Món cháo ghẹ vừa nhiều vừa ngon khu Nghĩa Tân này rất đáng để bạn ăn thử một lần đấy.
Nếu như mọi khi, chúng tớ đưa các bạn đến với những quán xá quanh quanh khu phố trung tâm Hà Nội, thì hôm nay, hãy cùng chúng tớ lê la ra khu Nghĩa Tân - khu cực đông các bạn sinh viên, học sinh ở quận Cầu Giấy để khám phá một hàng hải sản mới với món cháo ghẹ khá hay ho nhé.

Quán nằm ở địa chị 102-C3 Nghĩa Tân, trong một con ngõ hẹp, đối diện cổng sau trường cấp 2 Nghĩa Tân. Thoạt nhìn hàng hải sản này trông khá nhỏ, thế nhưng lại có lợi thế với sân và chỗ để xe rộng, bởi vậy các bạn có thể thoải mái tính đến việc tụ tập bạn bè ở đây sau giờ học, giờ làm thêm mà không sợ cảnh chen chúc, lộn nhộn rồi.

Đồ ăn ở đây, theo như chúng tớ được "quảng cáo", thì đặc sắc nhất chính là món cháo ghẹ. Thoạt nghe chúng tớ nghĩ ngay tới một bát cháo nhỏ xinh, với những miếng thịt ghẹ trắng được xé nhỏ, ấy thế mà chúng tớ đã nhầm đấy. Lúc bát cháo được bê ra, chúng tớ hơi ngỡ ngàng bởi một bát ở đây... to quá. Bát cháo đã to rồi, lại còn lấp ló chiếc càng ghẹ cũng to không kém, bốc khói nghi ngút, thơm lừng.Cháo ghẹ ở đây ăn lạ miệng, có lẽ bởi chủ hàng còn cho thêm cả ngô vào ninh cùng. Vậy nên khi ăn ngoài cái vị bùi bùi, thơm thơm của hạt gạo, ngọt thịt của ghẹ, lại còn lẫn cái ngọt thanh thanh của ngô, cái hương thơm ngai ngái của hành xắt nhỏ. Tất cả quyện lại và tạo nên một món cháo thật lạ miệng cho mùa đông dài sắp tới.


Ngoài cháo ghẹ, ở đây tất nhiên còn có thêm các loại hải sản khác như ốc, ngao, tu hài, rồi cả trứng vịt lộn sốt me nữa. Toàn những món tủ của teen rồi phải không. Theo cảm nhận của chúng tớ, giữa "mặt bằng chung" những hàng hải sản hiện nay, hương vị ở quán này cũng ở vào hàng khá, tuy nhiên quán lại có thêm lợi thế là nguyên liệu tươi ngon, vậy nên khi ăn các bạn có thể đỡ lo lắng phần nào về chất lượng vệ sinh, và tất nhiên là ăn cũng ngon miệng hơn hẳn rồi.
Nhược điểm duy nhất của quán lúc này có lẽ là bởi quán mới mở, vậy nên chủ hàng chế biến đồ ăn chưa thật sự đều tay. Tuy nhiên, với ưu điểm giá cả phải chăng, hương vị món ăn rất được thì chúng mình cũng nên đến thử một hai lần cho biết, các bạn nhỉ.