"Mật nhân hay mật nhơn, còn gọi là cây bá bệnh, bách bệnh hay hậu phác namdanh pháp hai phầnEurycoma longifolia. Đây là loại cây mộc, được biết đến là một vị thuốc dùng trong Đông y. Tên Mã Lai của cây này là "tongkat ali" và tên Indonesia là "pasak bumi". Tiếng Anh còn gọi cây này là "longjack".
Là loại cây mọc hoang trong những cánh rừng thưa vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam bá bệnh có mặt trong vườn quốc gia Bái Tử Long, khu Bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn- Kỳ Thượng, Hoành Bồ, Quảng Ninh, một số rừng ở Tây nguyên. Bộ phận dùng là rễ, vỏ thân và quả được dùng để làm thuốc.
Vỏ rễ cây Bá bệnh có vị rất đắng nên sử dụng làm thuốc tẩy giun sán, trị sốt rét, kiết lỵ, ngộ độc, đầy bụng, giải say rượu, giải độc và điều hòa huyết áp. Khi dùng ngoài da, Bá bệnh là thuốc trị ghẻ lở. Ngoài ra trong vỏ và rễ cây bá bệnh có thành phần chất quasinoide, tritecpenoit, alcaloiit giúp tăng năng lượng hoạt động và sức bền cơ thể. Khả năng tăng cường sinh lý, tăng cường sức khỏe tình dục của bá bệnh được ứng dụng trong một số dược thảo"- trích wikipedia tiếng Việt.
Trong dân gian, mật nhân thường được dùng trị đau bụng, hỗ trợ tiêu hóa, giải rượu, một số nơi còn sử dụng mật nhân như là một vị thuốc trị về xương khớp. Tác dụng của mật nhân thì mọi người tìm kiếm trên mạng sẽ thấy khá là nhiều.
Mình sống tại Kon Tum, chỗ mình sống họ thu hái mật nhân khá nhiều, thái lát phơi khô hoặc nấu cao dùng dần, dân địa phương thường trữ trong nhà một ít để trị đau bụng là chủ yếu. Một số người uống thường xuyên mật nhân để trị bệnh khớp, mẹ mình là một trong số trường hợp đó, đương nhiên với bệnh khớp thì rất khó để chữa khỏi, mọi dược liệu chỉ hỗ trợ điều trị nên chuyện khỏi hay không chưa ai có thể khẳng định được. Mật nhân có tác dụng giải độc gan, nhưng bất cứ dược liệu nào dùng nhiều cũng có tính nguy hiểm nhất định. Nên mình khuyên chân thành là dù dùng để trị bệnh hay tăng cường sức khỏe thì mọi người cũng không cần sử dụng nhiều, liều lượng có thể tham khảo trên mạng internet hoặc hỏi ý kiến bác sỹ đông y.
Mật nhân có vị đắng nhẫn, không ngọt hậu, chú ý là không ngọt hậu nhé, đối với người không quen ăn uống đồ có vị đắng thì uống nước mật nhân nấu hoặc rượu ngâm củ mật nhân là cả một cực hình, trước đây mình đã từng như vậy. Bây giờ thì có giải pháp rồi, thay vì ngâm rượu, mật nhân được nấu thành dạng cao, có thể cất trữ dễ dàng, khi dùng có thể chia nhỏ, uống như thuốc, rất dễ uống.
Mình bán cao mật nhân, hoặc bạn nào muốn mua dạng lát củ phơi khô mình sẽ mua hộ. Giá cao mật nhân là 180k/ lạng; giá ship tùy vào lượng hàng, mua 5 lạng trở lên mình sẽ freeship. Mình không có thời gian giao hàng trực tiếp nên sẽ đóng gói và gửi hàng vào thứ 7 hoặc chủ nhật.
Các bạn muốn mua có thể liên hệ qua số đt/zalo: 01649823442. Ưu tiên nhắn tin zalo vì mình ra ngoài thường không mang theo điện thoại.