Cách trung tâm thành phố 8km, bán đảo Sơn Trà mang vẻ đẹp hoang sơ của khu rừng nguyên sinh có khí hậu mát mẻ quanh năm. Cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng tuyệt đẹp nhờ thảm thực vật đa dạng cùng hệ sinh thái biển phong phú. Bán đảo Sơn Trà từ lâu đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp sinh thái hoang sơ và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Dưới đây là những điểm cần đặt chân tới khi đến với bán đảo Sơn Trà.
[img]https://www.vntrip.vn/cam-nang/wp-content/uploads/2017/07/bandaosontra.jpg[/img]
Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của bán đảo Sơn Trà ( ảnh ST)
Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng toạn lạc trên Bãi Bụt của bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố 18km. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn thành phố Đà Nẵng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp mặt biển xanh trong lấp lánh dưới ánh nắng miền Trung. Chùa Linh Ứng là một quần thể rộng lớn với những công trình kiến trúc hoành tráng đầy tinh xảo.
[img]https://www.vntrip.vn/cam-nang/wp-content/uploads/2017/07/chualinhung1.jpg[/img]
Quang cảnh chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng ( ảnh ST)

Điểm khiến nhiều người nhớ tới khi đến nơi đây chính là tượng Phật Quan Thế Âm lớn nhất Việt Nam với độ cao lên tới 67m. Bức tượng to cao sừng sững đứng dựa lưng vào núi, hưỡng đôi mắt ra biển khơi, tay ban phát bình an và hạnh phúc cho con dân.Từ trên cao nhìn xuống, non nước Đà Nẵng như một bức tranh hữu tình, nhẹ nhàng với làn nước trong xanh của biển, những đám mây trắng trôi bồng bềnh. Đỉnh Bàn Cờ

[img]https://www.vntrip.vn/cam-nang/wp-content/uploads/2017/08/canh-hoang-hon-e1503283297149.jpg[/img]\
Chụp ảnh cùng bức tượng tiên ông ngồi đánh cờ ở bán đảo Sơn Trà ( ảnh ST)

Đến Đà Nẵng ai cũng nghĩ ngay tới bán đảo Sơn Trà, thăm sơn trà đà nẵng không ai lại bỏ qua địa điểm mang tên đỉnh Bàn Cờ. Đường lên đỉnh Bàn Cờ quanh co, uốn khúc và hơi khó đi. Nhưng cảnh vật hai bên như tạo thêm động lực cho bao du khách chinh phục ngọn đỉnh mang cái tên đầy hoài cổ. Khi lên đến đỉnh Bàn Cờ mọi mệt mỏi dường như tiêu tan khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ nơi đây. Điều đặc biệt khiến mọi người thắc mắc là bức tượng vị tiên ông đang ngồi với bàn cờ đang đánh dở. Mỗi du khách khi đã ngồi xuống bàn cờ là không muốn đứng lên nữa, khi đã đặt chân lên đến đỉnh lại không muốn quay về vì cảnh đẹp níu giữ lòng người.
[img]https://www.vntrip.vn/cam-nang/wp-content/uploads/2017/07/dinhbanco2.jpg[/img]
Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng nhìn từ đỉnh Bàn Cờ ( ảnh ST)
Khu du lịch sinh thái Tiên Sa

Tọa lạc ngay chân cầu cảng Tiên Sa, khu du lịch sinh thái Tiên Sa của bán đảo Sơn Trà là một điểm đến hấp dẫn và thú vị bao du khách tới đây. Cảnh đẹp Tiên Sa như chốn bồng lai tiên cảnh. Sự hòa quyện của bãi biển trong xanh trải dài vô tận, bãi cát trắng mịn màng, cánh rừng xanh bát ngát bao quanh hòa vào đấy là tiếng chim hót híu lo và tiếng sóng vỗ. Đến khu du lịch sinh thái Tiên Sa bạn sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tuyệt vời và kì nghỉ dưỡng vô cùng đáng nhớ. Đắm mình vào không gian rộng lớn của thiên nhiên nơi đây.
[img]https://www.vntrip.vn/cam-nang/wp-content/uploads/2017/07/baitiensa.jpg[/img]
Khu du lịch sinh thái Tiên Sa bán đảo Sơn Trà ( ảnh ST)

Trên đây là những cảnh đẹp níu giữ chân bao khách du lịch khi tới bán đảo Sơn Trà. Hãy tới đây để chiêm ngưỡng và đắm mình vào cảnh khắc thiên nhiên sơn trà đà nẵng bạn nhé.
Xem thêm >>> ngũ hành sơn ở đà nẵng