CHỢ NỔI được biết tới là một chút đặc trưng của Miền Tây Sông Nước. có thể "mẹ" thiên nhiên ban tặng cho một địa thế nối liền giữa những kênh rạch cũng như sông nước cũng như hình thành nên văn hóa chợ nổi đặc sắc.

Tin liên quan: du lịch gần sài gòn 1 ngày, ẩm thực đường phố sài gòn

  • Chợ nổi Cái Răng - cần Thơ


Đây là khu chợ nổi lớn nhất miền Tây, có lẽ họp trên sông Cái Răng và nằm cách trung tâm thành phố cần Thơ chừng 6km. Khu chợ này phần nhiều bán buôn những mặt hàng nông sản nổi giờ chẳng hạn như bưởi năm roi Vĩnh Long, quýt hồng Vung Lai hay sầu riêng Cái Mơn,...
Chợ thường hay ngày họp từ 3 giờ đến 9 giờ sáng, song các ngày Tết vì nhu cầu của cư dân tăng cao, chợ dường ví dụ như sầm uất cả hôm.

  • Chợ nổi Cái Bè - chi phí Giang


được nói đây là khu chợ nổi lớn thứ 2 sau chợ Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông tiền, huyện Cái Bè, tỉnh chi phí Giang và là nơi tiếp giáp của 3 tỉnh là tiền Giang, Vĩnh Long cũng như Bến Tre.
Chợ thường được họp từ khi 2 tiếng đến 8 giờ sáng.
do nằm ở nơi giao nhau của 3 tỉnh nên chợ như là nơi trung chuyển hoa quả cho các tỉnh.

  • Chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang


Chợ nổi Ngã Bảy hay còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp. điểm đặc biệt của chợ nổi này là nằm ở nơi giao nhau của 7 con sông.
Ngoài bán các mặt hàng chẳng hạn như hoa quả, trái cây thì chợ còn bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ cũng như những mặt hàng độc lạ thí dụ như rắn, tắc kè, ba ba,...

  • Chợ nổi Trà Ôn - Vĩnh Long


nằm ở hạ lưu sông Hậu, sở hữu lịch sử tồn tại lâu đời cũng như chợ nổi này có thể coi thí dụ như là chợ đầu mối, buôn bán các mặt hàng lớn như khoai mỡ, khoai ngọt, khổ quả, cam sành Tân Thanh.
Một đặc địa điểm của khu chợ này là họp về con nước. các bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản như cá cháy, bún bò viên cũng như say mình trong làn điệu sâu lắng của Dạ cổ hoài lang.
Ngoài các chợ nổi lớn trên, còn có nhiều những chợ nổi khác có lẽ họp về nhu cầu của mỗi vùng thí dụ như chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng, chợ nổi Long Xuyên - An Giang, chợ nổi Phong Điền - cần phải Thơ,...
Tin bài liên quan: https://www.vntrip.vn/cam-nang/cam-n...g-bo-qua-11062