Du lịch Yên Tử không chỉ là một trong những vùng đất nức danh linh nghiệm mà còn nức danh là một vùng núi cao với những cảnh sắc tự nhiên cực kỳ đẹp.
Với độ cao 1068 m. Yên Tử cao vi vút trong những đám mây trùng điệp của khi Đông Bắc mênh mông , bốn mùa tràn ngập trong mây mù , mang trong mình nhiều câu truyện huyền thoại ảo huyền.

Từ thời Trần , Yên Tử đã được xây dựng hình thành những khu quần thể kiến trúc chùa rộng lớn. Kể từ khi Thái Thượng Hoàng Trần Nhân Tông nhường ngôi cho con đến chùa Yên Tử tu hành sáng lập thiền phái Thiền Trúc Lâm – một giáo phái bản địa hóa đầu tiên ở Việt Nam , mang bản sắc riêng của Việt Nam , Yên Tử ngày càng trở nên một trọng tâm Phật giáo Việt Nam ngày đó. Không chỉ thế , đây còn là một thắng cảnh từng in dấu chân xiết bao phật tử , du khác đến tham quan , mở lòng mình giao hòa với tự nhiên và tìm những phút giây yên bình , cầu bình yên , cầu hạnh phúc.
Dọc đường dài từ chân núi đi lên đỉnh Yên Tử , đã vài chục công trình Phật Giáo lớn nhỏ đã được xây dựng hấp dẫn rất nhiều khách du lịch tham quan. Đó là: chùa Lân ( Thiền Viện Trúc Lâm ) , chùa giải oan , chùa Hoa Yên , chùa Bảo Sái , chùa Vân Tiêu , chùa Một Mái…Đó là các am , các viện: am Rèn , am Thiền Định , am Diêm , am Dược , viện Phù Đồ…Đó là hàng trăm tháp , mộ các vị sư cấp cao , hàng nghìn di vật cổ quý giá cùng các bia ký , hoành phi , câu đối… phản ánh thời đại có khí thế mạnh mẽ và sôi nổi nhất trong tuốt quá khứ lịch sử dân tộc.
Yên Tử , Một không gian linh tính , tiềm ẩn những tâm lý siêu việt của dân tộc ta từ hơn bảy thế kỉ trước. Cảm ơn đất trời và lòng người đã tạo dựng lên một tam thế vững chắc cho Việt Nam , mãi mãi trường tồn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:CÔNG TY TNHH TM & DVDL QUỐC ANH
Điện thoại: (04) 6674.1809 // (04) 730.51809 * Fax: (04) 730.61809
Hotline: 0988.555.034 // 0936.363910
E.mail: quocanhtravel@gmail.com
Website: dulich.qag.vn