Tuần mới với Cá tuyết kho củ cải
(Theo Cooky.vn)

Nguyên liệu:
Cá tuyết 2 khúc
Củ cải trắng 300 gr
Tỏi 2 tép
Gừng (2 – 3 lát)
Hành tây (½ củ)
Ớt (1 hoặc 2 quả)
Nước tương 5 muỗng canh
Rượu gạo Hàn Quốc 3 muỗng canh
Rượu Mirin 1 muỗng canh
cà phê Xốt ớt đỏ 2 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
cà phê Dầu vừng 1 muỗng canh
Nước

Thực hiện

1/ Trộn đều 5 muỗng canh xì dầu+ 3 muỗng canh rượu gạo+ 1 muỗng canh rượu miri+ 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ+ 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ+ 2 muỗng canh đường+ 1 muỗng cà phê dầu vừng_ 1 – 1 ½ chén nước lại với nhau
2/ Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.
3/ Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.
4/ Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải!