Địa đạo Củ Chi là khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia, đón hàng triệu du khách trong cũng như ngoài nước hàng năm. Khu di tích này có lẽ phân chia làm hai khu chính là địa đạo Bến Dược cũng như địa đạo Bến Đình. Với bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu địa đạo Bến Đình.

nếu như địa đạo Bến Dược trầm lặng, uy nghiêm và trang trọng hơn do Đền tưởng niệm liệt sĩ và khu tái hiện vùng giải phóng thì địa đạo Bến Đình lại nặng động hơn vì trải nghiệm khám phá kì thú trong các hầm, chặng đường ngầm chui bên trong lòng đất và những trò chơi giải trí mang đậm tính giáo dục.
Tin liên quan: ăn lẩu mắm ở sài gòn , cách nấu bún mắm sài gòn, miền tây du lịch
Khám phá bên trong các chặng đường hầm, du khách có lẽ cảm nhận có lẽ ko khí kháng chiến thời xưa qua những phòng chẳng hạn như phòng họp, phòng bếp, phòng ngủ, phòng cứu thương,... những phòng này được dựng lại sinh động cuộc sống kháng chiến thời kỳ trước với những bức tượng có lẽ điêu khắc tinh tế, các vật dụng, đồ dùng được tái hiện lại đúng chất kháng chiến. ko khí u tối và ẩm ướt bao trùm làm cho du khách có lẽ liên tưởng tới kháng chiến oanh liệt, tưởng tượng với cả bom đạm hóa chất khi nào cũng mù chặng đường.
các trò chơi giải trí cực kỳ độc lạ và hấp dẫn người chơi thí dụ như bắn súng trường, bắn súng sơn, chèo thuyền,... phối hợp với âm thanh sống động, khói tỏa chiến trường cũng như trang thiết bị chẳng hạn như quần áo, mũ, súng, giầy có thể trang bị đầy đủ giúp cho người chơi được hòa mình, nhập vào những chiến sĩ một nằm cách chân thực nhất.