5 dụng cụ pha trà không thể thiếu trong nghệ thuật trà đạo Nhật Bản

    • 25 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Trà đạo là một nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Nhật Bản. Trong trà đạo, người pha trà phải tuân thủ các nguyên tắc tương đối khắt khe như không được dùng tiếp xúc trực tiếp với lá trà, chén dùng để đựng trà phải được làm nóng trước..vv..Chính vì thế nên nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nghệ thuật trà đạo Nhật Bản điều đầu tiên bạn phải đặc biệt chú ý đấy chính là chuẩn bị tốt dụng cụ trà đạo.

    1. Dụng cụ trà đạo bao gồm những gì?



    Dụng cụ trà đạo được chia ra làm 2 loại chính: dụng cụ pha trà và dụng cụ uống trà đạo.


    Dụng cụ pha trà


    Dụng cụ pha trà bao gồm: thuyền trà, muỗng xúc trà, kẹp gắp chén, chuyên trà, lược trà và bàn đựng trà.


    Thuyền trà: Có hình dạng như một chiếc đĩa nhưng đáy sâu hơn. Dùng để đựng nước tráng chén trà. Chén đựng trà và ấm đựng trà mỗi loại sẽ có 1 thuyền trà riêng. Không được dùng thuyền trà chung cho cả chén và ấm.
    Muỗng xúc trà: Nếu dùng tay bốc trà sẽ làm cho trà dính mồ hôi tay và bị ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Chính vì thế nên khi xúc trà cho vào ấm ta phả dùng muỗng.
    Kẹp gắp chén: Là dụng cụ để nhúng và gắp chén tra khỏi thuyền trà
    Chuyên trà: dùng để cân bằng nhiệt độ hãm trà.
    Lược trà: dụng cụ này dùng để lọc bỏ bã trà khi ta rót trà từ ấm ra chuyên trà
    Bàn trà: dùng để đựng ấm và tách đựng trà, tránh cho nước bị rây ra ngoài đồng thời tăng tính thẩm mỹ của nghệ thuật trà đạo. Hiện nay một số loại ấm trà còn được trang bị thêm chức năng nấu nước ngay trên khay vô cùng tiện lợi.

    b. Dụng cụ uống trà


    Dụng cụ uống trà đạo của người Nhật chủ yếu là chén sứ, họa tiết nhã nhặn. Trước khi dùng để đựng trà tất cả chén trà đều phải tráng qua nước nóng trong thuyền trà đảm bảo cho hương vị trà sau cùng thuần khiết nhất.

    1. Mua dụng cụ trà đạo ở đâu?



    Dụng cụ trà đạo không chỉ đơn thuần dừng lại ở ấm và chén mà nó còn bao gồm rất nhiều các dụng cụ phụ khác với chất liệu cũng khác nhau. Nhìn chung người Nhật hay dùng dụng cụ pha trà bằng gỗ vừa an toàn lại tốt cho vận mệnh của người dùng (Thủy- Mộc tương sinh).


    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán dụng cụ pha trà đạo một trong những cơ sở uy tín bạn có thể tham khảo là công ty Fuji địa chỉ ở Khu B, Tòa nhà Indochina Park - Số 04 Nguyễn Đình Chiểu - P. Đa Kao - Q. 1, TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam. Đây là công ty chuyên cung cấp các dụng cụ pha trà đạo làm từ gỗ mộc tự nhiên, đẹp giá rẻ. Để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập vào website matchatea.vn hoặc gọi đến hotline: 0978 775 786 để được tư vấn tận tình về sản phẩm nhé.

    iframe: approve:
    • 25 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Điểm danh 5 món ngon tuyệt hảo làm từ bột trà xanh


    Bột trà xanh Nhật Bản nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng màu xanh bắt mắt. Chính vì thế chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn mới lạ hấp dẫn thực khách Việt Nam. Cùng điểm danh 5 món ngon tuyệt hảo làm từ bột trà xanh mà ai ai cũng đều mê mẩn nhé.


    1. Trà sữa Matcha


    Trà sữa Matcha đang là một trong những thức uống thịnh hành của giới trẻ Việt Nam. Vì bột matcha trà xanh Nhật có chứa rất nhiều vitamin A, C, B.. chất chống ô xi hóa nên trà sữa Matcha không chỉ ngon miệng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Một ly trà sữa Matcha buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm giác mệt mỏi, năng lượng tràn trề hứa hẹn 1 ngày làm việc hiệu quả.


    2. Bánh su kem trà xanh


    Nếu bạn muốn làm một món bánh ngon tuyệt để thiết đãi khách thì đừng bỏ qua bánh su kem trà xanh nhé. Bánh su kem trà xanh có hương thơm mát của trà xanh, nhân bánh cũng có màu sắc xanh đặc trưng nên rất đẹp mắt. Chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay lập tức rồi. Bánh su kem tương đối dễ làm tuy nhiên nếu muốn bánh ngon bạn nên chú ý một chút đến cách làm nhân su kem trà xanh chuẩn bạn nhé.



    3. Kem trà xanh


    Kem trà xanh là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngày hè nóng lực. Vị trà xanh thơm mát hòa quyện cùng kem và đá như 1 cơn gió thổi mát bay những căng thẳng mệt mỏi ngày hè. Kem trà xanh dễ làm, bạn có thể tự làm ở nhà và tích trữ trong tủ lạnh để dùng dần không nhất thiết phải mua ở tiệm vừa tốn kém mà chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh.


    4. Bánh mochi trà xanh


    Bánh Mochi trà xanh là một trong những loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Bánh được dùng vào các dịp lễ Tết hay những ngày họp mặt gia đình, tượng trưng cho cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Mochi nhìn bề ngoài tròn tròn xinh xinh, khi đưa lên miệng cắn thử nhân đậu đỏ tan ra trong miệng hòa quyện cùng vị trà xanh mát lành. Chắc chắn rằng những ai đã nếm thử mochi dù chỉ một lần sẽ thích mê loại bánh này.


    5. Bánh dẻo trà xanh


    Bánh dẻo trà xanh là một gợi ý tuyệt vời cho Trung Thu năm nay. Bánh dẻo trà xanh vị ngọt thanh vừa phải không ngọt sắc như bánh dẻo truyền thống, cùng với nhân đỗ xay nhuyễn và hương trà thơm mát chắc chắn sẽ làm bạn muốn thưởng thức đến miếng cuối cùng.



    Nếu bạn đang có ý định làm 1 trong 5 ngon tuyệt hảo từ trà xanh thì đừng ngại ngùng mà hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Cách làm kì thực không khó, cái khó là bạn phải lựa chọn được loại bột trà xanh tốt thì sản phẩm sau cùng làm ra mới ngon. Hiện nay các sản phẩm bột matcha trà xanh của Fuji rất được ưa chuộng trên thị trường nhờ vào chất lượng sản phẩm 100% nguyên chất. Bạn có thể đặt hàng tại: Tầng 19, Khu A, Tòa nhà Indochina Park, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1. Website: matchatea.vn - SĐT 0914 24 27 68

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO