Văn Miếu Diên Khánh - Tour Nha Trang

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Văn Miếu Diên Khánh là một quần thể kiến trúc được xây để thờ Đức Khổng Tử, người khai sáng nho giáo ở Trung Quốc, và vẫn được thế gian tụng xưng là "Vạn thế sư biểu", đồng thời nhằm ghi nhận công lao của những người có tài, học giỏi, đã được đỗ đạt. Tour Nha Trang
  Văn Miếu Diên Khánh. Ảnh được cung cấp bởi du lich tu chon
  Năm 1803, vua Gia Long ra chỉ dụ lập Văn Miếu Diên Khánh tại xã Phú Lộc, huyện Hoà Châu - thị trấn Bình Hoà, nay thuộc khóm Phú Lộc Tây - thị trấn Diên Khánh - tỉnh Khánh Hoà. Cùng với sự thay đổi của thời kì, khu Văn Miếu đã sang trọng bốn lần sửa chữa vào các năm 1892, 1904, 1941, 1959, nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc ban đầu.
  Văn Miếu Diên Khánh tọa lạc tại thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Hiện tại, Văn Miếu Diên Khánh chỉ còn giữ được 2 tấm bia đá thời Tự Đức 11 (1858) giúp ta hiểu biết hơn về lịch sử, văn hoá, sinh hoạt của quần chúng Khánh Hoà và quá trình hoàn thiện khu Văn Miếu năm 1854. Ngoài ra còn có một Bài minh ở Bái Đường nói rõ hơn về sự đỗ đạt của các vị văn võ, khoa mục, hào mục, chức sắc và các học sinh địa phương từ đầu triều Nguyễn đến thời Tự Đức.
  Với bề dày lịch sử, khu Văn Miếu Diên Khánh mang giá trị to lớn về quá trình học tập, tiếp thụ tri thức và mô tả sự tôn sư trọng đạo làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hoá dân tộc.


  iframe: approve:
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO