chắc hẳn ai cũng một lần nghe qua sông Hương chảy uốn mình qua xứ Huế mông mơ. Hay những câu thơ về đầy nhung nhớ của Hàn Mặc Tử
“Sao anh không về chơi thôn Vĩ?
Nhìn nắng hàng cau nắng mới lên.”
Tin liên quan : vẻ đẹp của họa đỗ mai ; đi bộ ra đảo Hòn Bà ; Kem Thổ Nhĩ Kỳ Alibaba Vũng Tàu
không bỗng nhiên người ta lại bảo Huế dịu dàng, Huế mộng mơ, Huế trữ tình. bởi chỉ khi được bước chân tới đây, được khám phá, tìm hiểu nơi đây thì mới có thể cảm nhận được chính xứ Huế, để thấy được, lời đồn chỉ là một phần trong vẻ đẹp của Huế mà thôi.

tới với Huế tự dưng con người ta chẳng hạn như có một cảm giác lạ, một cảm giác điềm tĩnh mà bình yên lạ thường hay. có lẽ ta bị ảnh hưởng bởi vì những câu chuyện, những lời kể từ trước đó chăng? ko, cảm nhận về Huế mỗi người sẽ đều có các suy nghĩ khác nhau. thời tiết ở Huế khá là nhẹ nhàng, những hôm tuy nắng to, thế nhưng lại không bị cảm giác nắng nóng vì con sông Hương chảy siết luôn cung cấp gió cũng như nước cho ko khí tại đây. tuy có mưa thì cũng là những cơn mưa vô cùng đỗi dịu nhẽ, thí dụ như một cô nàng mưa đỏng đảnh bước qua những chàng trai của nắng vậy.
Nhịp sống ở Huế cũng rất bình yên, xe cộ ko tất nập, không tắc chặng đường, không khói bụi. Mọi người di chuyển trên chặng đường vô cùng bình tĩnh, không bao giờ đi sai luật và luôn nhường đường cho người đi bộ sang đường. vậy nên mà không khí rất trong lành. Cây cối luôn luôn dợp trời nên ko sợ nắng trên những cung chặng đường mình đi.
Có thể hiểu ở sao ko ít người lại phải lòng xứ Huế bởi vì con người nơi đây. bọn họ sống cực kỳ thân thiện, tình cảm và trong sáng. bọn họ giúp đỡ tất cả các du khách ngay cả lúc người ta ko yêu cầu. Kể cả từ các bác lái xe xích lô đến những người bán hàng quán. tuy không sử dụng dịch vụ của họ tuy nhiên khi nào họ cũng nhiệt tình giúp đỡ. Con người xứ Huế thật đỗi dễ thương cũng như dễ mến.
Bấy nhiêu lý chính vì vậy ko thể bày tỏ được hết lòng yêu mến, thương nhớ với xứ Huế. tuy nhiên, chúng ta sẽ còn gặp nhau trong nhiều bài chia sẻ tiếp theo.