NEM CHUA THANH HÓA

Hiện tại em có bán Nem chua + Nem thính Thanh Hóa
Nem này do em gái e làm ở quê Thanh Hóa, và hàng tuần gửi ra bến xe Giáp Bát cho em để bán. Do vợ chồng em làm văn phòng nên hàng ngày chỉ giao cho buổi tối ở bán kính gần( nhà em ở gần chợ Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), còn xa thì phải thêm tiền ship cho mấy bác Grab ạ . Còn cuối tuần ( T7 CN) thì đều OK ạ.
Về chất lượng và độ an toàn thì e xin đảm bảo 100% vì nhà e tự làm gần như hầu hết các công đoạn kể cả làm bì, chỉ có thịt đi mua nhưng cũng chọn lọc kĩ, làm ăn sạch sẽ uy tín không lời nhiều, không sử dụng chất linh tinh để làm nem dai...

Rất mong a.c nào lấy sỉ và kinh doanh thì liên hệ, e cũng đi làm hằng ngày nên tối về vợ bắt làm shipper thì mệt lắm ạ
Giá cả như sau :

  • Giá lẻ :
    • Nem chua 25K/1 chục ( 50 chiếc à khuyến mại một nem thính bên dưới)
    • Nem thính 10K/ 1 cái ( vừa 1 đĩa nhỏ ) ( thịt thái ) ( hình ảnh thật bên dưới)

  • Giá sỉ : Inbox em ạ

Liên hệ : SĐT 096 577 8202.
Hoặc nt FB qua trang này ạ ( em mới lập có nút gửi tn), hoặc có thể like lần sau cần đến thì dùng ạ
https://www.facebook.com/NEMCHUANHALAM/

Tiện đây lần đầu bán hàng e cũng chia sẻ a/c một bài viết về nem
(ảnh nem thính)
Như các anh chị đã biết thì “nem chua” là một đặc sản khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến của vùng quê Thanh Hóa. Đặc sản này đã được bày bán khá nhiều nơi theo nhu cầu thị trường, tuy nhiên thì không phải ở đâu cũng làm và bán sản phẩm này một cách uy tín. Hầu hết thì khi họ nhập đều cần giá rẻ để bán lời nhiều và khi đó chất lượng cũng theo đó mà đi xuống.
Ngoài ra còn có nem thính cũng khá ổn, là nem dùng thịt thái ra thay vì thịt xay như nem chua,
thường gói cái hình chữ nhật vừa 1 đĩa nhỏ, có thể phục vụ đám cưới, đám nhậu đều tuyệt vời
Thành phần chính của nem chua là gì ?

  • Nem chua dùng thịt sống( nếu được thịt nạc vừa mổ đang còn nóng thì sẽ rất ngon à nem có màu đỏ nhạt khá tự nhiên) được xay ra (thịt nạc và không được dính mỡ)
  • Bì lợn ( da lợn luộc lên cạo sạch, sau đó dùng máy bào nhỏ)
  • Gia vị ( thường tùy theo cách pha chế của từng gia đình J, thường không được biết – gọi là gia truyền) được trộn vào cùng với thịt
  • Lá đinh lăng ( lá ổi cũng OK),Tỏi ( gần như thành phần bắt buộc). Hai loại lá và tỏi này giúp tăng độ an toàn vì nem được gói bằng thịt sống và giúp cho người ăn có cảm giác bớt đi mùi của thịt
  • Ớt tươi ( tùy chọn), thường trong nem đã có tiêu, nên tùy từng nhà có thêm ớt tươi

Nhìn các thành phần trên thì cũng đã biết tiền làm một chiếc nem bao gồm tiền thịt, tiền gia vị, tiền bì lợn, tiền người gói, tiền lá chuối (đều phải mua), còn chưa kể tiền công của người chủ đi pha chế. Trong đó tính đến giá làm nên chiếc nem nặng nhất là tiền thịt và tiền bì lợn.

Dùng nem khi nào và như thế nào là hợp nhất ?
Thông thường thì ta gọi là ăn khi nem đã chín. Nhưng hiểu sâu sa là nem nhờ lên men mà chín, tức là thịt lên men để chín. Vì vậy khi nem chín thì màu thịt thường chuyển sang màu hơi nhạt, không đỏ như màu thịt sống khi làm, khi bóc ra ngửi mùi hơi chua của men là ăn OK rồi ạ, không lo ăn thịt sống.
Sau khi nem chín mà chưa ăn hết thì chúng ta có thể bảo quản trong tủ lạnh, mục đích là làm chậm quá trình lên men. Tuy nhiên nó là không hoàn toàn nên thường chúng ta có thể giữ trong tủ lạnh từ 3-5 ngày là OK, không vấn đề gì hết. Còn sau thời gian trên nên bỏ.
Nem chua thì rất dễ sử dụng, có thể ăn được ngay vì đã khá đầy đủ vị. Tuy nhiên thì ngon nhất vẫn là kết hợp với tương ớt, nói chung là ăn một cái lại thêm thêm nữa. Nem chua thì hay dùng nhậu nhẹt, bia bọt hay các chị em nhậu suông cũng được
Những ai không nên ăn nem chua ?
Cái này cũng khá khó nói, nhưng nem chua cũng khá lành chứ không phải là thịt sống mà độc. Mình cũng ăn khá nhiều từ nhỏ tới giờ cũng chưa lần nào thấy ì ạch cả. Cái việc này hoàn toàn phụ thuộc vào vệ sinh và cái tâm của người làm. Chẳng hạn vì lợi ích mua thịt xấu để giảm chi phí, hoặc trong các khâu làm thì các thiết bị không sạch sẽ, lá lèo ko rửa … thì chịu thôi ạ.
Còn nhìn vào thành phần trên thì nếu ai không hợp thì cũng có thể thôi ạ, có nhiều người không thích mùi tỏi ,… Phụ nữ có bầu thì e không biết …
Cảm ơn mọi người đọc bài viết, chúc mọi người buổi tối vui vẻ