Hiện nay, du lịch đã và đang biến thành nhu cầu thỏa đáng và một phần của cuộc sống nhằm nâng cao đời sống tinh thần của con người. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đó thì kinh tế là vấn đề cần lưu ý trước tiên. Trong bài viết lần này, Hưng Hà Bay sẽ liệt kê một số mẹo để bạn có thể tiết kiệm ngân sách khi đi du lịch.

Không nên đi vào cuối tuần

Thường thì vào cuối tuần mọi người mới có thời gian đi du lịch, nhưng đa số các dịch vụ vận chuyển vào những ngày này cao hơn bình thường. Thế nên, dù là du lịch nội địa hay quốc tế, bạn hãy cố gắng thu xếp đi vào những ngày trong tuần để tiết kiệm chi phí.

Không nên bỏ lỡ đợt vé giảm giá

Nếu yêu du lịch và hay 'bay', các bạn có thể lên các trang web đặt vé máy bay giá rẻ. Đặc biệt là nên có kế hoạch từ trước 3 đến 6 tháng, như thế du khách mới giảm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Ngoài ra, những web bán vé giá rẻ này có thêm chức năng so sánh giá vé của nhiều hãng để các bạn có sự lựa chọn thích hợp. Tham khảo thêm tại Đại lý vé máy bay tại Quảng Ngãi.
Không đổi tiền, dùng thẻ tín dụng ở nước ngoài

Dẫu biết mang thẻ thanh toán quốc tế sẽ yên tâm hơn là mang trong người một cọc tiền. Thế nhưng khi dùng thẻ ở nước ngoài, các bạn vẫn mất khoản phí đổi tiền không nhỏ. Ngoài ra, tỷ giá chênh lệch có thể khiến các bạn 'thất thoát' nhiều hơn so với đổi tiền trong nước.
Không nên chỉ đặt các chuyến bay thẳng

Những chuyến bay thẳng thường thuận tiện nhưng giá quá đắt. Nếu muốn rút gọn ngân sách, các bạn có thể áp dụng hình thức bay quá cảnh. Như vậy các bạn có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ. Ngoài ra trong thời gian chờ đợi chuyến bay kế tiếp bạn có thể thăm thú địa phương dừng chân, nếm thử một số đồ ăn đặc trưng của nơi đó hoặc nhâm nhi tách trà.

Không nên ăn uống quá mức 'sang chảnh'

Khi du lịch nhiều ngày, các bạn phải tính sẵn chương trình ăn uống, tham khảo trước một số tiệm ăn bình dân mà chất lượng vẫn bảo đảm ở địa phương đó. Nếu ăn uống ở các cửa hàng đắt tiền thì chi phí chuyến đi của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Thay vì trả tiền cho ba bữa ăn đắt đỏ mỗi ngày, bạn có thể chọn các nhà nghỉ có bao bữa sáng.
Tránh mùa cao điểm

Hiển nhiên, đi du lịch vào đúng mùa sẽ thú vị hơn bởi các yếu tố thời tiết, con người, các món đặc sản cũng đa dạng hơn. Nhưng, vào những ngày này giá dịch vụ thường đắt đỏ, và việc phải 'ngụp lặn' giữa muôn vàn khách du lịch cũng làm cho chuyến du lịch trở nên ngột ngạt, khó chịu. Cho nên, các bạn có thể thử đi vào các mùa thấp điểm, không lo chen lấn, không khí cũng bình yên hơn, giá cả thì phải chăng và việc khám phá cũng thoải mái hơn.
Trên đây là một vài mẹo du lịch Hunghabay bay muốn chia sẻ với du khách khi du lịch. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!