Săn vé giá rẻ - du lịch thả ga cùng China Airlines!

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000đ
  Số điện thoại: O83 chín 25175 chín
  Địa chỉ: tp.hcm
  Tình Trạng: Còn hàng

  Đa phần những gì người ta ấn tượng về Canada là khung cảnh tuyết trắng bạt ngàn, những chú gấu nguy hiểm trong rừng, hay cùng lắm về ẩm thực là có loại nước uống xi-rô phong (maple syrup) trứ danh. Hãy cùng china airlines vietnam khám phá những điều kỳ thú ở đất nước Canada này nhé!


  5. “Tín đồ” hockey


  Bóng đá là số một ở nhiều nước như Brazil, Anh hay Argentina. Bóng bầu dục là môn thể thao kinh điển của Mỹ. Còn ở Canada, không gì hơn được hockey – môn thể thao dùng gậy đánh bóng trên băng.


  Vị trí của hockey trong văn hóa Canada thậm chí được xem như một “tôn giáo”, với sự ủng hộ gần như tuyệt đối của đại bộ phận người dân.


  6. Văn hóa xếp hàng


  Không có gì để phàn nàn nếu phải đi mua hàng hoặc đợi xe buýt ở Canada, vì bạn sẽ phải xếp hàng nghiêm chỉnh trong mọi trường hợp và điều đó mang đến sự công bằng cho tất cả. Trẻ em Canada từ nhỏ đã học xếp hàng như một nghi thức xã hội.


  7. Sự rộng lớn của Canada


  Có thể bạn không để ý, nhưng Canada chính xác là nước lớn thứ hai thế giới chỉ sau Nga, với tổng diện tích lên đến 9,9 triệu km2.


  Canada có bờ biển dài và lãnh thổ trải rộng, giáp Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Nếu đi hết một tuần, bạn vẫn không thể trải nghiệm hết một phần của Canada, dù nó chỉ chia làm 10 đơn vị thành phố/tỉnh gồm Ontario, Quebec, British Columbia, Alberta, Manitoba, Saskatchewan, Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, và Prince Edward Island, cộng với 3 vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut và Yukon.


  8. Lời xin lỗi


  Ở Canada, bạn sẽ nghe lời xin lỗi liên tục, và đó là kiểu nhận lỗi “sorry” trong tiếng Anh. Đây là một phần trong văn hóa ứng xử của người Canada, không phải vì họ lạm dụng câu xin lỗi. Có thể đấy cũng là lý do Canada luôn được đánh giá là nước nổi tiếng về độ lịch sự.

  >> Xem thêm: vé máy bay đi canada giá bao nhiêu  9. Vấn đề thời tiết


  Người Canada thích nói chuyện về thời tiết nhiều hơn bất cứ ai khác trên thế giới. Một báo cáo cho biết rằng bên cạnh thể thao, tin tức liên quan đến thời tiết chi phối rất nhiều chủ đề trong các câu chuyện của người Canada. So với mức trung bình của 160 quốc gia trong nghiên cứu ấy, phương tiện truyền thông Canada đưa thông tin thời tiết nhiều hơn 229% so với bất cứ nơi nào khác.


  Nỗi ám ảnh của người dân Canada về thời tiết xuất phát từ thực tế rằng Canada là một quốc gia đa dạng về mặt địa lý, độ rộng lớn của nó khiến thời tiết ở các vùng, miền khác biệt rất lớn, và sự khác biệt diễn ra hằng tuần, thậm chí hằng ngày.


  Tuy nhiên không phải tất cả người dân Canada đều bị thời tiết ám ảnh. Một cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 70% nói rằng họ thường xuyên kiểm tra thông tin thời tiết trong những ngày bình thường, và chỉ có 63% cho rằng dự báo thời tiết quan trọng với họ.


  10. Cách thể hiện lòng yêu nước


  Người Canada hiếm khi thể hiện lòng yêu nước phô trương như những nơi khác, vì họ cho rằng yêu nước không đồng nghĩa với hò hét, vẫy cờ, giăng biểu ngữ.


  Cũng đã có những tranh cãi về cách thể hiện lòng yêu nước, song số lượng người đồng ý “nên thể hiện” đã giảm dần, vì họ chú trọng sự tự hào hơn các hành động cơ thể.  iframe: approve:
  • 5,970 Bài viết

  • 699 Được cảm ơn

  #2
  Số điện thoại: O839251759

  Gà ác tiềm, bồ câu tiềm, lẩu baba, bào ngư, lẩu nấm thiên nhiên, cháo....
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...u-nam-1543990/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO