Hãy cùng tôi khám phá Biển Hồ chè với "mùa đông Hàn Quốc" đẹp khó cưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

Với tiết trời se se lạnh, mùa đông mang đến những dấu ấn rất riêng trên dải đất hình chữ S. Đây cũng là thời điểm lý tưởng trong năm để bạn nghỉ ngơi, thư giãn cho một năm làm việc vất vả.Thành phố Pleiku sẽ là địa điểm đầu tiên bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Việt Nam vào mùa noel. Đến với Pleiku, điểm đầu tiên là bạn sẽ được "mách" đến là Biển Hồ chè, nơi có thiên nhiên tràn đầy sức sống.


Dẫn vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên đường hàng thông lá kim phủ kín.

Biển Hồ chè nằm cách thành phố Pleiku về phía Bắc chừng 10 km, tọa lạc ở độ cao 800 m so với mực nước biển trên địa phận huyện Chư Pah, đồi chè được người Pháp khai hoang trồng từ năm 1921.Biển Hồ chè là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn với những búp chè non xanh mơn mởn.


Nương chè xanh bạt ngàn giữa đất trời.

Anh Chu Thế Dũng, một photographer, cho biết Biển Hồ chè quanh năm đều đẹp nhưng đẹp nhất là từ tháng 9 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình năm từ 22-24 độ, còn những ngày mùa đông nhiệt độ có ngày dưới 15 độ.Tại sao gọi là Biển Hồ chè?

Anh Dũng cho biết đó là tên gọi mà người dân Pleiku đặt tên cho nơi đây. Đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Nơi đây nằm ở bờ bắc của Biển Hồ nên còn được gọi là Biển Hồ chè.
Nằm giữa đồi chè là hàng thông trăm tuổi, được trồng bởi những người công nhân đồn điền Sở Trà thời kỳ Pháp thuộc.

Hình ảnh của những tán thông già dặn đã lớn lên theo thời gian, kết thành bóng mát trên một con đường liên thôn khiến cho ai ngang qua vùng đất này cũng phải ngỡ ngàng.


Khi mùa đông đến, con đường giữa nương chè trở nên thơ mộng
Không khí trong lành, không khói bụi ô nhiễm sẽ giúp bạn thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết đi đường nào? Hãy theo dấu chân anh photographer này nhé!Bạn sẽ di chuyển từ thành phố Pleiku theo đường Phạm Văn Đồng tới Ngã tư Biển Hồ thì tiếp tục đi theo hướng Kon Tum khoảng 1 km.

Tiếp đó, quẹo trái vào đường Lê Văn Sỹ, đi thẳng là tới đập Nghĩa Hưng, men theo đường chính đi qua đập khoảng 400 m là tới đường thông trăm tuổi và Biển Hồ chè.
“Nơi đây không khí rất trong lành, không có khói bụi ô nhiễm nên thích hợp cho ai muốn hòa mình vào thiên nhiên và thưởng thức hương vị thời tiết bốn mùa trong ngày” - anh Dũng chia sẻ.


Từng ngọn chè xanh mơn mởn..


Để đến Biển Hồ phải đi qua đập Nghĩa Hùng.


Từng khoảnh khắc vào buổi sáng ở Biển Hồ chè thật lộng lẫy


và quyến rũ lòng người.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM