[COLOR=inherit !important][COLOR=inherit !important][/COLOR][COLOR=inherit !important][/COLOR][COLOR=inherit !important][/COLOR][COLOR=inherit !important][/COLOR][COLOR=inherit !important][/COLOR]
[/COLOR]
Những bức ảnh sắc nét luôn cho cảm giác dễ nhìn và lưu giữ lại những khoảnh khắc cung xnhuw cảm xuacss một các trọn vẹn nhất. Nhưng trong thực tế ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng không phải lúc nào cũng giữ chắc máy. Những bức ảnh chụp được khi bị rung tay sẽ bị mờ và rất khó nhìn, mà khoảnh khắc đẹp chỉ đến 1 lần, muốn chụp lại là rất khó. Nhưng với photoshop chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể khôi phục lại bức ảnh một cách dễ dàng.
Cách 1: Chọn Filter vào sharpen cồi chọn shade reduction và đợi nếu độ nét chưa vừa ý bạn chỉ cần lập lại thao tác này cho đến khi đạt được độ nét vừa ý thì thôi.
Cách 2: Sử dụng high pass sharpening
Bước 1: Mở hình muốn khử nhiễu và nhân đôi ảnh
Bước 2: Phóng to hình ảnh sau đó vào filter -> chọn others -> chọn high pass
Bước 3: Sau khi chọn high pass một cửa sổ xuất hiện, trên thanh radius, tùy chỉnh kéo giá trị sao cho phù hợp
Bước 4: Chọn layer vừa tạo trên mũi tên tùy chỉnh chọn overlay hoặc soft light nếu ảnh quá nét có thể điều chỉnh thanh opacity.
Trên đây là những cách phục chế ảnh bị nhòe do quá trình chụp. Chúc các bạn thành công, hy vong bài viết bổ ích với các bạn.