Cần làm những gì khi là người Việt Nam thuộc diện bảo lãnh muốn sang Hàn Quốc? Thủ tục, hồ sơ và yêu cầu để xin visa Hàn Quốc được bạn, người thân bảo lãnh là gì? Dịch vụ visa uy tín, chi phí hấp dẫn, an toàn và hiệu quả? Tất cả sẽ được làm rõ cho bạn qua bài viết dưới đây của BonbonTravel.
Xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện bảo lãnh có khó không?

Ngay cả khi bạn có người bảo lãnh và chi trả kinh phí toàn bộ thì đối với 1 nước có quy định nghiệm ngặt với xuất nhập cảnh như Hàn Quốc, bạn vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây mới có thể xin được thị thực đến với xứ sở Kim Chi:

Xem thêm: LÀM VISA KẾT HÔN Ở HÀN QUỐCXin visa du lịch Hàn Quốc theo diện bảo lãnh cần những gì?Có 2 điều kiện cơ bản nhất khi xin visa theo diện bảo lãnh:

- Một là, người xin visa nhập cảnh phải đáp ứng đầy đủ thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Hàn Quốc.

- Hai là, người bảo lãnh cũng phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và chứng minh được nguồn tài chính.

Để đáp ứng được những điều kiện trên, mời bạn tham khảo các thủ tục giấy tờ dưới đây.

Hồ sơ phía người được bảo lãnh xin visa du lịch Hàn Quốc

- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng.

- Đơn đăng ký xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin.

- Ảnh 3.5 x 4.5cm, phông trắng, không quá 3 tháng.

- Chứng minh thư bản gốc.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh.

- Chứng minh tài chính: Chứng nhận thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất, tài sản lớn… (nếu có).

- Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ đi du lịch có dấu công ty. Trường hợp còn đi học phải có giấy xác nhận nghỉ phép của nhà trường.

- Lịch trình tham quan: Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ cụ thể của nhà người thân, bạn bè ở Hàn Quốc.

- Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

- Bằng chứng mối quan hệ giữa 2 bên: Hình ảnh, thư từ,…

Thủ tục giấy tờ người bảo lãnh xin visa du lịch Hàn Quốc

- Thư mời bản chính bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có con dấu: Ghi rõ mục đích, nội dung, lý do, thời gian mời sang Hàn Quốc. Mục đích càng rõ ràng, cụ thể càng tốt, không nên ghi chung chung.

- Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu của Lãnh sự quán, bản gốc có đóng dấu.

- Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Gồm chứng nhận thu nhập/thuế; sổ tiết kiệm có tài khoản trên 5000 USD và gửi ít nhất 3 tháng; sổ đỏ – nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị.

- Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh.

- Thẻ cư trú: Photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Những thông tin cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc theo diện bảo lãnh

- ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ là nơi xét duyệt và tiến hành cấp visa du lịch Hàn Quốc.

- Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ không được trả lại trừ hộ chiếu của người được bảo lãnh.

- Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc là 90 ngày. Trong thời gian thị thực còn hiệu lực, bạn có thể sang Hàn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu lưu trú quá thời hạn trên visa, bạn có thể bị trục xuất và bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

- Thời hạn lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày. Sau thời gian quy định thì phải trở về Việt Nam đúng như trong lịch trình.

- Thời gian cấp visa thường vào khoảng 8 ngày làm việc. Trong một số thời gian cao điểm có thể lâu hơn. Vì thế bạn nên tranh thủ nộp sớm nhất có thể.

- Toàn bộ giấy tờ bắt buộc dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng hàn và công chứng tư pháp.

Tóm lại, việc được cấp visa du lịch Hàn Quốc theo diện bảo lãnh phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có đủ mạnh để thuyết phục Lãnh Sự Quán Hàn Quốc hay không. Một hồ sơ mạnh thật ra cũng không quá ghê gớm mà chỉ cần giấy tờ rõ ràng, minh bạch, người bảo lãnh chứng minh được khả năng tài chính tốt, người xin visa đảm bảo sẽ quay về Việt Nam thì khả năng có được thị thực là rất cao.

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC LẦN ĐẦU
Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Visa của Bonbon Travel

- Được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

- Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và hoàn thiện nhất. Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác và đầy đủ nhất

- Hồ sơ được đảm bảo xử lý nhanh nhất.

- Được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ.

CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL
CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:
39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội
Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương
http://bonbontravel.com.vn
http://visavietnamsupport.com
http://visatoanquoc365.com