Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bà con 4 kiểu ăn uống có thể phòng tránh trên 30 loại ung thư (Theo báo cáo của quỹ nghiên cứu ung thư thế giới)

Cô bác cũng biết là, trên 40% nguyên nhân ung thư là do chế độ ăn không hợp lý. Nhưng đọc thấy báo nào cũng nói là ăn sạch, ít mỡ, ít đường, nhiều rau… Tôi đọc đi đọc lại cũng thấy nhàm. Tôi xin khái quát 4 cách ăn uống hay nhất mà cô bác nên thuộc và áp dụng nhé:
4 cách ăn chống ung thư!

1 – Ăn nhạt:

Thói quen ăn mặn được ông bà ta ngày xưa truyền lại, vẫn nhớ thời 1 quả cà ăn được 1 bát cơm! Thực tế thì ăn nhiều thức ăn có nhiều muối có liên quan mật thiết với bệnh ung thư dạ dày chưa kể đến hại thận và các bệnh tim mạch như huyết áp…
Đơn giản vì khi thực phẩm nhiều muối vào trong dạ dày, chúng hút rất nhiều nước ( Áp suất thẩm thấu cao) gây hại cho niêm mạc dạ dày, lâu dài sẽ gây nên những bệnh lý nghiêm trọng. Thực phẩm ướp nhiều muối có chứa nhiều nitrite, có thể kết hợp với các amin trong thức ăn sẽ biến thành nitrit, là 1 tác nhân gây ung thư. Đến đây nhiều cô bác sẽ hỏi: Thế sao các cụ ở quê ngày xưa ăn nhiều muối thế mà có mấy ai bị ung thư đâu? Câu trả lời đơn giản là con người hiện đại bây giờ càng ngày càng yếu đi và suốt ngày phải chống chọi với bao nhiều là chất độc hại, vì thế mà hạn chế được nguyên nhân nào thì hay cái đấy!
Xem bài viết liên quan:
=> 7 nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản cho bệnh nhân ung thư “sau xạ trị”
=> Khéo chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật!
=> Tìm hiểu về thuốc Vidatox cuba chữa ung thư!
Khuyến cáo được đưa ra là mỗi người chỉ nên ăn không quá 5g muối/ngày. Ngoài ra, khi chế biến thức ăn cũng cần chú ý đến các loại “muối ẩn” như trong bột ngọt, nước tương… cũng có chứa muối, nên phải kiểm soát nhé.
Ngoài ăn ít muối, ăn thức ăn thanh đạm ra thì chúng ta cũng nên kiểm soát lượng thịt. Báo cáo của học viện khoa học Mỹ nói rằng: Mỡ động vật có liên quan mật thiết với căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng và ung thư tuyến liền liệt. Cá nhân tôi bắt đầu ăn chay từ đầu năm 2013, ban đầu cũng rất khó khăn, cái cảm giác thèm thịt đến lạ. Những quyết tôi vẫn làm được!
Ăn nhạt chống ung thư



2. Ăn thô:

Nhiều người hỏi ăn thô là gì?

Lên mạng đọc thấy ăn thô là ăn thực phẩm chưa qua chế biến, chưa qua chế biến là sao? Và chế độ ăn thực phẩm thô khác với ăn chay như thế nào?
Bảng dưới đây sẽ giải thích những thắc mắc của cô bác:
Ăn thô phòng ung thư

Đây là chế độ ăn được rất nhiều bệnh nhân ung thư áp dụng hiệu quả. Cô bác cũng biết rằng, rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin cũng như chất xơ bị mất đi sau khi chế biến, đặc biệt là chiên xào. Thậm chí quá trình chế biến thức ăn lại làm sản sinh ra nhiều chất có hại cho cơ thể! Một chế độ ăn thô, giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tích cực, giúp hệ tiêu hóa nhanh chóng đào thải cũng như hạn chế việc hấp thu các chất độc hại trong thực phẩm.
Tôi xin giới thiệu một câu chuyện tiêu biểu của chế độ ăn ” Thô” + ” Thiền định” + ” Suy nghĩ tích cực” được đăng tải trên nhiều trang báo hiện này: Thoát khỏi ung thư bằng chế độ ăn thực phẩm thô!
3 – Ăn tươi:

Flavonoids, vitamin C, carotenoids và các thành phần hoạt tính khác có trong rất nhiều loại rau củ quả “tươi”, những chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể luôn khỏe mạnh thì khả năng “kẻ ung thư” gõ cửa là rất thấp. Ví dụ gần gũi như rau cải mà chúng ta hay ăn hàng ngày, có chứa nhiều quinone, có thể pha loãng chất gây ung thư và đẩy nhanh bài tiết ra khỏi cơ thể. Thuốc ngay đây chứ đâu xa.
Hàng ngày mỗi chúng ta nên ăn ít nhất khoảng 3 lạng trái cây và rau, tốt nhất là các loại có màu đỏ đậm như cà chua, cà rốt, màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, màu vàng như như gấc, đu đủ, xoài, cam …. Ngược lại, những loại thực phẩm đã lâu ngày, đã bị hoặc có dấu hiệu mốc thì tuyệt đối không được ăn! Vẫn nhớ thời ngày xưa lúc đi học đại học trên Hà Nội, ăn gạo nhà nước cấp, vừa ít lại vừa mốc nhưng vẫn phải ăn, có biết đâu trong những lon gạo mốc đó có cả chục mililit chất độc Aflatoxin do bọn mốc tiết ra. Ngoài ra, cô bác cũng không nên ăn thức ăn đã để qua đêm, thức ăn để quá 8-10 tiếng thường có chứa nitrite, càng hâm nóng nhiều lần thì hàm lượng sẽ càng tăng cao! Tốt nhất ăn bữa nào nấu bữa đó.
Ăn tươi phòng ung thư




4 – Ăn đắng và chua:

Nhiều cô bác không ăn được thực phẩm có vị đắng như mướp đắng, rau đắng, nghệ … mà không biết rằng các loại thực phẩm vị đắng có hiệu quả chống ung thư rất tốt. Thuốc đắng dã tật quả không sai! Cô bác có thể tham khảo thêm bài viết : Canh mướp đắng – Thảo dược giải nhiệt, chống ung thư và tiểu đường!
Một số hoạt chất chống ung thư như:

  • Limonoids trong cam và bưởi;
  • Naringin có trong chanh;
  • Polyphenols có trong trà xanh;
  • Quinine có trong mướp đắng;


Là những hóa chất thực vật chất chống ung thư mạnh phòng chống được nhiều loại tế bào ung thư như trong K miệng, K phổi, K vú, K dạ dày….
Cho nên, muốn ngăn ngừa bệnh ung thư bằng biện pháp ăn uống thì phải ăn thêm thực phẩm có vị đắng và chua!
Nhâm nhi một tách trà xanh buổi sáng, ăn một quả cam ( Hạn chế ăn cam chua với những bệnh nhân đang dùng thuốc kháng sinh, bệnh nhân đau dạ dày, không uống nước cam trước và ngay sau ăn) và một bát canh mướp đắng mỗi tuần là một lựa chọn khôn ngoan.
Trên đây tôi vừa trình bày 4 cách ăn cơ bản nhất cho những bệnh nhân ung thư cũng như phòng ngừa ung thư. Hi vọng đó là những kiến thức bổ ích giúp cô bác có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Chúc cô bác một đêm ngon giấc!
Hãy chia sẻ những kiến thức này cho những người cần nó nhé!
Bài viết khác: