Bán mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên 100%

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chào cả nhà!
  Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ mật ong đang ở mức cao. Và gia đình mình ở tỉnh miền núi Lai Châu có khả năng thu mua mật ong rừng tự nhiên. Mình lập topic này để phục vụ nhu cầu của mọi người. Trước mắt vì chưa kịp chuẩn bị gì nhiều nên mình chỉ cung cấp được chai 500ml, giá 260k. Thời gian tới mình sẽ cố gắng cung cấp nhiều lựa chọn hơn. Ai có nhu cầu xin liên hệ sđt 0917748807, địa chỉ: Nhà khách Victoria phố Trung Kính, Quận Cầu Giấy. Để tiện xưng hô: mình tên Tri sinh năm 1988. Mình nhận ship hàng free bán kính 5km quanh Cầu Giấy, ở xa hơn thì thêm 10k phí ship hàng. Đây là lần đầu tiên mình bán hàng online. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người. Xin cám ơn  Chỉnh sửa lần cuối bởi Seller; 20/07/2014 vào lúc 03:11 PM.
  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Một số kiến thức về mật ong mình copy lại trên internet cho mọi người tham khảo.

  1. Tại sao mật ong có màu sắc khác nhau và có lúc loãng- lúc đặc ?
  Trả lời: Màu sắc mật ong phụ thuộc rất nhiều vào mùa khai thác, vào thời tiết và quan trọng nhất là nguồn hoa.
  Trong 1 năm ở miền Bắc có 4 mùa nên nguồn hoa cũng thay đổi nhiều, từ đó dẫn đến vì sao 1 năm khai thác mật mà có màu sắc mật khác nhau.
  Thời tiết là 1 trong những nguyên nhân làm cho mật loãng. Nhưng yếu tố quan trọng nhất là chu kỳ khai thác mật.
  Nếu là mật ong nuôi dễ dàng khống chế đặc- loãng hơn, chúng ta cần để kéo dài chu kỳ thêm 5-7 ngày so với thông thường, mật sẽ đặc.
  Nếu là mật ong rừng dã sinh, để khống chế đặc- loãng rất khó, vì đa phần khi thuê người dân tộc vào rừng sâu lấy mật, khi thấy tổ ong thì người dân tộc sẽ lấy về luôn, Vì để đó sẽ bị người đi sau lấy.

  2. Tại sao mật ong lắng đường ?
  Trả lời: Hiện tượng mật ong lắng đường rất hay xảy ra vào mùa đông, do đường Gluco hay bị kết tinh ở nhiệt độ thấp.
  Ngày nay, nhiều người hiểu lầm khi thấy mật ong mua về có hiện tượng bị lắng đường và cho rằng mật ong đó kém chất lượng.
  Các nghi ngờ đều có lý do, nhưng mật ong càng tốt thì hàm lượng đường Gluco càng cao, khi đó mật ong bị lắng đường càng nhiều.
  Vì sao vậy ????
  Trong mật ong có 3 thành phần đương chính đó là: Fructose: 38,2% - Glucose: 31,3% -Sucrose: 1,3%. (Đường Sucrose chính thành phấn chính của đường mía)
  Nếu mật ong tốt, thì hàm lượng đường Gluco lớn, khi đó ăn mật có cảm giác ngọt nhẹ
  Nếu trong mật có hàm lượng đường Sucrose (đường mía) thì khi ăn mật ong sẽ có cảm giác ngọt gắt.

  Hay nói cách khoa học hơn: Thực chất mật ong nguyên chất được hình thành bởi khoảng 70% của các loại đường từ trái. Sau khi mật ong được thu hoạch và được đóng gói trong chai, lọ, bình… Loại đường Glucose (một trong những loại đường chính có sẵn trong thành phần mật ong) bị ảnh hưởng của không khí, nhiệt độ và các yếu tố khác.v.v. làm cho Glucose tách ra khỏi dung dịch mật ong bị bão hòa và tạo thành những tinh thể đơn (nhìn giống như hạt đường). Các tinh thể này dính với nhau hình thành một khối sệt sáng hơn mật ong và làm cho mật ong thành hai lớp rõ rệt và được người tiêu dùng gọi là “LẮNG ĐƯỜNG”, nhưng các nhà khoa học trên thế giới gọi là kết tinh tự nhiên (Crystallizition).

  3. Vì sao có loại mật ong lắng đường, có loại mật ong không lắng.

  Trả lời:
  * Tại sao có loại mật ong để lâu ko lắng đường ??? Chúng ta tách ra thành 2 loại mật ong nhé
  - mật ong xịn: Khái niệm mật ong xịn ở đây là mật tự nhiên 100%,kể cả cho mật ong vào tủ lạnh để 1-2 năm ko lắng đường. Lý do ko lắng đường là mật ong bị khai thác sớm, hàm lượng Fructose càng cao thì mật ong càng lâu kết tinh.
  Một trường hợp nữa là Khi mật ong bị lên MEN là do vi khuẩn tạo thành và phân hủy, làm biến đổi các thành phần chính có sẵn trong mật ong và làm cho mật ong chua, có màu sậm dần theo thời gian. Loại mật ong “nguyên chất” này lâu ngày sẽ trở thành “GIẤM” và vì thế gần như không bao giờ kết tinh.

  - Mật ong nuôi: Công nghệ để mật ong ko lắng đường đơn giản lắm ạ, chỉ cần cho 0,005% axit vào trong 1 lít mật ong, đảm bảo để 4-5 năm ko bị hiện tượng lắng đường.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO