Quảng Trị nằm ở Bắc Trung Bộ Việt Nam, là nơi có khu phi quân sự vĩ tuyến 17, giới tuyến phân tách hai miền Nam – Bắc và là mặt trận chính trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam. Bởi vậy, Quảng Trị là địa phương có bề dày lịch sử và văn hóa, có rất nhiều điểm đến nổi tiếng dành cho những ai yêu thích du lịch. Trong bài viết này, Hunghabay sẽ giới thiệu các điểm đến du lịch nổi bật ở Quảng Trị.

Thành cổ Quảng Trị

Nằm tại trung tâm Quảng Trị, thành cổ Quảng Trị là di sản đặc biệt của Việt Nam. Nằm kế con sông Thạch Hãn, thành cổ Quảng Trị là điểm tham quan đem lại nhiều cảm xúc cho khách du lịch bởi lịch sử vô cùng khốc liệt của nó.

Khu căn cứ quân sự Khe Sanh

Khe Sanh tọa lạc trên quốc lộ 9, cách thị xã Đông Hà 63 cây số về phía tây. Năm 1965 – 1966, Mỹ và quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã biến căn cứ Khe Sanh thành chắc chắn nhất của tuyến phòng thủ đường 9, được coi là bất khả xâm phạm.
Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc dài gần 2 cây số bao gồm 3 tầng nằm sâu dưới mặt đất. Hệ thống hầm ngầm này từng là nơi chiến đấu và trú ẩn tạm thời của quân đội miền Bắc XHCN trong suốt 7 năm chống chiến tranh phá hoại của Mỹ. Hiện nay, địa đạo Vịnh Mốc là địa danh du lịch ngày càng hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài khi có dịp đến thăm Quảng Trị.
Bãi biển Cửa Tùng

Bãi biển Cửa Tùng có biệt danh là “thiên đường của những bãi tắm”, nằm gần địa đạo Vịnh Mốc và rừng nguyên sinh Rú Lịnh, di tích đôi bờ Hiền Lương. Vì thế, du khách có thể làm một vòng trải nghiệm vùng ”giới tuyến” rồi về tắm biển Cửa Tùng.
Bãi biển Cửa Tùng có bờ cát trắng, phẳng,mịn, dặt dìu đón những cái hôn ngọt ngào của trời nước bao la. Vào mùa hè, những cơn gió Lào mang hơi nóng hầm hập, khô rang thổi qua vùng đất nắng gió miền Trung, Cửa Tùng càng trở nên hấp dẫn với du khách. Có gi thích thú hơn được thả mình giữa làm nước mát, nhìn ngắm vẻ hoang sơ của biển, tận hưởng không khí trong lành, làm vơi đi những vất vả đời thường.

Cửa khẩu Lao Bảo

Nằm trên đường biên Việt Nam – Lào là cửa khấu quốc tế Lao Bảo, một trong những cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trên quốc lộ 9 và cạnh con sông Sepon. Ở đây, hai khu kinh tế là Lao Bảo và Den Savanh tạo thành hai nút quan trọng trên hành lang kinh tế Đông - Tây. Lao Bảo không những là mua sắm thú vị mà còn rất thuận tiện để du khách xuất cảnh sang Lào du lịch.
Mua vé máy bay giá rẻ đi Quảng Trị ở đâu?

Ngoài ra, còn nhiều địa danh du lịch nức tiếng ở Quảng Trị mà các bạn tới khám phá như giếng cổ Gio An, căn cứ Dốc Miếu, đảo Cồn Cỏ, sông Bến Hải và cầu Hiền Lương.... Truy cập Đại lý vé máy bay ở Quảng Trị để tìm hiểu thêm thông tin cũng như nhanh tay mua vé máy bay giá rẻ đi Quảng Trị.