Trước khi tới Hàn Quốc bạn nên cần biên soạn những lưu ý quan yếu này để chuyến tour du lịch Hàn Quốc của bạn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro mà tiết kiệm.
Thủ tục nhập cảnh:
Việt Nam là một trong những nước bắt phải có visa thì mới được nhập cảnh Hàn Quốc. Từ thời gian này điều đi hàng đầu trong kinh nghiệm Dự bị hành trang đến Hàn Quốc là bạn phải làm visa trước chuyến đi du lịch khoảng 1 đến 2 tháng. Bạn phải xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Sử dụng tiếng nói khi đi du lịch Hàn Quốc
đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh. Thành ra khi tới du lịch Hàn Quốc bạn nên cần phải biết một đôi tiếng Hàn tiếp xúc với nhau căn bản và tử điển để không bị lúng túng khi hỏi đường , mua bán và tiếp xúc với nhau thông dụng khách khi đang du lịch ở đây nhé.

>>> Xem: tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm
Chỗ ở
Nếu đi theo nhóm và kinh phí có hạn , bạn nên chọn những hostel giá rẻ hoặc homestay. Có rất nhiều hostel giá rẻ ở ngay khu trọng tâm. Một phòng có khả năng ở nhiều người , ngủ giường tầng. Đặc điểm của loại hostel này là rẻ , có thập toàn tiện nghi cần yếu. Ở homestay cũng khá không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và tiện nghi. Bạn được sống chung với chủ nhà , được ăn sáng theo kiểu Hàn Quốc và có dịp tìm hiểu thêm một số phong tục của người bản địa.
cách ăn mặc cần thiết
Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Trong đó nhiệt độ mùa hè rất cao từ 30 – 40 độ. Còn mùa đông thì nhiệt độ xuống thấp nhất -20 độ. Vì thế bạn đến Hàn Quốc vào thời khắc nào thì phải lựa chọn cách ăn mặc ăn nhập theo từng mùa và nên chọn những đội giày thể thao để đi vì chúng ta du lịch thì phải đi bộ nhiều.
Các điểm thăm quan và mua các đồ dùng
Một số điểm tham quan nổi danh ở Seoul như tháp Namsan văn hoa , hoàng cung , làng truyền thống Hàn Quốc... Bạn cũng nên đến phòng tắm hơi để có những trải nghiệm thú vị.
Các khu chợ Dongdaemun , Namdaemun , hay khu mua các đồ dùng nổi danh Myeongdong giá cả rất rẻ , cách phục vụ người ốm thì khỏi chê. Lời khuyên dành cho những cô gái thích làm đẹp , thời trang là nên gắng gổ kiềm chế tình cảm để tránh tình trạng cháy túi vì giá mỹ phẩm và quần áo ở Hàn so với Việt Nam rẻ hơn rất nhiều. Bạn nên sắp đặt lộ trình trước để không bỏ lỡ điểm tham quan thú vị nào.
Một số lưu ý khác
Bạn nên Dự bị trước một số loại thuốc cảm , đau bụng... Phòng trường hợp không thích nghi kịp với thời tiết , đồ ăn Hàn Quốc. Ngoại giả chẳng thể thiếu salonpas và băng keo cá nhân chủ nghĩa vì phải đi bộ nhiều. Những loại thuốc này nên mua ở Việt Nam để kiệm ước. Đặc biệt , khi đi du lịch vào mùa đông , hãy nhớ mua những túi sưởi mini cho vào trong túi áo để giữ ấm.
>>> Xem: Cùng đến Hàn Quốc thưởng thức vẻ đẹp tuyết trắng mùa đông