Chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đã được tổ chức VietKings công nhận đến 2 kỷ lục.
Không gian biểu diễn trải rộng 25.000m2, sân khấu ngoài trời có sức chứa lên đến 3300 khán giả.
Xuyên suốt show diễn là sự kết hợp và hoà quyện đầy lắng đọng, lúc trầm lúc bổng của âm thanh – ánh sáng, của thơ – nhạc, của những biểu cảm đầy tinh tế trên gương mặt diễn viên.
Những điển tích tình yêu, câu chuyện thời cuộc mang dấu ấn lịch sử được kể lại bởi nghệ thuật biểu diễn thực cảnh với sự tham gia của gần 500 diễn viên. Trong đó, hình ảnh gây ấn tượng mạnh mẽ là 100 cô gái mặc áo dài bước đi trên con đường ánh sáng. Đây là hình ảnh ước lệ, tượng trưng cho dòng thời gian biến chuyển qua các giai đoạn của phố Hội.
Trong suốt 60 phút của show diễn, khán giả như được trở về miền ký ức Faifo, chứng kiến cuộc sống muôn màu bên dòng sông Hoài.
Những sinh hoạt truyền thống của người dân, khoảnh khắc hùng tráng trong lịch sử, nét hoàng kim của cảng thị một thời hay phố Hội nhộn nhịp của hiện tại… đều được tái hiện đầy màu sắc và cảm xúc.
Không giống như chương trình ca múa nhạc dân gian, cũng không phải đại nhạc hội ca múa nhạc hiện đại, biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” là một loại hình nghệ thuật độc đáo khá mới mẻ được kết hợp bởi các yếu tố: con người, cảnh quan, hiệu ứng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng và dựng cảnh…
Ra đời với khát vọng tái hiện là nhằm tái hiện những câu chuyện về di tích, thắng cảnh, văn hóa vùng miền, chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” như một con thuyền thời gian đưa du khách trở về những mốc son lịch sử trên dòng sông nghệ thuật để khám phá và cảm nhận, làm thỏa mãn nhanh nhất sự tò mò về văn hóa vùng đất mà họ đang đặt chân đến.
Dựa trên những yêu cầu khắt khe về nguồn chi phí và thời gian lớn, bối cảnh sông nước núi non lý tưởng, lượng diễn viên hùng hậu, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, kịch bản sâu sắc, giàu ý nghĩa và những màn trình diễn đầy cảm xúc chạm đến trái tim người xem, chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” ra đời đã góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch ở Hội An, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến khám phá hấp dẫn về một thương cảng Hội An từng đi qua giai đoạn, thời kỳ lịch sử.
Chỉ với 75 phút không quá dài, “Ký ức Hội An” đã thể hiện gần như trọn vẹn những nét văn hóa đa bản sắc của Việt Nam nói chung và của Hội An nói riêng một cách rực rỡ và sống động. Qua 5 màn biểu diễn đầy thăng hoa, “Ký ức Hội An” như đưa người xem trở về khoảng 400 năm trước để hòa mình vào một thương cảng Hội với những hoạt động giao thương văn hóa, kinh tế từ Đông sang Tây sầm uất và sôi động.