Bán Cà Cuống Nguyên Con và RUốc Cà Cuống

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    Hiện em đang có nguồn Cà Cuống Muối nguyên con & Ruốc Cà Cuống .
    Ăn kèm với Bánh Cuốn thì tuyệt vời luôn
    Xuất xứ : Thái Lan nhé.....HIện VN rất hiếm Cà CUống rồi .

    Các bác có thể tham khảo thêm ở đây :
    Cà cuống còn được gọi là đà cuống, sâu quế hay long sắt, với tên khoa học là Belostoma indica Vitalis hay Lethocerus indicus Lep. et Serv.
    Cơ thể cà cuống hình lá, dẹt giống con gián (nhất là khi non), dài 6 - 7cm, rộng 2,5cm, màu nâu xám pha vàng nhạt, có nhiều vạch đen bóng. Ở dưới ngực cà cuống đực, có hai túi nhỏ và dài (gọi là bọng cà cuống) chứa một chất lỏng trong, mùi thơm mạnh, đó là tinh dầu có tên hóa học là veleriant amil.

    Chất tinh dầu này không độc, có vị cay, mùi thơm ngát, thường được dùng làm gia vị trong bữa ăn của người Việt Nam ta, nhất là ở nông thôn, trong những mùa gặt hái. Song cũng là một vũ khí lợi hại để tấn công con mồi, xua đuổi địch thủ và dụ con cái đến giao phối. Bụng có những khía ngang và ít lông mịn màu vàng nhạt.
    Bộ phận dùng làm thuốc của cà cuống là thịt, trứng và tinh dầu. Cà cuống sau khi vặt bỏ cánh có thể dùng tươi sống.
    Người ta bắt cà cuống vào tháng 4 đến tháng 9. Đem về vặt bỏ cánh, thường dùng tươi sống. Thịt và trứng cà cuống chứa protein với hàm lượng khá cao, lipid và các vitamin.
    Đông y cho rằng dược liệu có vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ thận, tráng dương, lợi tiêu hóa.
    Trong dân gian, người ta dùng thịt và trứng cà cuống để ăn dưới dạng luộc hoặc rán sau khi đã lấy túi tinh dầu. Có thể để nguyên con, chỉ vặt bỏ cánh, hấp chín, rồi băm nhỏ dùng làm gia vị đặc biệt cho món nước chấm bánh cuốn và nước dùng bún thang.
    Còn tinh dầu là một chất lỏng trong, mùi thơm mạnh có trong hai túi nhỏ và dài ở dưới ngực cà cuống đực. Chất thơm được xác định là hexanol acetate. Có thể lấy bằng cách sau: dùng đầu nhọn của que tre hay mũi dao rạch một đường ngang ở vị trí giữa đôi chân thứ ba. Gấp bụng cà cuống xuống để bộc lộ hai túi tinh dầu, sau đó dùng kẹp khẽ gắp túi và rút ra một cách nhẹ nhàng (tránh làm rách túi), rồi chích túi cho tinh dầu chảy vào lọ khô, sạch, đậy kín cất dùng dần. Nếu đựng trong lọ có nút mài thì có thể bảo quản được rất lâu. Tinh dầu cà cuống được sử dụng như thịt và trứng.
    Trên thực nghiệm y học, tinh dầu cà cuống được dùng với liều thấp theo giọt như một chất kích thích thần kinh, gây hưng phấn và tăng cường nhẹ khả năng sinh dục. Người ta cũng đã tổng hợp được tinh dầu cà cuống nhân tạo với mùi vị như tinh dầu thiên nhiên, nhưng chất lượng kém hơn

    Hình thức : Nguyên con ,đã muối
    Cách sử dụng : trần qua nước sôi 1 chút cho đỡ mặn rồi ăn luôn hoặc băm nhỏ cho vào nước mắm .ăn kèm Bánh Cuốn ,Bún Thang thì tuyệt luôn .
    Bảo quản : túi Nilon để ngăn rau tủ lạnh

    Hoặc : Ruốc Cà Cuống
    Cách sử dụng : cho 1 xíu vào nước mắm là dùng được luôn
    Bảo quản : Đóng kín ,để nơi râm mát .

    Giá : Cà Cuống nguyên con : giá 28k/con
    Ruốc Cà Cuống : giá 70k/hộp

    Khách hàng mua nhiều sẽ có giá tốt nhất nhé.
    Mua 10 con hoặc 4 hộp Free Ship 4 quận Nội Thành ,Xa hơn thì phí ship là 20k.
    GIao dịch tại nhà : Số 111 ngõ 27 Long Biên 1 (Ngay đầu cầu Long Biên về Hà Nội)

    Điện thoại : 0978101019

    thanks cả nhà ủng hộ .

    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi linhtp272; 13/04/2012 vào lúc 05:00 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    lên nào.............................................. ...

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    uppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Hiện em đang có nguồn Cà Cuống Muối nguyên con & Ruốc Cà Cuống .
    Ăn kèm với Bánh Cuốn thì tuyệt vời luôn
    Xuất xứ : Thái Lan nhé.....HIện VN rất hiếm Cà CUống rồi .

    Các bác có thể tham khảo thêm ở đây :
    Cà cuống còn được gọi là đà cuống, sâu quế hay long sắt, với tên khoa học là Belostoma indica Vitalis hay Lethocerus indicus Lep. et Serv.
    Cơ thể cà cuống hình lá, dẹt giống con gián (nhất là khi non), dài 6 - 7cm, rộng 2,5cm, màu nâu xám pha vàng nhạt, có nhiều vạch đen bóng. Ở dưới ngực cà cuống đực, có hai túi nhỏ và dài (gọi là bọng cà cuống) chứa một chất lỏng trong, mùi thơm mạnh, đó là tinh dầu có tên hóa học là veleriant amil.

    Chất tinh dầu này không độc, có vị cay, mùi thơm ngát, thường được dùng làm gia vị trong bữa ăn của người Việt Nam ta, nhất là ở nông thôn, trong những mùa gặt hái. Song cũng là một vũ khí lợi hại để tấn công con mồi, xua đuổi địch thủ và dụ con cái đến giao phối. Bụng có những khía ngang và ít lông mịn màu vàng nhạt.
    Bộ phận dùng làm thuốc của cà cuống là thịt, trứng và tinh dầu. Cà cuống sau khi vặt bỏ cánh có thể dùng tươi sống.
    Người ta bắt cà cuống vào tháng 4 đến tháng 9. Đem về vặt bỏ cánh, thường dùng tươi sống. Thịt và trứng cà cuống chứa protein với hàm lượng khá cao, lipid và các vitamin.
    Đông y cho rằng dược liệu có vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ thận, tráng dương, lợi tiêu hóa.
    Trong dân gian, người ta dùng thịt và trứng cà cuống để ăn dưới dạng luộc hoặc rán sau khi đã lấy túi tinh dầu. Có thể để nguyên con, chỉ vặt bỏ cánh, hấp chín, rồi băm nhỏ dùng làm gia vị đặc biệt cho món nước chấm bánh cuốn và nước dùng bún thang.
    Còn tinh dầu là một chất lỏng trong, mùi thơm mạnh có trong hai túi nhỏ và dài ở dưới ngực cà cuống đực. Chất thơm được xác định là hexanol acetate. Có thể lấy bằng cách sau: dùng đầu nhọn của que tre hay mũi dao rạch một đường ngang ở vị trí giữa đôi chân thứ ba. Gấp bụng cà cuống xuống để bộc lộ hai túi tinh dầu, sau đó dùng kẹp khẽ gắp túi và rút ra một cách nhẹ nhàng (tránh làm rách túi), rồi chích túi cho tinh dầu chảy vào lọ khô, sạch, đậy kín cất dùng dần. Nếu đựng trong lọ có nút mài thì có thể bảo quản được rất lâu. Tinh dầu cà cuống được sử dụng như thịt và trứng.
    Trên thực nghiệm y học, tinh dầu cà cuống được dùng với liều thấp theo giọt như một chất kích thích thần kinh, gây hưng phấn và tăng cường nhẹ khả năng sinh dục. Người ta cũng đã tổng hợp được tinh dầu cà cuống nhân tạo với mùi vị như tinh dầu thiên nhiên, nhưng chất lượng kém hơn

    Hình thức : Nguyên con ,đã muối
    Cách sử dụng : trần qua nước sôi 1 chút cho đỡ mặn rồi ăn luôn hoặc băm nhỏ cho vào nước mắm .ăn kèm Bánh Cuốn ,Bún Thang thì tuyệt luôn .
    Bảo quản : túi Nilon để ngăn rau tủ lạnh

    Hoặc : Ruốc Cà Cuống
    Cách sử dụng : cho 1 xíu vào nước mắm là dùng được luôn
    Bảo quản : Đóng kín ,để nơi râm mát .

    Giá : Cà Cuống nguyên con : giá 28k/con
    Ruốc Cà Cuống : giá 70k/hộp

    Khách hàng mua nhiều sẽ có giá tốt nhất nhé.
    Mua 10 con hoặc 4 hộp Free Ship 4 quận Nội Thành ,Xa hơn thì phí ship là 20k.
    GIao dịch tại nhà : Số 111 ngõ 27 Long Biên 1 (Ngay đầu cầu Long Biên về Hà Nội)

    Điện thoại : 0978101019

    thanks cả nhà ủng hộ .

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO