, thơm từ dâu tằm và yogurt rất thích hợp cho cả nhà thưởng thức sau bữa cơm. Thức uống này rất dễ làm, các mẹ cùng thực hiện nhé.



    Nguyên liệu gồm có:
    - 50 ml mứt dâu tằm.
    - Nửa hũ yogurt.
    - 50 ml sữa tươi.
    - 40 ml nước đường.
    - Một ít đá viên.
    Cách làm:
    - Cho mứt dâu rừng vào máy xay sinh tố.
    - Cho tiếp lần lượt yogurt, nước đường, sữa tươi vào máy xay đều. Sau đó bỏ thêm ít đá viên vào xay cho nhuyễn rồi đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh.
    Chúc các bạn thực hiện thành công.

    iframe: approve:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    mình ở huyện Eakar tỉnh Đak Lak không biết bạn có chuyển hàng cho mình được k? nếu ban bán rẻ cho mình như vậy thì mình định mua 10kg! mình muốn hỏi là loại dâu như thế nào? trái có to k bạn? mình thấy ở SG bán dâu tằm loại 1 giá 250k cho 3kg. dâu cũng đẹp.

    iframe: approve:
    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Đây là dâu nhà mình trồng nên giá rẻ hơn rất nhiều so với những người mua đi bán lại. dâu trái đều và đẹp. các bạn yên tâm chất lượng nhé

    iframe: approve:
    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Dạo này dâu đang hiếm hàng nên tăng giá hơn trước. Dâu nhà em cũng chỉ còn một ít.

    [HCM]-Bán dâu tằm Đà Lạt giá gốc nhà vườn
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27746408
    Facebookhttps://www.facebook.com/BanDauTamDaLat/
    iframe: approve:
    • Avatar của cp9
    • cp9
      Offline 6 năm
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Ảnh này là ảnh chụp dâu nhà bạn à?
    trái nhỏ quá ^^~ chưa bằng 1/2 dâu nhà mình. Mình cung cấp giống bạn mua qua ủng hộ nhé.
    Ảnh chụp cả cây luôn.
    Hôm nào quả chín mình sẽ chụp quả lên để chứng minh.

    iframe: approve:
    • 24 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Chị còn dâu ko ạ, em ở Quy Nhơn, muốn mua 10kg

    iframe: approve:
    • 54 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Bây giờ là đầu mùa dâu nên giá cao hơn 32000đ/kg. Mọi người muốn mua dâu thì liên hệ em nha

    [HCM]-Bán dâu tằm Đà Lạt giá gốc nhà vườn
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27746408
    Facebookhttps://www.facebook.com/BanDauTamDaLat/
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO