I/ GIA HẠN VISA VIỆT NAM

1. LƯU Ý

 • Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, làm việc hay thăm thân nhân… phải thông qua đúng tổ chức, cá nhân đó đứng ra bảo lãnh (trừ trường hợp nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc visa điện tử – evisa), không thông qua trung gian bảo lãnh
 • Visa không được gia hạn. Trường hợp visa hết hạn có thể được xem xét cấp visa mới hoặc gia hạn tạm trú ( chú ý: cách nói : “Gia Hạn Visa” là sai )

Gia hạn Visa Việt Nam

2. THỦ TỤC XIN CẤP VISA VIỆT NAM (ĐỐI VỚI DIỆN KHÔNG ĐƯỢC MIỄN VISA).

 1. Scan (phô tô) mặt Hộ chiếu
 2. Ngày dự định phập cảnh
 3. Thời hạn lưu trú tại Việt Nam (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm)
 4. Mục định nhập cảnh
 5. Yêu cầu nhận Visa tại đâu (khách có thể nhận Visa tại Sứ Quán Việt Nam tại Nước sở tại hoặc nhận Visa tại Cửa khẩu)
 6. Công ty bảo lãnh sẽ làm thủ tục xin cấp Visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

II/ CƯ TRÚ:

1. GIA HẠN TAM TRÚ

Người nước ngoài khi hết hạn tạm trú có thể được xem xét gia hạn (phải thông qua chính tổ chức cá nhân đã làm thủ tục cho người nước ngoài đó nhập cảnh và liên hệ với cơ quan Xuất nhập cảnh để làm thủ tục, không qua trung gian).* Lưu ý:
 • Chỉ được cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh gia hạn khi có lý do chính đáng, đúng mục đích nhập cảnh.
 • Nhập cảnh theo diện miễn visa (15 ngày hoặc 30 ngày) với mục đích du lịch: Được gia hạn
 • Nhập cảnh với mục đích du lịch ( ký hiệu visa DL): có thể xem xét gia hạn.
 • Nhập cảnh với mục đích vào làm việc (ký hiệu visa DN, LV, LĐ, NN1, NN2,NN3,…): Có thể xem xét gia hạn.

Nếu người nước ngoài nhập cảnh không đúng cơ quan/tổ chức bảo lãnh, không đúng mục đích nhập cảnh, có thể liên hệ với chúng tôi được được hỗ trợ, hướng dẫn.2. THẺ TẠM TRÚ (STAYING PERMIT/RESIDENT PERMIT)

Người nước ngoài có thể được xem xét cấp thẻ tạm trú theo các ký hiệu sau: LĐ, TT, ĐT, LV1, LV2, NN1, NN2, DH, PV1.* Lưu ý:
 • Người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú ký hiệu LĐ cần phải có Giấy phép lao động hoặc Giấy xác nhận miễn Giấy phép lao động.
 • Người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú ký hiệu TT cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình với người bảo lãnh và được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng.
 • Người nước ngoài muốn được cấp thẻ tạm trú ký hiệu ĐT phải là nhà Đầu tư và được xem xét cấp thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm, phù hợp với mức vốn đầu tư và thời gian hoạt động kinh doanh tại Việt nam.
 • Trường hợp Người nước ngoài nhập cảnh Việt nam không đúng cơ quan bảo lãnh/mục đích nhập cảnh, nay xin cấp thẻ tạm trú có ký hiệu như trên có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn.

3. KHAI BÁO TẠM TRÚ:

Người nước ngoài nhập cảnh phải thông qua cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú trong vòng 12h (vùng sâu vùng xa 24h) kể từ khi nhập cảnh. Hình thức khai báo có thể trực tiếp qua công an phường xã hoặc khai báo qua mạng internet tại website: https//:tendiaphuong.xuatnhapcanh.gov.vn (vd: https//:hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn).* Lưu ý: Việc khai báo tạm trú là cần thiết và là cơ sở để cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh xem xét gia hạn tạm trú/cấp thẻ tạm trú hoặc thực hiện các thủ tục khác như xin Giấy phép lao động, đăng ký kết hôn…Quý khách có nhu cầu hoặc thắc mắc vấn đề gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí
ĐỊA CHỈ DỊCH VỤ VISA

Địa Chỉ: Số 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện Thoại: 0904004004
Email: hk_minhquan@vnn.vn
Website: https://visa24h.info
Facebook: https://www.facebook.com/visa24h.info