Nếu bạn lên Google và gõ từ khóa "chụp hình cưới giá rẻ", ắt hẳn bạn sẽ thấy vô vàn kết quả hiện ra, bao gồm cả quảng cáo lẫn khuyến mãi từ các ảnh viện, studio "cung cấp dịch vụ chụp hình cưới giá rẻ", với rất nhiều ưu đãi đi kèm khác. Đành rằng để tiết kiệm chi phí, nhiều cặp đôi luôn tìm kiếm những dịch vụ chụp hình giá rẻ, song dừng lại một chút nào, theo bạn như thế nào là chụp hình giá rẻ?1. Quan niệm về chụp hình cưới giá rẻ

Không những với dịch vụ chụp hình, với rất nhiều lĩnh vực, chúng ta luôn có những quan niệm khác nhau về sự đắt rẻ. Có thể với bạn, một gói chụp hình cưới 10 triệu đồng là rẻ, nhưng với người khác, gói chụp hình 7 triệu đã là đắt.

Và với từ "giá rẻ", nhiều người sẵn sàng chấp nhận thực tế là sản phẩm, dịch vụ mình mua có chất lượng thấp, vì chúng ta cứ nghĩ "tiền nào của nấy". Tuy nhiên, quan niệm này là rất sai lầm vì từ giá rẻ với ý nghĩa đúng đắn của nó chính là "chất lượng của sản phẩm, dịch vụ cao hơn giá trị thực mà chúng ta phải bỏ ra để có được nó", hay nói cách khác, giá rẻ chỉ thực sự rẻ khi giá cả của món hàng, dịch vụ thấp hơn giá trị thực của nó. Lấy ví dụ, trong chủ đề chúng ta đang thảo luận ở bài viết này, một dịch vụ chụp hình được gọi là giá rẻ khi album cưới bạn nhận được đẹp hơn, chất lượng hơn so với số tiền mà bạn bỏ ra. Với số tiền đó, ở các nhà cung cấp khác, bạn chỉ có một album chất lượng điểm 7, song ở nhà cung cấp giá rẻ, bạn sẽ nhận được điểm 8, 9.Nguyên tắc này tưởng chừng như cơ bản nhưng không ít cô dâu chú rể đã phạm phải sai lầm khi đi tìm những nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ. Có cặp đôi than vãn với P.wedding vì "trót" chụp hình giá rẻ, các gói chỉ từ 3-5 triệu đồng mà chịu thiệt trong các khoản như chỉnh sửa hình, photographer chụp không kỹ, trang điểm không cẩn thận, thành phẩm trình bày sơ sài, thiếu trình tự...Nếu chụp hình cưới là việc bạn lưu giữ kỷ niệm cho ngày trọng đại và cho chuyện tình yêu của hai bạn sau này, thì đó quả thực là những điều đáng tiếc không nên có.

Song, điều này không có nghĩa là bạn cứ nhất thiết phải bỏ ra nhiều chi phí cho album cưới của mình. Bạn vẫn có thể có được album lung linh, giá phải chăng với vài lời khuyên sau từ P.wedding:2. Mách bạn cách lựa chọn dịch vụ chụp hình giá rẻ

- Săn tìm khuyến mãi từ các wedding planner, studio có tiếng: các nhà cung cấp này thường rất ít khi khuyến mãi giảm giá, hoặc có giảm thì cũng rất ít mà chủ yếu trong năm, họ sẽ có một đợt giảm giá lớn, thường vào mùa không cao điểm để thu hút khách hàng. Bạn có thể cân nhắc khi chọn các nhà cung cấp này bởi giá họ đã giảm có thể cao hơn thông thường song chất lượng luôn được đảm bảo.- Đến với các wedding planner chưa có tiếng thay vì studio: các wedding planner thường cộng tác với các freelancer - nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, do vậy góc máy, cách chụp, tư vấn bối cảnh sẽ rất chuyên nghiệp. Ở đây bạn sẽ được "hời" vì giá không cao như các nơi có tiếng, mà chất lượng vẫn đảm bảo bởi sự chuyên nghiệp họ đang cố gắng xây dựng.- Khảo sát, so sánh giá: khi lựa chọn dịch vụ chụp hình, bạn nên lựa ra 5-10 nhà cung cấp bạn cho là tạm ổn (nhớ xem kỹ sản phẩm, album cưới của họ), xin báo giá và so sánh. Hãy so sánh giữa giá họ đưa ra với chất lượng album họ đã thực hiện, và so sánh các nhà cung cấp với nhau. Sau đó mới chọn ra một nhà cung cấp phù hợp nhất với bạn.- Cân đo đong đếm các khuyến mãi: bạn sẽ thấy các nhà cung cấp đưa ra rất nhiều dạng khuyến mãi khác nhau, ví dụ như giảm giá dịch vụ, cộng thêm các dịch vụ khác hay tặng kèm album, bao chi phí đi lại...Hãy so sánh xem khuyến mãi nào hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của bạn nhất, đem lại nhiều giá trị cho bạn nhất (sau khi đã so sánh chất lượng các album).

- Sự khác nhau giữa chụp hình ngoại cảnh và chụp hình ở studio: chụp hình ngoại cảnh đòi hỏi sự sáng tạo, công sức nhiều hơn do đó sẽ đắt hơn một chút, tuy nhiên album cưới với những tấm hình ngoại cảnh luôn đem đến tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với chụp hình ở studio. Biết được sự khác nhau này và có sự so sánh hợp lý, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp với mình.- Nên lựa chọn dịch vụ trọn gói: có nhiều cặp đôi chọn cách giản tiện nhất là chọn chụp ngoại cảnh, chụp phóng sự, làm clip cưới với cùng một nhà cung cấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Dĩ nhiên là bạn phải cân nhắc chất lượng các sản phẩm của nhà cung cấp đã nhé.Chúc bạn lựa chọn được một nhà cung cấp như ý!

Nguồn: Thế nào là chụp hình cưới giá rẻ?