Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng được xem là loại dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và người mắc các bệnh về tim mạch. Cách ép dầu tại nhà phục vụ nhu cầu nấu ăn khá phổ biến nhưng nhiều người thấy rằng lượng ép được quá ít. Vậy 1Kg lạc ép được bao nhiêu dầu? Cách ép dầu lạc của bạn đã thực sự kiệt chưa? Liên hệ: 0986767243 để được tư vấn.
Trong hạt lạc chỉ chứa 45- 55% dầu lạc nguyên chất
Ít ai nghĩ rằng lượng dầu lạc có trong hạt lạc lại chỉ có 45- 55%, nên khi ép thủ công bằng các phương pháp truyền thống hay kể cả sử dụng máy ép dầu lạc gia đình vẫn thấy rằng lượng dầu ép được là rất ít. Không chỉ riêng lạc mà các loại hạt thường dùng để ép lấy dầu như vừng, mè… thì lượng dầu trung bình cũng chỉ khoảng 50- 55%.

Tức là khi ép 1 Kg hạt, bạn thu được tối đa 550ml dầu thực vật nguyên chất, đó là trong tường hợp ép kiệt 100% và bạn chọn được loại hạt to mẩy, tốt nhất.Như vậy ở điều kiện bình thường thì 1kg lạc ép được bao nhiêu dầu lạc nguyên chất? Qua các lần ép thử cũng như kinh nghiệm của nhiều người dùng máy ép dầu mini tại nhà, Vinastar xin đưa ra câu trả lời. 1kg lạc ép được khoảng 450-500ml dầu, tức là đã ép kiệt đến 95% lượng dầu có trong hạt lạc.

Nếu sử dụng các phương pháp thủ công ép bằng các vật nặng hoặc máy ép dầu thực vật gia đình thủy lực có thiết kế cũ thì tối đa chỉ ép được 70% lượng dầu. Các cách ép dầu này làm hao hụt rất nhiều do bao bì, bám dính vào dụng cụ ép, ép không kiệt hoàn toàn.


Một yếu tố nữa là lượng dầu ép được cũng phụ thuộc vào lạc mà bạn đem ép, lạc càng tròn mẩy, to đều, mới được thu hoạch, không ẩm mốc… sẽ cho lượng dầu ép nhiều hơn.


Sử dụng máy ép dầu lạc hiện đại để ép kiệt chỉ trong 1 lần duy nhất


Không chỉ có các cơ sở chuyên cung cấp dầu lạc, dầu mè mới có thiết bị ép dầu thực vật chuyên nghiệp. Các hộ gia đình hoặc kinh doanh nhỏ lẻ cũng đã tự sắm một chiếc máy ép dầu thực vật để tự ép, đảm bảo vệ sinh và nguyên chất nhất.

Máy ép dầu gia đình hiện nay được bán khá phổ biến và có mức giá rẻ nên rất dễ để đầu tư, kích thước máy nhỏ gọn, không tốn không gian bếp của bạn.


Sử dụng máy ép dầu mini lại cực kì đơn giản nên bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, nhiều gia đình có thể tận dụng máy để ép dầu ra bán, cho ép dầu nhờ, thuê nên chẳng mấy đã bù được vốn đầu tư máy ép dầu mini này.
Máy ép dầu lạc mini giá bao nhiêu?
Hiện nay máy ép dầu lạc gia đình được ưa chuộng nhất là máy ép dầu GD-08 được bán với giá khoảng 8.0 triệu đồng. So với số tiền hàng năm bạn phải bỏ ra để mua dầu thực vật chưa hẳn đã nguyên chất, đảm bảo thì việc mua một chiếc máy tự ép dầu tại nhà là tối ưu hơn cả.
Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiện lợi, lúc nào cũng sẵn có dầu ăn thực vật trong nhà, hết có thể ép ngay, 1 lần ép vài kg có thể dùng lâu dài.


Đặc biệt, dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe, lại bảo quản được lâu dài mà không cần chất bảo quản như các loại dầu bán sẵn khác, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn


Vui lòng liên hệ : 0986.767.243 (call/sms/zalo) để được tư vấn.
Địa chỉ: số E18, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, Hà Nội