Tại sao đặt phòng khách sạn trên mạng lại rẻ hơn?

  • 62 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Càng ngày càng có nhiều phương tiện cho khách du lịch kiểm tra và đặt phòng khách sạn, một trong những khâu quan trọng nhất của một chuyến đi. Để tìm hiểu tại sao có thể tìm và đặt khách sạn trực tuyến giá rẻ trên mạng, trước hết bạn cần hiểu về cách các khách sạn ấn định giá và tổ chức các kênh phân phối phòng.

  Giống như dịch vụ vận chuyển hành khách, đặc điểm "tồn kho không tái sử dụng được" của các phòng khách sạn (nghĩa là một phòng khách sạn có 365 ngày tồn kho/năm, phòng để trống một ngày thì sẽ mất đi một ngày doanh thu, không bù lại được), các khách sạn phải tổ chức nhiều kênh bán/đặt phòng với nhiều mức giá khác nhau, từ rẻ đến đắt tùy theo công ty và thời gian mùa cao điểm, thấp điểm, mục đích làm sao cố gắng lấp đầy phòng hàng ngày, giảm đến mức tối thiểu phòng tồn trong ngày.

  Các kênh chính bán phòng khách sạn bao gồm:

  + Công ty du lịch/lữ hành: Thường có mức chiết khấu giá tùy vào số lượng khách mà các công ty đó gửi yêu cầu cho khách sạn. Thông thường các khách sạn áp dụng giá đoàn cho các công ty du lịch, và yêu cầu các công ty du lịch không được bán trực tuyến online trên mạng.

  + Các đại lý du lịch trực tuyến (website đặt phòng trực tuyến hoặc OTA (Online travel agency)): Các đại lý du lịch trực tuyến là các "website" đặt khách sạn trên mạng. Thường các OTA mạnh ở thị trường quốc tế: Booking.com, agoda.com, asiarooms.com, expedia.com, họ sẽ ký hợp đồng trực tiếp với các khách sạn để có giá rẻ. Họ cũng yêu cầu khách sạn dành ra một lượng phòng cố định hàng ngày (gọi là allotment) chỉ để cho OTA đó. Ngoài ra các OTA cũng sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) hoặc các công ty bán buôn phòng trực tuyến nếu họ chưa ký được hợp đồng với các khách sạn.

  + Các công ty lớn: Các công ty đa quốc gia, các công ty lớn cũng thường có hợp đồng trực tiếp với các khách sạn, và họ cũng có giá rất tốt do chất lượng của du khách doanh nghiệp (sử dụng dịch vụ thêm như ăn uống, phòng họp...). Vì vậy các công ty lớn thường đặt khách sạn trực tiếp cho nhân viên của họ.

  Thông thường mức giá của các khách sạn tăng dần theo chiều hướng sau: OTA/các công ty du lịch, lữa hành/Các công ty lớn - Khách đặt phòng trực tiếp trên website của khách sạn - Khách vãng lai.
  Các OTA, công ty du lịch, công ty lớn thường nằm trong nhóm có giá phòng rẻ nhất và được ưu tiên trong danh sách khách hàng bởi họ là con cá to, lượng khách thường xuyên với số lượng lớn.

  Lý do để các khách sạn bán phòng với giá đắt hơn trên website của chính họ là vì nguyên tắc quản lý các kênh bán. Các OTA, các công ty du lịch và các công ty lớn thường yêu cầu các khách sạn không được bán mức giá cao hơn mức giá dành cho họ vì họ là người mua buôn. Vì vậy bạn thường được hưởng giá phòng rẻ hơn (so với việc đặt phòng trực tiếp với khách sạn) khi đặt khách sạn trực tuyến trên internet.
  Tuy nhiên các OTA và các công ty du lịch cũng có giá khác nhau, tùy thuộc vào số lượng khách hàng năm mà họ gửi đến các khách sạn. Các công ty, các OTA lớn thì thường sẽ có giá khách sạn tốt hơn các công ty, các OTA nhỏ, hơn nữa việc đảm bảo có phòng thường ổn định hơn.

  Những năm gần đây, các OTA lớn mạnh và chiếm thị phần bán phòng ngày càng tăng. Theo khảo sát mới nhất tại Mỹ thì OTA đã vươn lên đứng đầu thị phần đặt phòng khách sạn trong năm 2011, cao hơn thị phần của các công ty du lịch. Một số công ty như Agoda.com, Booking.com conf cho phép khách sạn đối tác tự thiết kế chương trình khuyến mãi qua tài khoản đối tác, đồng thời hỗ trợ rất nhiều trong chiến dịch quảng cáo, marketing nên các khách sạn nhận được khá nhiều lợi ích khi hợp tác với các công ty này cũng như tính chủ động trong quản lý số lượng đặt phòng. Ngược lại, các công ty OTA cũng yêu cầu nghiêm khắc các khách sạn đối tác về việc cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, bản đồ, tiện ích nên khách hàng cũng cảm thấy tiện lợi, dễ dàng hơn khi tra cứu các khách sạn trước khi quyết định đặt phòng.

  Mức giá khách sạn dành cho các công ty du lịch cũng rẻ. Tuy nhiên nếu bạn đặt phòng khách sạn trực tuyến tại các website của các công ty du lịch, bạn có nguy cơ không được nhận phòng bởi vì giá của các khách sạn dành cho các công ty du lịch là giá cho đoàn khách du lịch và thường kèm điều kiện "không được bán trên internet".

  Bạn cũng cần lưu ý là mỗi đại lý du lịch trực tuyến (OTA) mạnh ở từng thị trường và phân khúc khách sạn khác nhau, vì vậy với mỗi khách sạn thì các OTA lại có mức giá khác nhau. Bạn đặt khách sạn giá rẻ hay đắt tùy thuộc vào thời điểm và tùy thuộc vào OTA.

  Các OTA cũng có thể mua phòng theo nhiều nguồn khác nhau, họ có thể mua buôn phòng khách sạn qua các công ty phân phối/bán buôn phòng như Pegasus, hoặc họ ký trực tiếp với các khách sạn. Điều này cũng góp phần giải thích tại sao mỗi OTA lại có mỗi mức giá khác nhau với từng khách sạn.

  Cũng có trường hợp bạn kiểm tra với khách sạn thì được trả lời hết phòng, nhưng trên các OTA bạn vẫn thấy có phòng trống và hoàn toàn có thể đặt khách sạn qua họ. Đó là do các OTA lớn thường có allotment( số lượng phòng cố định hàng ngày) với khách sạn, khách sạn bán hết phòng dành cho các kênh khác nhưng không được sử dụng số phòng allotment (số lượng phòng cố định hàng ngày) vì số đó đã được "khóa" và chỉ dành riêng cho các OTA.

  Sử dụng các OTA lớn cũng rất an toàn trong khâu thanh toán trực tuyến vì họ kết nối trực tiếp đến hệ thống thanh toán điện tử của ngân hàng, trường hợp đó OTA không lưu số thẻ tín dụng của bạn. Ngược lại nếu bạn đặt khách sạn với các công ty du lịch bán phòng trực tuyến không uy tín, bạn gặp nguy cơ không được khách sạn chấp nhận như đã giải thích ở trên, và còn có nguy cơ lộ số thẻ tín dụng vì các công ty này không có allotment ( số lượng phòng cố định đặt trước), và khâu thanh toán cũng thủ công (sau khi bạn đặt phòng khách sạn, họ sẽ lưu số thẻ tín dụng của bạn để làm việc sau với ngân hàng).
  Việc sử dụng OTA để đặt phòng khách sạn trực tuyến đã là xu thế từ nhiều năm nay tại các nước phát triển nhất là khách du lịch ở Châu Âu, Châu Mỹ. Ở Việt nam, cùng với số lượng thẻ tín dụng đang ngày càng tăng, việc đặt khách sạn trực tuyến để có giá rẻ đang dần trở thành xu thế mới cho những tín đồ du lịch.

  iframe: approve:
  • 7,502 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Theo mình thì mình thấy đặt phòng online bây giờ là tiện nhất , vừa tiết kiệm đc thời gian mà lại có nhiều sự lựa chọn với mức giá tốt . Mình hay đặt trên www.mangdatphong.vn . Thấy rất nhiều khách sạn mà giá lại hạt dẻ nữa .

  iframe: approve:
  • 22 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Hãy nhanh tay đặt phòng khách sạn để có giá rẻ nhất tại thủ đô Hà nội cho kỳ nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 nào:


  Khách sạn Red River 1
  Số 85 Phố Thuốc Bắc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Nằm ở trung tâm của khu phố cổ Hà Nội, Red River 1 Hotel phòng đặc trưng với các phòng có Wi-Fi miễn phí và truyền hình cáp. Mát xa và tiện nghi xông hơi khô có tại khách sạn. Hotel Red River 1 chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng có 1 phút đi bộ. Sân bay quốc tế Nội Bài cách khách sạn 21 km. Các phòng hiện đại của Red River có máy lạnh và được trang bị với một minibar và máy pha trà / cà phê...

  Khách sạn Hà Nội Hibiscus
  Số 52 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Chào mừng quý khách đến với khách sạn Hibiscus Hà Nội. Khách sạn Hibiscus Hà Nội vừa đi vào hoạt động tháng 9 năm 2011. Khách sạn Hibiscus Hà Nội tọa lạc ngay trung tâm phố cổ Hà Nội. Chỉ với một phút đi bộ Quý khách có thể ghé thăm Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát múa rối nước. khách sạn Hibiscus với phòng sang trọng,giá cả hợp lý nằm trong khu phố mang đậm chất Việt Nam...

  Khách sạn Real Việt Nam
  Số 16C ngõ Trung Yên, Phố Đinh Liệt, Hà Nội

  Real Vietnam Hotel nằm ở Khu Phố Cổ Hà Nội, chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm 3 phút đi bộ. Khách sạn này nằm giữa những phòng trưng bày nghệ thuật và chợ địa phương đồng thời cung cấp Wi-Fi miễn phí, nhà hàng và các phòng đi kèm truyền hình cáp màn hình phẳng. Vietnam Real Hotel cách Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long 100 m và cách Sân bay Quốc tế Nội Bài 40 phút lái xe...

  Khách sạn Hanoi Asia
  Số 05 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Khách sạn tiêu chuẩn này nằm ở trung tâm Hà Nội, từ đây du khách dễ dàng tiếp cận tới những điểm tham phổ biến của Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát múa rối Thăng Long, Khu phố cổ hay các khu chợ địa phương như chợ Đồng Xuân. Xung quanh khách sạn cũng có nhiều điểm ăn uống và mua sắm. Khách sạn có dịch vụ tiện ích như giặt ủi, nhà hàng, và dịch vụ du lịch. Phòng ốc sạch sẽ có truyền hình cáp...

  Khách sạn Hà Nội Home
  Số 2B Thọ Xương, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Khách sạn Hanoi Home chỉ cách Nhà thờ lớn ở Trung tâm Thành phố Hà Nội 25 m và phòng có các dịch vụ đi kèm như Wi-Fi miễn phí cùng truyền hình cáp màn với tivi màn hình phẳng. Khách sạn có lễ tân phục vụ 24/24 và có phòng giữ hành lý. Các phòng có máy lạnh được trang bị minibar và tủ lạnh. Phòng tắm riêng đi kèm đồ dùng vệ sinh cá nhân. Dịch vụ cho thuê xe đạp và đặt vé được cung cấp tại bàn tour...

  Khách Sạn Hanoi Lucky 1
  Số 47 Ngõ Huyên, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Khách sạn Hanoi Lucky I cách Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Múa Rối Nước và Nhà thờ Thánh Joseph vài phút đi bộ. Chỗ ở này cung cấp các phòng rộng rãi và Wi-Fi miễn phí. Nơi đây cách sân bay quốc tế Nội Bài 40 phút lái xe, còn Chợ Đêm ở Hàng Ngang và Hàng Đào đều nằm trong tầm đi bộ từ khách sạn...

  Khách sạn Green Hà Nội
  Số 30 Nguyễn Văn Ngọc, Ba Đình, Hà Nội

  Khách sạn Green là khách sạn nằm ở khu trung tâm hành chính của thủ đô Hà Nội, được thiết kế theo phong cách đương đại với nội thất được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đây được coi là sự lựa chọn chỗ ở tốt nhất cho các doanh nghiệp và khách du lịch...

  Khách sạn Bonjour Việt Nam
  Số 19 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Khách sạn Bonjour Việt Nam nằm trên phố Trần Nhân Tông trong khu phố cổ Hà Nội, khu phố tập trung nhiều cửa hàng quần áo, gần trung tâm mua sắm lớn là chợ Hôm Hà Nội. Khách sạn Bonjour Việt Nam ở gần Công viên Thống Nhất, Hồ Hale .. Khách sạn Bonjour Việt Nam nằm trên phố Trần Nhân Tông trong khu phố cổ Hà Nội, khu phố tập trung nhiều cửa hàng quần áo, gần trung tâm mua sắm lớn là chợ Hôm Hà Nội...

  Khách sạn Love Hà Nội
  Số 315B Phố Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

  Là một khách sạn hai sao với diện tích 200m2,30 phòng, 9tầng với kiến trúc và không gian độc đáo. Là điểm đến lý tưởng cho quý khách gần xa thưởng thức những giờ phút sảng khoái với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi. Đến với khách sạn love quý khách còn được sự tận tình chu đáo của đội ngũ nhân viên khách sạn phục vụ. Qúy khách sẽ có cảm giác như một mái ấm gia đình...

  Xem thêm Khách sạn tại Hà nội


  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH QUỐC TẾ CHECKIN VIỆT NAM
  Địa chỉ: Phòng A2302 Tòa nhà M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Việt Nam
  Điện thoại: (04) 6269 7777 - Fax: (04) 6288 3456

  iframe: approve:
  • 68 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Ồ, khách sạn Hibiscus trông thật là phong cách. Em đã liên hệ với khách sạn Hibiscus rồi vì em đang bán các sản phẩm chiết xuất từ đài quả Hibiscus mà. Khách sạn Hibiscus mà phục vụ các đồ uống làm từ Hibiscus nữa thì chắc chắn sẽ rất thú vị và bản sắc.

  Thảo Mộc - Hibiscus
  "Thương hiệu của sự nguyên bản"
  Link WTT: Chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm được chiết xuất từ Hibiscus
  iframe: approve:
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Hiện nay có rất nhiều trang mạng đặt phòng khách sạn Đà Nẵng nhưng để có thể tư vấn chokhách hàng những khách sạn giá tốt, những thông tin bổ ích khi đi du lịch tại Đà Nẵng và uy tín thì không phải trang mạng đặt phòng nào cũng đáp ứng đươc. Với http://dulich.dailydeal.vn tự hào là thổ địaĐà Nẵng chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể để giúp các bạn tìm được khách sạn ưng ý và thuận lợi đến các điểm du lịch mà bạn mong muốn, mà giá cả thì không trang mạng nào có thể rẻ hơn. Hẫy đến với http://dulich.dailydeal.vn/ để được tư vấn nhé ! Đường dây nóng: 0972.54.54.57 (Ms.Tâm),Tel. 0511.248.8889

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO