[COLOR=var(--g1-mtxt-color)][/COLOR]
Bạn là một người mới, bạn đang băn khoăn tìm kiếm cách quảng cáo trên facebook . Khi bạn bán hàng trên facebook có rất nhiều trường hợp xảy ra không như mong muốn thì yếu tố quảng cáo trên facebook không được phê duyệt là yếu tố cần quan tâm đặc biệt khi bạn chạy quảng cáo.

1. Lỗi vượt quá 20% text trên hình ảnh khiến quảng cáo trên facebook không được phê duyệt

Có lẽ đây là lỗi nhiều người mắc phải nhất trong quá trình sử dụng quảng cáo. Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Ngay cả trên video cũng áp đúng luật này. Bạn không nên quá tham lam trong việc chèn nhiều thông tin vào ảnh quảng cáo. Nó không những không được phê duyệt mà còn khiến cho người xem thấy mất thẩm quan, không đẹp mắt.


ShareNếu bạn cố lách luật và bị report thì tài khoản của bạn sẽ bị mất uy tín, trong lần quảng cáo sau thời gian xét duyệt lâu, bị hạn chế phân phối và giá đắt.
Cách kiểm tra: Cẩn thận ngay từ khâu thiết kế bằng cách sử dụng lưới khi thiết kế trong photoshop và kiểm tra lần cuối bằng Grind Tool của Facebook.

2. Quảng cáo của bạn vi phạm luật loại bỏ trùng lập

Nếu nhiều nhóm quảng cáo cùng nhắm đến cùng một nhóm đối tượng quảng cáo giống nhau được thiết lập trên cùng 1 tài khoản quảng cáo hoặc quảng cáo cho cùng 1 page/1 app /1 link.
Ví dụ:
Ads 1: Đối tượng quảng cáo là Nữ, 25-35 tuổi, thích tập thể thao
Ads 2: Đối tượng quảng cáo là Nam và Nữ, 30-35 tuổi, thích tập thể thao
=> Nhóm quảng cáo của bạn đã bị trùng lặp đối tượng.
Giải pháp: Bạn cần thay đổi lại chủ thể quảng cáo để không bị trùng lặp

3. Lỗi do ảnh mang nội dung người lớn hoặc zoom quá gần các bộ phận cơ thể

Các hàng mỹ phẩm, đồ lót, trang sức,… thường muốn làm sao hấp dẫn người xem nên thường chụp cận cảnh một bộ phận cơ thể, ảnh hở nhiều da thịt. Trong khi đó facebook ghi rõ là quy định cấm các hình ảnh khỏa thân, khêu gợi, kích thích quá mức trong điều 3 phần nội dung bị cấm. Các hãng họ dù biết nhưng vẫn nhiều người đưa vào vì với họ quảng cáo phải thực với sản phẩm, chụp bikini thì hình ảnh cũng cần có người mẫu chụp bikini.


ShareGiải pháp: bạn nên để sự sáng tạo của bạn bay xa dù không ảnh gợi cảm vẫn đúng như mục tiêu đưa ra. Đọc kỹ các điều lệ quy định của facebook không bị phạm lỗi

4. Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Nhiều bạn săm soi nội dung mãi không hiểu vì sao quảng cáo bị từ chối, thực ra nguyên nhân đơn giản đến từ việc sử dụng từ “Facebook” trong bài viết. Facebook quy định khi nhắc đến thương hiệu của mình, cần viết đầy đủ tên với chữ “F” viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook…

ShareVì bạn quảng cáo trên facebook bạn cũng nên sử dụng biểu tượng Facebook trên bìa quảng cáo theo đúng mẫu mã quy tắc của Facebook.

5. Nội dung lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng, khẳng định công dụng của sản phẩm chưa qua kiểm nghiệm


 • Lỗi này liên quan đến các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như Thuốc theo toa, thuốc kích thích, thuốc kích thích
 • Thực phẩm bổ sung mà không an toàn (Facebook sẽ tự đánh giá mức độ an toàn của thực phẩm)
 • Vũ khí đạn dược, chất cháy nổ
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn (Trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai)
 • Cấm các nội dung bạo lực, tại nạn, gây ghê rợn
 • thuốc tây y
 • sản phẩm liên quan đến thuốc lá
 • sản phẩm làm đẹp ko có giấy phép…
 • Một số từ ngữ đưa vào bài viết quảng cáo rất dễ bị từ chối phê duyệt như “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”…

Việt Nam là nước sử dụng Tây y, Đông y tương đối nhiều nên có rất nhiều quàng cáo liên quan đến thuốc nhưng nhiều sản phẩm là tự kinh doanh chưa qua giấy phép đăng ký và bán chạy. Có rất nhiều trường hợp sau khi bán hàng cho khách gặp nhiều vấn đề xảy ra cho khách hàng nên từ đó rất hạn chế cho phép quảng cáo sản phẩm này.
Cách giải quyết: Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục trên, cần phải hiểu rõ các quy định tránh gây ra sự bất cẩn trong nội dung bài viết
Mọi nội dung sáng tạo nhưng không được liên quan đến súng đạn

6. Nôi dụng bị giới hạn tuổi

Nếu bạn đang kinh doanh bia rượu cần chú ý điều này. Nếu ở Việt Nam, bạn chỉ được phép quảng cáo facebook từ độ tuổi 18 trở lên, còn ở Mỹ ít nhất là từ 21.
Facebook cũng đưa ra những lời khuyên như sau:

 • Các sản phẩm thuốc: nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không qua kê đơn.


 • Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục, dùng từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến bài viết khác, hoặc hướng về website để tìm hiểu thêm.


7. Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

Bạn đã phạm lỗi một lần rồi thì bạn sẽ bị để ý nhiều hơn, Facebook sẽ cẩn thận với tài khoản của bạn xem xét kỹ càng hoặc có thể tất cả quảng cáo bạn cài đặt đều không được phê duyệt
Cách giải quyết: nếu gặp trường hợp này bạn phải liên hệ với phía Facebook để kích hoạt tài khoản.

8. Hình ảnh “Before” “After”

Những ai mắc lỗi này thường chạy quảng cáo cho mỹ phẩm, làm đẹp, thực phầm giúp tăng giảm cân… Lỗi này là Facebook quy vào lỗi quảng cáo có nội dung “hình ảnh hiển thị kết quả bất ngờ hay không thể xảy ra ”


ShareCách giải quyết: Thay vì những hình ảnh Before After bạn hãy sử dụng những hình ảnh khác sinh động vui tươi hơn,…
Trên đây chỉ là một số lỗi cơ bản các bạn có thể gặp phải khi quảng cáo Facebook không được phê duyệt. Sẽ còn những lỗi khác nữa nhưng không hay gặp.v ì vậy bạn nên đọc các quy tắc chạy quảng cáo facebook cho thật kỹ càng.Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn tự tin hơn khi sử dụng Quảng cáo Facebook, tránh vi phạm những chính sách cho bên này đưa ra.