10 lợi ích kỳ diệu của thiền định cho sức khỏe và cuốc sống của bạn

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Các nhà khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều lợi ích sức khỏe của thiền định: Hỗ trợ cơ thể tái tạo tế bào, trẻ hóa não bộ, tăng cường thải độc, giảm stress… giúp bạn kiểm soát cảm xúc, sức khỏe và công việc hàng ngày.

  Thiền định vốn được xem như thuộc về văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây nó đã rất phổ biến trên toàn thế giới. Tại các nước phương Tây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các trung tâm dạy thiền ở rất nhiều thành phố. Nhiều nơi đã đưa vào dạy trong trường cho sinh viên, học sinh, thậm chí là quân đội. Người ta cũng đầu tư nhiều công sức để nghiên cứu vì nó. Lý do đơn giản là vì lợi ích của thiền định quá lớn và rõ ràng.
  Thiền để giảm stress đã trở thành một trong những cách thức phổ biến nhất hiện nay. Mọi người dường như muốn ngồi thiền để được giảm cân, giảm căng thẳng hoặc giảm rối loạn lo âu. Dưới đây liệt kê 10 tác dụng lớn của thiền, sẽ rất hữu ích cho bạn và người thân:

  1. Thiền giúp giảm stress


  Xả stress là một trong những lợi ích chính của thiền định. Thiền thường xuyên bạn sẽ xả được stress và các hormone gây căng thẳng trong cơ thể của bạn sẽ được giải phóng ra ngoài. Cuộc sống trở nên đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn không bị stress.

  2. Thiền giúp bạn ngủ ngon


  Căng thẳng cản trở giấc ngủ hàng ngày của chúng ta. Chúng ta liên tục bị thức dậy vào giữa đêm và không thể ngủ lại sau đó. Thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn. Các thầy thuốc Đông y vẫn nói, tâm đi ngủ trước rồi thân mới ngủ được theo, đây đúng là cách chuẩn bị tốt nhất.

  3. Thiền giúp kiểm soát sự tức giận  Tức giận có hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn tức giận tế bào thần kinh của bạn bị phá hủy và huyết áp cũng tăng lên, cơ thể huy động dự phòng giống như sẵn sàng chiến tranh, vì thế mà các dưỡng chất bị cạn kiện, nhiều loại độc tố được sinh ra khiến cho bạn dễ bị lão hóa. Nhưng bạn có thể kiểm soát tức giận nếu bạn thiền định thường xuyên.

  4. Thiền giúp bạn dễ dàng sinh con hơn

  Những bà mẹ mang thai tập thiền sẽ làm cho việc sinh nở dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt đối với phụ nữ muốn mang thai, thiền sẽ làm tăng cơ hội thụ thai. Nó giúp bạn điều hòa các chuyển hóa nhịp nhàng trở lại, về gần với trạng thái tự nhiên nên có của cơ thể.

  5. Thiền giúp giảm huyết áp


  Thiền là cách chữa bệnh tự nhiên tốt nhất cho người bị huyết áp cao. Nó làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc lên và xuống. Khi thiền định nhịp tim sẽ hạ thấp xuống, và bạn luôn bảo trì một trạng thái bình hòa thì không dễ bị “phát tiết”.

  6. Thiền giúp trẻ hóa não bộ

  Các nhà khoa học cho rằng, thiền định là cách tốt nhất để kìm lại quá trình lão hóa, không chỉ thể hiện ra ngoài thân thể, trên là da, mà là trong bộ não của bạn. Nó giúp tế bào não phục hồi các thương tổn. Điều này có thể thấy qua việc phân tích hình ảnh chụp não của những người thiền định.

  7. Thiền giúp chữa khỏi bệnh đường hô hấp


  Những vấn đề khi bạn thiền định là bạn thở chậm và đều đặn. Điều này có nghĩa bạn đang hít ôxy nhiều hơn vào hệ thống hô hấp của bạn, nó rất có lợi cho những người bị rối loạn hô hấp, hen phế quản..

  8. Thiền giúp cải thiện khả năng miễn dịch


  Khi bạn thiền định một cách thường xuyên, bạn sẽ thở sâu hơn và nhận được nhiều ôxy hơn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe, bạn sẽ cải thiện được khả năng miễn dịch của cơ thể.

  9. Thiền giúp giảm sự căng cơ


  Nếu bạn hay bị căng cơ hoặc chuột rút, thiền có thể giúp bạn giải phóng trương lực cơ làm giảm nhẹ sự căng cơ và chuột rút cơ bắp.

  10. Thiền giúp cải thiện trí nhớ của bạn


  Thiền giúp cải thiện sự tập trung, giúp bạn sẽ suy nghĩ vấn đề chuyên nhất. Bên cạnh đó, căng thẳng là nguyên nhân chính của trí nhớ kém và mất trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy, được thư giãn và thiền định thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện năng lực trí tuệ.Thiền định dường như rất đơn giản vì không có nhiều động tác, thậm chí là bất động nhưng khi trong trạng thái thiền định bạn mới thực sự làm chủ chính mình: kiểm soát từng ý nghĩ, hơi thở, nhịp tim… nên nó mới có tác dụng lên các cơ quan và cả hệ thần kinh là như vậy. So với giấc ngủ sinh lý vốn đã giúp cơ thể phục hồi rất tốt thì thiền định còn có những lợi ích vượt trội hơn, điều quan trọng là bạn phải tìm cho mình một phương pháp thiền định phù hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn.

  Cuộc sống cứ hối hả cuốn chúng ta vào guồng máy công việc kiếm tiền mưu sinh, trong đó đầu óc căng thẳng quá mức giảm tính tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Lâu ngày sinh ra lau tâm lao lực và một sống bệnh thời đại khác nữa như ung thư, đau lưng, viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau vai gáy….. Khi tham gia vào các khóa học thiền của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng, cân bằng lại cuộc sống và cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Những bệnh mãn tính trước đây sẽ chuyển biến theo chiều hướng tích cực và biến mất hoàn toàn  Để bắt đầu thiền định, ngồi thoải mái trong ghế của bạn với vai của bạn thư giãn và xương sống cao. Đặt tay lên trên lòng bạn, nhắm mắt lại và càng nhiều càng tốt loại bỏ bất kỳ kích thích nào làm bạn mất tập trung.Quan sát hơi thở của bạn. Đơn giản chỉ cần nhận thấy hơi thở của bạn chảy vào chảy ra. Đừng cố thay đổi nó bằng bất cứ cách nào. Chỉ cần thông báo.
  Hãy lặng lẽ lặp lại câu thần chú: “Hít vào. Thở ra “. Khi tâm trí của bạn bắt đầu đi lang thang, rút ​​nó lại cho hơi thở của bạn. Lưu ý rằng khi hơi thở của bạn bắt đầu kéo dài và lấp đầy cơ thể của bạn, tâm trí bạn bắt đầu bình tĩnh.
  Sự nhất quán là từ khóa. Thử làm hơi thở này trong 10 đến 15 phút đầu tiên vào buổi sáng và / hoặc vào ban đêm. Hãy nhất quán với thiền định của bạn, đặc biệt nếu bạn khó có thể ngồi yên khi bắt đầu. Các cuộc thiền định ngắn hơn thường xuyên sẽ hiệu quả hơn các buổi học dài mỗi vài tuần.
  <Sưu tầm Dược phẩm PQA>


  Chỉnh sửa lần cuối bởi thanhhapqa888; 04/10/2018 vào lúc 02:28 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO