TẾT ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI MÔNG
Hằng năm, từ ngày 31/8-2/9, người H'mông đổ về thị trấn Mộc Châu cùng nhau vui Tết Độc lập.
Những ngày này đến Mộc Châu, mọi người sẽ không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng khi được trải nghiệm và cảm nhận những nét đẹp văn hóa đa sắc màu của đồng bào Mông.Du khách đến chơi không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp dân tộc ở trang phục truyền thống, mà còn được tham gia và tìm hiểu nhiều hoạt động văn hóa. Năm nay địa phương sẽ tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu gồm thi kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, múa xòe, đánh tu lu, giã bánh dầy, tung còn, thi văn hóa ẩm thực các dân tộc… Bên cạnh đó là những chương trình văn nghệ như biểu diễn dân ca, dân vũ, tấu nhạc cụ dân tộc...

CHỢ TÌNH MỘC CHÂU
Chợ tình Mộc Châu được tổ chức vào ngày 1/9 hàng năm. Phiên chợ tình chính là điểm nhấn đặc biệt trong dịp tết Độc lập. Phiên chợ không chỉ được những người dân nơi đây chờ đón và mong ngóng, mà còn rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây để tham gia nét đẹp văn hóa này.

LỄ HỘI KHINH KHÍ CẦU
Năm nay, dịp 2/9 Mộc Châu sẽ có ngày lễ khinh khí cầu với nhiều chương trình sống động, hấp dẫn. Tỉnh đã nhiều lần thử nghiệm trước khi công bố chính thức ngày lễ này.

Lễ hội khinh khí cầu Mộc Châu diễn ra từ ngàu 1-3/9, với 2 hoạt động chính:

Bình minh trên khinh khí cầu: Bình minh trên khinh khí cầu có sự tham dự của 3 khinh khí cầu bay treo, 2 khinh khí cầu bay tự do, 4 khinh khí cầu mini và một Airship.
Đêm ánh sáng khinh khí cầu: Đây cũng hứa hẹn là đêm đầy màu sắc và ánh sáng, với đêm nhạc We feel the beat, có sự góp mặt của các ca sĩ trẻ, các nhóm nhạc, nhóm hài đang được yêu thích hiện nay. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia múa cộng đồng cùng với các đêm nhạc ánh sáng khinh khí cầu, và xem biển diễn phượng hoàng lửa.
Đây sẽ là dịp để du khách trải nghiệm cảm giác thú vị, được bay lơ lửng trên bầu trời ngắm nhìn mảnh đất Mộc Châu xinh đẹp.

Nếu là một người yêu xê dịch, đam mê trải nghiệm, đừng bỏ qua những ngày lễ thú vị này.
Hiện tại Treviettours (thương hiệu du lịch uy tín đã được khách hàng khẳng định trong suốt 12 năm qua) vẫn còn chỗ cho tour trải nghiệm Tết độc lập của người Mông.
Liên hệ: 0919 293 582/ 0165 658 8393