Vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai (tên gọi tắt của một hệ thống đầm phá liên hoàn bao gồm: phá Tam Giang, đầm Sam, đầm Chuồn, đầm Thuỷ Tú, đầm Hà Trung, đầm Cầu Hai) là hệ thống đầm phá thuộc cỡ lớn trên thế giới. Nó được phân bố trên chiều dài 68 km, rộng gần 22.000 ha; nơi rộng nhất là 14 km và nơi hẹp nhất là 0,6 km, có tổng diện tích mặt nước là 216 km², chiếm 43% diện tích lãnh thổ Thừa Thiên Huế, chiếm gần một nửa tổng diện tích đầm phá ven bờ Việt Nam (480,5 km²).

Hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai hợp thành từ các bộ phận:

- Phá Tam Giang giới hạn phía Bắc là cửa sông Ô Lâu, phía Nam là cửa sông Hương thông với biển qua cửa Thuận An. Từ Ô Lâu tới Thuận An dài 26 km, chiều rộng phá từ 2 – 3,5km. Thuộc địa phận 12 xã của ba huyện Quảng Ðiền, Phong Ðiền và Hương Trà. Phá Tam Giang có diện tích khoảng 5.200ha.

- Ðầm Sam (phía nam cửa sông Hương) có diện tích khoảng 1.620 ha, liên quan đến tám xã của huyện Phú Vang.

- Ðầm Thủy Tú – Hà Trung, gọi tắt là đầm Thủy Tú có diện tích khoảng 3.600 ha, 24 km, bao gồm bốn xã của Phú Vang và Phú Lộc.- Phía Nam đầm phá Tam Giang – Cầu Hai có đầm Lăng Cô (còn gọi là đầm Lập An hoặc vụng An Cư), đầm Lăng Cô có diện tích 1.600ha.Ðầm phá Tam Giang – Cầu Hai được hình thành và tồn tại hơn 2000 năm. Ðây là loại hình thuỷ vực rất độc đáo, được coi như là một vùng biển – một lagoon ven biển nhiệt đới.

Chính những đặc điểm này của địa hình đã tạo tiền đề cho việc tổ chức nhiều loại hình du lịch khác nhau: du lịch trên sông nối tiếp qua đầm phá và ra biển; du lịch thể thao trên mặt nước; khám phá cuộc sống trên đầm phá; du lịch tham quan kết hợp nghiên cứu khoa học.”Chương trình tham quan:
Chiều: 14h Xe và HDV đón quý khách tham quan đầm phá Tam Giang, qua phố cổ Bao Vinh, làng gốm Thanh Hà, dừng chân tại bến đò Vĩnh Tu. Quý khách nghỉ ngơi tại Tam Giang hội quán.
15h : Quý khách xuống thuyền bắt đầu khám phá vùng đầm phá rộng lớn nhất Đông Nam Á: chiêm ngưỡng quang cảnh “nò, sáo”, cảnh những người dân chài quăng lưới. Sau đó cùng lái thuyền “đổ nò” – cách đánh bắt tôm cá hàng ngày của dân chài.


Dợm cá, chơm trìa trên đầm phá Tam Giang

Quý khách sẽ tự chọn những loài tôm, cá, cua… trong nò và trong thời gian chờ đợi nấu nướng, bạn sẽ được giới thiệu về đời sống của cư dân trên đầm phá, cách đánh bắt cá và sau đó thưởng thức món hải sản tươi ngon ngay trên thuyền.

Quý khách sẽ ngắm nhìn cảnh mặt trời lặn trên đầm phá và đừng quên ghi lại những hình ảnh tuyệt vời này bằng những chiếc máy ảnh, máy quay phim mang theo.

18h :Quý khách quay lại bến và trở về khách sạn. Kết thúc chương trình.

Đoàn khách 2 khách 3 – 7 khách 8 – 12 khách
Giá/khách 495.000đ 395.000đ 195.000đ
Giá bao gồm: Xe máy lạnh, hướng dẫn viên, thuyền tham quan, ăn hải sản.


================================================== =======

Thông Tin Liên Hệ Đặt Tour :

- CÔNG TY DU LỊCH KHUNG TRỜI HUẾ – HUE SKY TRAVEL

- Đ/c : 42.Hoàng Văn Thụ – Tp Huế

- Email : hueskytravel@gmail.com

- Website : http://hueskytravel.com

- Tel/Fax : 0543.865.520

- Hotline : 0954.333.800