Đà Nẵng là một trong 15 đô thị loại 1 và là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Đà Nẵng có nhiều thuận lợi trong việc phát triển du lịch. Bao bọc phía bắc thành phố là đẻo Hải Vân. Phía tây là khu du lịch Ba Nà tọa lạc ở độ cao 1000 mét. Phía đông bắc là bán đảo Sơn Trà với 400 ha rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú. Phía đông nam là dãy núi Ngũ Hành Sơn. Đà Nẵng còn nằm giữa 3 di sản văn hóa nổi tiếng thế giới là Huế, Hội An và Mỹ Sơn. Sự thuận lợi về địa lý cùng với các danh lam thắng cảnh của thành phố đã đưa Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch lớn thu hút trên 3 triệu lượt khách mỗi năm.
Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm
Vé máy bay đi Đà Nẵng của Vietjet Air sẽ cho bạn cơ hội tham quan bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất Việt Nam. Bảo tàng được người Pháp xây dựng vào năm 1919, do hai kiến trúc sư người Pháp là Delaval và Auclair thiết kế theo lối kiến trúc Gothique hài hòa. Bảo tàng hiện lưu giữ khoảng 500 các di vật về nghệ thuật điêu khắc của Vương quốc Chăm Pa được tìm thấy ở các thành lũy và tháp Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Các di vật được trưng bày trong các phòng tương ứng với nơi phát hiện ra gồm có phòng Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Tháp Mẫm, Đồng Dương và các hành lang Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định.
Làng chiếu Cẩm Nê
Làng chiếu Cẩm Nê thuộc địa phận xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 14 km về phía tây. Nghề làm chiếu ở Cẩm Nê có nguồn góc từ Hoằng Hóa, Thanh Hóa, khi những người Việt di cư đến đây sinh sống vào thế kỷ XV. Chiếu hoa truyền thống là sản phẩm đặc trưng của làng chiếu Cẩm Nê, đã từng hiện diện trong cung vua nhà Nguyễn. Những nghệ nhân làm chiếu Cẩm Nê cũng được vua sắc phong, ban thưởng. Chiếu Cẩm Nê có đặc trưng là viền được gấp kỹ hơn, dày hơn, bền hơn và nằm êm hơn các loại chiếu khác. Mùa hè, nằm chiếu Cẩm Nê thấy mát, mùa đông nằm ấm. Du khách đến đây cũng đừng quên mua về một đôi chiếu để biết vì sao Cẩm Nê lại nổi tiếng đến thế.

Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn còn có tên gọi khác là Núi Non Nước, là một thắng cảnh nổi tiếng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển với diện tích khoảng 2 km2. Năm ngọn núi đá vôi đó gồm có Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Trong đó, Thủy Sơn là ngọn núi cao lớn và đẹp nhất, còn Hỏa Sơn được hợp thành từ hai ngọn núi. Năm 1990, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận Ngũ Hành Sơn là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Danh thắng này hiện tọa lạc tại phường Hải Hòa, quận Ngũ Hành Sơn, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng - Hội An, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam.
Đặt ngay vé máy bay tại đại lý Vietjet Air hoặc tham khảo thêm www.vietjetairs.vn/ve-may-bay-di-ha-noi.html để biết thêm chi tiết các đường bay