Tiền mã hóa Bitcoin Cash (BCH) có giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy hãy cùng bigcoinvietnam tìm hiểu về: Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu và những lưu ý quan trọng khi mua để có thể có những giao dịch an toàn và thuận tiên nhanh gọn nhất nhé.

tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu?


Bitcoin cash có giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người
Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu, cũng như có sự chệnh lệch khác nhau có thể do: Tỷ giá quy đổi chênh lệch (BCH sang USD/BTC/VNĐ/ETH...). Do thời gian, tin đồn thất thiệt...
Giá tiền mã hóa Bitcoin Cash là bao nhiêu khi chuyển sang tiền Việt?

Theo bigcoinvietnam.com Tiền điện tử BCH cũng không ngừng thay đổi biên độ giá. Giống như hàng loạt các tên tuổi coin nổi bật. Có sức hút lớn trên thị trường. Tại thời điểm tác giả đang viết bài này (24/3/2018). Giá cho 1 BCH = 23.100.692 đồng. Con số này phản ánh sự chênh lệch giá cả giữa 2 loại tiền tệ là rất lớn. Thể hiện giá trị BCH cao hơn gấp hàng chục lần so với đơn vị VNĐ của nước ta.
Điều này cũng là dễ hiểu bởi vì BCH là đồng tiền kỹ thuật số dùng chung. Sử dụng cho mọi người tại nhiều quốc gia. Trong khi Việt Nam Đồng lại chủ yếu chỉ dùng trong nội địa. Người dân Việt Nam trao đổi chủ yếu nên giá trị không thể cao hơn loại coin quốc tế được.
Bạn có thể quan tâm: tiền mã hóa BatCoin
Tuy nhiên, bên cạnh tác nhân đó, giá BCH đổi sang tiền việt cao hay thấp còn do nhiều yếu tố chi phối:

Những nguyên nhân chính khiến cho giá Bitcoin Cash biến động
+ Tin đồn thất thiệt
Những tin đồn gây ảnh hưởng đến giá trị BCH rất nhiều. Ví dụ như: sàn sập, người sáng lập từ chức...Đều có thể là nguy cơ gây bất lợi cho BCH coin. Bởi lẽ, tin đồn thường có tính lan tỏa trong cộng đồng. Gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các nhà đầu tư. Khi họ đã bỏ vốn vào đồng tiền điện tử này
+ Nhân viên trực 24/24h, 1/1 khi có yêu cầu
Bitcoin Cash sở hữu dàn nhân viên hùng hậu. Sẵn sàng hỗ trợ 24/24h để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất. Kể cả là ban ngày hay đêm khuya. Ngoài ra, với những khách hàng có số giao dịch lớn, đầy tiềm năng. Các sàn tại Việt Nam sẽ cắt cử người trợ giúp những khách hàng đó 1/1. Tức là 1 nhân viên chăm sóc giao dịch cho 1 khách.
+ Chi phí trả tiền thuế
Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu thu thuế với thị trường tiền mã hóa này. Bao gồm cả đối tượng người mua lẫn người bán. Chẳng hạn như ở Nhật thu thuế với người mua coin 8%. Hàn Quốc lại đánh thuế với các sàn giao dịch 24,2%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, pháp luật chưa bổ sung quy định về loại tiền kỹ thuật số sử dụng trong buôn bán, trao đổi trong nội địa. Song, một số đơn vị quản lý nhà nước đề nghị phải thu thuế với loại tiền này. Vì theo họ, tiền điện tử cũng như một loại tài sản, vật dụng phi vật chất nhưng có yếu tố trao đổi. Hay nói cách khác, tiền kỹ thuật số chính là hàng hóa.
Do vậy, việc đóng thuế của người bán, sàn giao dịch là hợp lý. Cũng do bất cập này nên bạn chỉ thấy giá cả khác nhau. Thể hiện giữa sàn quốc tế và trong nước. Ví dụ, ở Mỹ, sở thuế vụ bắt nộp thuế đối với các sàn giao dịch cho nhà nước. Từ đó, chi phí thuế sẽ bị tính vào cả giá tiền ảo. Dẫn đến việc giá trị đồng coin tại đó luôn cao hơn so với các nơi khác trên phạm vi toàn cầu.
Tiền mã hóa Bitcoin Cash bao nhiêu tiền khi chuyển sang tiền USD


Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi chuyển sang USD
Nếu BCH được đổi ra USD, nó vẫn sẽ cho thấy giá trị ở mức cao. Chênh lệch vẫn là một khoảng cách khá rộng. Tính tới 00h49’ ngày 25/3/2018, 1 BCH = 1014.5$. Nghĩa là, đồng BCH có tỷ giá gấp 1000 lần so với đồng USD.
Cho dù, đồng USD được xem như loại tiền tệ thật có giá trị nhất thế giới. Sự lên xuống của nó cũng gây ảnh hưởng đến tình hình phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Xét quy đổi BCH sang USD trong 7 ngày liên tục. Dễ thấy Bitcoin Casch có sự tăng trưởng nhẹ:
Từ 916.19$ lúc 4h39’ ngày 18/3/2018 đã lên đến 1014.5$ lúc 0h49’ ngày 25/3/2018. Nếu đánh giá trong khoảng thời gian ngắn hơn nữa khoảng 1 ngày. Nó cũng cho thấy những biến động của BCH không ngừng: 1010.59$ thời điểm 17h49’(23/3/2018) đạt mốc 1014.50 (17h49’ - 24/3/2018).
Như vậy, giá Bitcoin Cash trong 1 ngày có tăng nhưng chỉ ở mức nhích cực ít, không đáng kể. Tuy được biết đến là đồng coin có giá trị thấp hơn BTC, ETH... song sức ảnh hưởng của BCH tới thị trường là điều không thể phủ nhận.
Tương tự như khi đổi sang Việt Nam Đồng, BCH khi chuyển qua USD cũng có những sự chênh lệch. Nó liên quan về giá giữa các sàn giao dịch. Hơn nữa, giá cả cũng bị tác động từ vài nguyên nhân như: Thuế, nhân viên, sức mua.
Tuy thị trường tiền điện tử còn khá mới mẻ đối với người Việt. Song, mac coin BCH vẫn là đồng tiền được giới đầu tư quan tâm. Lựa chọn mua với số lượng lớn chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Litecoin...
Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi chuyển sang BTC


So sánh giá trị của Bitcoin và Bitcoin cash
Bitcoin (BTC) là đồng tiền kỹ thuật số với giá trị hàng đầu thế giới hiện nay. Không chỉ đứng nhất về tỷ giá khi so cùng những loại coin khác. Bitcoin còn ghi điểm khi có nền tảng chứa những tính năng cực kỳ nổi trội, linh hoạt. Cũng chính vì vậy mà Bitcoin Cash thường hay được đổi sang BTC. Theo dữ liệu cập nhật đến 25/3/2018, 1 BCH = 0,113 BTC. Như vậy, giá trị BCH rơi vào hàng cực thấp khi đặt cạnh BTC.
Đồng thời, cho thấy quyền lực to lớn mà BCH mang lại như thế nào. Một BCH không cho được bất cứ 1 đơn vị BTC khi quy đổi. Phải tầm 10 BCH mới có thể xấp xỉ hơn 1 BTC. Xét trong diện 7 ngày liên tiếp, giá BCH quy sang BTC ít biến động, tăng trưởng gần như cực hạn chế.
Ngoài ra, số tiền chuyển qua BTC của BCH còn chịu chi phối của nhiều yếu tố như: Thuế, sức mua, tiền trả nhân viên. Nếu các nguyên nhân này ở mức tối thiểu thì giá trị của đồng coin cũng không bị dộn lên cao. Vì vậy, giá BCH sẽ ở mức hợp lý.
Tiền mã hóa Bitcoin Cash có giá bao nhiêu khi giao dịch qua trung gian


Giao dịch qua trung gian sẽ tiết kiêm được chi phí hơn
Nếu bạn mua BCH qua người trung gian. Giá bạn mua sẽ cao hơn là bạn mua ở sàn hay mua trực tiếp người bán. Nguyên nhân là do bên bán phải cộng tiền trả họ vào giá thành bạn mua. Hoặc cũng có thể, môi giới sẽ kênh giá bán cao hơn so với yêu cầu người bán để ăn chênh lệch. Từ đó, tự trả công cho mình. Chưa kể, nếu quy đổi ra các loại đơn vị tiền tệ như BTC, ETH... Giá chắc chắn còn cao hơn nhiều
Một số ghi nhớ khi mua Bitcoin Cash

Khi mua Bitcoin Cash, bạn cần tìm hiểu mua tiền mã hóa Bitcoin Cash ở đâu và hãy luu ý đến một số điều sau:
+ Tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả tại các sàn , điểm giao dịch uy tín
+ Chọn chỗ mua thích hợp, an toàn, có thương hiệu và nổi tiếng trên thị trường
+ Mọi thắc mắc bạn nên gọi ngay cho đội tư vấn để được hỗ trợ
+ Chỉ mua khi giá dao động hợp lý. Chọn thời điểm thấp để mua tích trữ.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về đồng tiền kỹ thuật số. Cũng như biết được tiền mã hóa Bitcon Cash có giá bao nhiêu. Từ đó, giúp cho việc mua bán, đầu tư thuận lợi hơn!