1. Bạn sẽ khác biệt trong đám đông
Người dân ở mỗi nước sẽ có những ngôn ngữ, phong cách, trang phục, tôn giáo và thậm chí là màu da hoàn toàn khác nhau, và khác với bạn. Do vậy, hãy Du lịch Thái Lan 365 luôn chú ý nhận thức rằng sự khác biệt là điều hiển nhiên và hết sức bình thường, đồng thời cũng nên chuẩn bị tinh thần để tránh bị “sốc” văn hóa.
2. Bạn có thể nhớ nhà
Đôi khi bạn không quen biết bất kỳ ai tại khu mình đang sống, và bạn cũng không biết nhiều ngôn ngữ địa phương ở khu vực đó, điều này có thể gây cho bạn sự thất vọng và nhớ nhà, đặc biệt là khi bạn đi du lịch chỉ có một mình. Cách để bạn vượt qua được tình trạng này là hãy thử đi dạo xung quanh, và hỏi thăm những người dân và khách du lịch ở đó về những nơi tham quan thú vị xem sao, điều này sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn không bị đi lạc vào một khu vực xấu, nhiều tệ nạn.

3. Sai lầm là điều không thể tránh khỏi
Nếu bạn bị lỡ mất một chuyến xe hay bị rơi mất một số tiền thì đừng quá lo lắng về điều đó. Bởi, sự căng thẳng và tức giận chỉ làm Du lịch Thái Lan cho bạn thêm đau khổ, thay vào đó, bạn có thể xem những sự việc đó là một bài học kinh nghiệm cho mình, đối mặt và tìm cách giải quyết vấn đề sẽ khiến bạn dễ chịu và tránh bị mắc phải vào lần sau. Cuối cùng, khi trở về nhà từ chuyến đi bạn sẽ có nhiều câu chuyện thú vị để chia sẻ cùng bạn bè.
4. Hãy đi theo cách của bạn
Nếu bạn đang đi du lịch cùng bạn bè, nên lưu ý rằng bạn có thể bị kéo đi khắp mọi nơi và có thể làm những điều bạn không muốn. Nếu như vậy, đừng ngại nói lên ý kiến của cá nhân mình về những địa điểm bạn muốn đi, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực hiện chuyến đi một mình. Đi một mình có vẻ khá mạo hiểm, nhưng bạn sẽ học được nhiều thứ và tốt hơn nhiều so với việc đi cùng đám đông nhưng cứ “hậm hực” ở trong lòng.
5. Bạn có thể bị lạc đường
Đi lạc không phải là điều quá kinh khủng như bạn tưởng, bởi điều này có thể dẫn bạn đi đến một con phố nơi bạn có thể gặp một số người thú vị cũng như thu hoạch được nhiều kinh nghiệm bạn không ngờ tới. Người ta thường nói, đi lạc chính là bản chất của việc đi du lịch bụi, bởi chúng ta sẽ không biết gì về những việc sắp xảy đến cũng như những việc thú vị đi kèm.
6. Hãy để những vật dụng có giá trị ở nhà
Việc mang những món đồ có giá trị cao và “xịn” trên một chuyến du lịch là một ý tưởng tồi, đặc biệt nếu bạn đang có những chuyến đi đường dài. Nếu bạn bắt buộc cần phải mang máy tính để phục vụ cho công việc của mình, thì hãy mua một chiếc máy tính xách tay giá rẻ với mục đích rõ ràng là chỉ để đi du lịch, bởi sau chuyến đi chiếc máy có thể bị hư hỏng đôi chỗ.
7. Nên mang những chiếc túi đeo chéo chắc chắn
Tình trạng móc túi có ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những khu du lịch và thành phố đông đúc, do vậy bạn nên phòng ngừa bằng việc thắt dây an toàn khi đeo ba lô, hoặc mua những chiếc túi được thiết kế đặc biệt giúp bạn có thể bảo vệ được những tài liệu quan trọng hoặc tiền của mình.
8. Đầu tư một đôi giày thể thao thật tốt và thoải mái
Đi du lịch bụi, điều chắc chắn là bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều, để giúp cho đôi chân được thoải mái và bạn có thể tự tin sải bước thì hãy Du lịch Thái Lan Giá Rẻ mạnh dạn đầu tư cho mình một đôi giày có chất lượng, tuy hơi mắc một chút. Nếu bạn đang đi du lịch ở những nơi có thời tiết lạnh, thì đi những đôi giày giống các huấn luyện viên thể thao là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng biết mọi người thường hay nói “Một đôi giày tốt sẽ đưa bạn đi đến những nơi tuyệt vời” rồi mà đúng không?