Nếu bạn có cơ hội đến du lịch Đà Nẵng trong dịp tết nguyên đán 2016, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, lưu trú tại khách sạn Đà Nẵng tiện nghi thì đừng quên ghé công viên Asia Park để tận hưởng cảm giác đi xe điện một ray hiện đại bậc nhất Việt Nam.Hệ thống tàu điện một ray hiện đại nhất Việt Nam


Hệ thống tàu điện trên cao (Monorail) đã được đưa vào phục vụ tại công viên Asia Park (Đà Nẵng) vào ngày 01/01/2016. Hệ thống được vận tải trên một ray, ray này đóng vai trò là hệ thống đỡ và dẫn hướng. Hệ thống Monorail tuy mới mở cửa nhưng đã thu hút hơn 3000 khách tham gia, vì vậy nếu có cơ hội đến du lịch Đà Nẵng thì đừng bỏ lỡ khu vui chơi hiện đại này nhé.


Hiện tại, Monorail là hệ thống duy nhất tại Việt Nam có thể leo lên dốc, xuống dốc và uốn lượn một cách "mềm dẻo" hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho hành khách. Điều khác biệt ở hệ thống Monorail thông thường chỉ dùng cho mục đích ngắm cảnh, không thể leo dốc, xuống dốc nhưng Monorail ở công viên Asia Park được thiết kế với cabin nhỏ, phù hợp cho việc lên dốc và xuống dốc.


Hệ thống tàu điện trên cao sẽ rất hấp dẫn tại Công viên Châu Á Đà Nẵng


Ngoài ra, đây cũng là Monorail có số đoàn tàu lớn nhất với số lượng cabin trên mỗi đoàn lớn nhất (8 đoàn tàu/11 cabin với chiều dài đoàn tàu lên tới 30m cùng công suất thiết kế là 2000 khách/giờ), du khách có thể tận hưởng cảm giác đi tàu điện mà không phải chờ đợi tàu trong thời gian quá lâu. Tuyệt hơn, du khách có thể thỏa sức tận hưởng một hành trình uốn lượn trên không với đường ray trên cao dài tới 1,8km. Mỗi đoàn tàu đều trang bị hệ thống âm thanh hiện đại giúp hành khách tận hưởng chuyến đi một cách hài lòng và thoải mái với những trải nghiệm độc đáo.


Thiết kế toa tàu tinh xảo, hiện đại


Nổi bật với thiết kế trắng tinh xảo trong từng đường cong chi tiết, Monorail là một công trình hòa hợp, giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước Châu Á được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bill Bensley, người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.


Hệ thống tàu điện một ray hấp dẫn cùng nhiều trò chơi thú vị khác tại Công viên Châu Á đang chờ đợi bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến và tận hưởng ngay nào !