Tương tự như các ngày năm mới theo âm lịch của Đông Nam Á, như lễ hội Songkran của Thái Lan hay Tết của Việt Nam, lễ hội mừng năm mới của Sri-Lanka cũng rất náo nhiệt và ồn ào, đầy màu sắc và cuồng nhiệt, đây cũng là thời gian hoàn hảo để chiêm ngưỡng những nét đặc trưng tuyệt vời trtừ hòn đảo này. Năm nay, năm mới rơi vào ngày 14/04.

Lễ kỷ niệm mang dấu ấn ảnh hưởng rất nhiều từ bởi chiêm tinh học và lịch Phật giáo, theo truyền thống đây là dịp đánh dấu sự kết thúc của mùa khô. Trong thực tế, sự chuyển động chính xác của các thiên thể đóng một vai trò lớn bắt đầu thực tế của năm mới được hẹn giờ chính xác đến từng phút, và thường xảy ra vài giờ sau khi kết thúc trước năm mới! Ngoài ra, có rất nhiều nghi lễ liên quan đến Năm Mới Sinhalese New được lên kế hoạch trước để bắt đầu tiến hành vào những thời điểm tốt lành.

Trong nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới, năm mới được xem như là một thời gian bắt đầu và ở Sri Lanka cũng không có gì khác. Nhà cửa được lau dọn sạch sẽ và thắp đèn dầu đón may mắn. Mọi người chơi nhạc bằng trống Raban được làm từ da dê, sau đó đến chùa dâng hương cầu nguyện và nhận lời ban phước từ các vị sư tăng, hầu hết các gia đình dù giàu hay nghèo đều tổ chức bữa tiệc và ăn bánh kiribath,một món ăn ngọt được làm bằng gạo và nước cốt dừa. Hấp dẫn hơn hẳn, trong ngày này có rất nhiều các trò chơi được tổ chức từ các cuộc thi âm nhạc để nhảy lò cò, cầu lông và Kabadi, đó là kết hợp giữa tag, bóng đá Mỹ, và cướp cờ.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến nghi lễ đốt pháo, một phần quan trọng của Năm mới.
Người ta có thể nghe thấy các tiếng pháo nổ giòn giã ở khắp mọi nơi họ đi - đôi khi tiếng pháo ầm ĩ từ mọi ngả đường. Những chú chó địa phương không thích thú gì với tiếng ồn, nhưng tiếng sủa chắc chắn khiến cho lễ hội thêm vui vẻ,rộn rã.

Truyền thống và các nghi lễ khác nhau mà phụ thuộc phần lớn vào từng nơi ở Sri Lanka lễ kỷ niệm được tổ chức, nhưng tất cả đều theo cùng một chủ đề cơ bản. Sri Lanka là những người rất thân thiện và thường sẽ chào đón người lạ giữa một lễ hội hay trò chơi, mặc dù nó khá lạ lẫm. Tuy nhiên không nên nhút nhát - tham gia ngay và chào mừng lễ hội!

Để nhận được nhiều ưu đãi nhất tại Sri Lanka trong suốt thời gian lễ hội, xin hãy kiểm tra một số khách sạn giao dịch tốt nhất Agoda.com được cung cấp dưới đây.


Colombo Courtyard, Colombo, 5*
Ở trước ngày 30/06/2013 và nhận giảm giá đến 25%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...courtyard.html

Casa Colombo Hotel, Colombo, 5*
Ở trước ngày 30/06/2013 và nhận giảm giá đến 30%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...mbo_hotel.html

Mountview Holiday Inn, Ella, 2*
Ở trước ngày 30/06/2013 và nhận giảm giá đến 25%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...liday_inn.html

Ishiran Holiday Home, Ella
Ở trước ngày 30/11/2013và nhận giảm giá đến 20%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...iday_home.html

Dunes Unawatuna Hotel, Galle, 2*
Ở trước ngày 31/07/2013 và nhận giảm giá đến 60%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...una_hotel.html

Leynbaan Villa, Galle, 1*
Ở trước ngày 01/09/2013 và nhận giảm giá đến 51%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...aan_villa.html

Bungalow by Amaya, Kandy, 4*
Ở trước ngày 23/12/2013 và nhận giảm giá đến 25%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/..._by_amaya.html

Randholee Resorts, Kandy, 4*
Ở trước ngày 31/10/2013 và nhận giảm giá đến 20%.
http://www.agoda.com/asia/sri_lanka/...e_resorts.html


Để kết nối với Agoda.com cho khuyến mãi đặc biệt cho các khách sạn trên toàn thế giới, xin vui lòng truy cập trang web của chúng tôi www.agoda.vn . Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook www.facebook.com/agoda hoặc Google+ tại www.plus.google.com/+agoda

Về công ty Agoda:
Agoda (www.agoda.vn) là công ty đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu và đang mở rộng nhanh nhất ở châu Á. Agoda tập trung vào việc đảm bảo và cung cấp giá đặt phòng khách sạn thấp nhất trên toàn thế giới.Với tư cách là một bộ phận của công ty Priceline.co, chúng tôi có kết nối toàn cầu, cho phép Agoda cung cấp giá cả thấp nhất ở hơn 200.000 khách sạn khắp nơi trên toàn thế giới. Với 37 ngôn ngữ khác nhau, Agoda đã phục vụ hàng triệu du khách trong 10 năm qua và chia sẻ những nhận xét và kinh nghiệm của hàng trăm nghìn du khách trên website của mình bao gồm các kì nghỉ dưỡng cũng như các chuyến công tác.
Hơn nữa, với chương trình Điểm Thưởng Agoda, các thành viên còn có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa với các ưu đãi và đêm ở khách sạn miễn phí.Chương trình này, bắt đầu từ năm 2004, cho phép khách hàng tích lũy điểm tự động, bắt đầu từ lần đặt phòng đầu tiên của mình. Các điểm thưởng này có thể sử dụng trên trang web Agoda với hàng trăm khách sạn, giúp khách hàng không bị ràng buộc bởi những chương trình khách hàng thân thiết của mỗi chuỗi khách sạn riêng lẻ. Với vai trò một thành viên của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương, mục tiêu của Agoda là cố gắng làm cho du lịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm hơn cho tất cả mọi người.