5 món ăn hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho cả nam và nữ


Với những ai bị hiếm muộn, có thể tham khảo 5 công thức sau đây để cải thiện tình trạng của mình
Bài 1: Cháo gạo muối quấy mỡ:
– Chuẩn bị: gạo lức vừa đủ, muối tinh, mỡ, bột sữa, bột Maca
– Cách làm: Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi món cháo sắp hoàn tất, cho vài thìa mỡ lên trên mặt cháo, rồi rắc một lượt đầy sữa bột, thêm muối, gia vị và bột Maca là được.
– Cách dùng: Ngày ăn 1 lần. Tác dụng bổ hư, sinh dịch, thêm tinh, chữa không có thai.


Bài 2: Cháo thịt dê nhục thung dung:
– Chuẩn bị: nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, gạo lức 100g, bột Maca
– Cách làm: Cho nước vào nhục thung dung, nấu kỹ rồi bỏ bã thuốc, cho gạo đã vo sạch và thịt dê vào cùng, nấu thành cháo. Khi cháo thịt chín nhừ thì cho gừng, hành, muối và bột Maca vào, để ít phút là được. Nên ăn vào mùa đông khi trời lạnh.
– Cách dùng: Ăn liền 5 – 7 ngày là một đợt, nghỉ 1 tuần lại ăn tiếp đợt thứ 2. Tác dụng: bổ thận, trợ dương, ích tinh huyết, thích hợp với phụ nữ muộn có con, lãnh cảm.


Bài 3: Canh xương dê:
– Chuẩn bị: xương sống dê 1 bộ chặt vụn. Nhục thung dung 30g, thảo quả 3 quả, tất bát 6g, cả 3 vị cho vào túi vải, bột Maca
– Cách làm: Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu kỹ, bỏ túi thuốc ra, cho gia vị, ngũ vị hương là được.
– Cách dùng: Ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: bổ thận làm mạnh lưng gối, trị chứng vô sinh.Bài 4: Canh thịt dê nấu trùng thảo
– Chuẩn bị: thịt dê 750g thái nhỏ, chần qua nước sôi; đông trùng hạ thảo 20g, hoài sơn 30g, câu kỷ tử 15g, gừng 6g, táo tàu 30g, bột Maca.
– Cách làm: Tất cả cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa, khi sôi thì đun nhỏ lửa trong 3 giờ, cho gia vị vào là được. – Cách dùng: Ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: bổ can thận, ích tinh, tráng dương, trị phụ nữ đới hạ, âm lãnh không có con. Nam giới tinh trùng ít, liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối đau mỏi, đêm đi tiểu nhiều lần.


Bài 5: Gà ác nấu rau chân vịt:
– Chuẩn bị: gà xương đen 1 con, rau chân vịt 60g, dầu ăn, muối tinh vừa đủ, bột Maca
– Cách làm: Gà mổ bỏ ruột, rửa sạch. Rau rửa sạch. Cho cả hai thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành canh, cho dầu, gia vị là được.
– Cách dùng: Chia 2 ngày ăn kèm trong bữa ăn. Tác dụng: phá ứ huyết, thông kinh mạch, chữa khó thụ thai.

Chi tiết tại: http://thucphamtruongsinh.com/