Lựa chọn cho mình địa điểm để du lịch để có được một chuyến du lịch trọn vẹn và đầy ý nghĩa thì quả là một điều không phải dễ bởi lẽ nước ta có rất nhiều điểm du lịch. Mỗi một mùa thì lại có những điểm du lịch phù hợp với mùa đó. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên sẽ đi đâu thì bài dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm du lịch.

1. ĐẢO PHÚ QUÝ (CÙ LAO THU)

Với tên gọi khác là đảo Cù Lao Thu còn có nhiều tên khác như cù lai Khoai Xứ, đảo Thuận Tịnh… Cách Thành phố Phan Thiết 120km, đảo Phú Quý chỉ rộng 16km2, nhưng lại nhiều điều cuốn đến lạ. Chỉ với chiếc xe máy, bạn có thể đến mộ thầy Nại để tìm hiểu và biết về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch lịch sử hình thành của hòn đảo đẹp này, đứng lên mũi Doi nhìn sóng đập vào các bãi đá rất mạnh liệt hay đến bãi Triều Dương – bãi biển được cho là điểm lãng mạn nhất trên đảo.
Ngoài ra, bạn cũng nên tham quan núi Cao Cát có ngôi chùa Linh Sơn nằm sát trong vách đá, đèn biển núi Cấm – nơi ngắm hoàng hôn đẹp gần nhất của Việt Nam. Những món đặc sản như: Cua huỳnh đá và cá mú đỏ bạn không thể không thưởng thức nếu đến đây. Đảo Phú Quý còn sở hữu những con đường ven biển đẹp đến mê li mà nếu được tận mắt chiêm ngưỡng thì chắc khoảng khắc đó bạn sẽ không bao giờ quên.

2. ĐẢO CÔN SƠN (CÔN ĐẢO)

Là nơi mặc cả nhà ‘Brangelina’ từng chọn để thăm thú khi du lịch Việt Nam, không có gì tranh cãi khi nói đến chừng độ lừng danh của Côn Đảo. Nếu bạn đam mê khám phá các hòn đảo thì thẻ hướng dẫn viên du lịch ở Côn Đảo là sự lựa chọn mà bạn không được bỏ qua. có nhẽ do cách xa lục địa và được quản lý tốt nên Côn Đảo cho đến tận bây chừ vẫn giữ đúng vẻ đẹp của nó dù hiện tại ở đây đã có những khu nghỉ dưỡng được xây dựng.Đến Côn Đảo, bạn hãy đến tha ma Hàng Dương thắp hương cho những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong chiến tranh lúc… 12 giờ khuya. Nhưng đừng lo, ánh đèn vàng ấm áp và mùi thơm của trầm sẽ khiến bản cảm thấy an toàn và không còn sợ hãi. Ngoài ra, bãi Đầm Trầu – bãi biển đẹp nhất Côn Đảo, hòn Bảy Cạnh là nơi mà bạn có thể khám phá. Tìm hiểu lịch sử Côn Đảo là điều bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn hiểu hết về Côn Đảo.3. ĐẢO PHÚ QUỐC


Phú Quốc là 1 hòn đảo du lịch nức tiếng, từng lọt top 3 điểm đến du lịch đẹp nhất mùa Đông do National Geographic bình chọn hay đứng đầu top 10 điểm đến du lịch biển lý tưởng châu Á của Asiaone. Sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới như bãi Sao, bãi Dài và hàng chục bãi biển hoang sơ khác; hải sản phong phú như cầu gai, sò quạt, ốc nhảy, cá bớp, cá trích… cùng những trải nghiệm chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch tuyệt trần ở Phú Quốc như lặn ngắm san hô, câu mực, ngắm màng tang lặn ở dinh Cậu hay chạy xe xuyên rừng quốc gia đủ để khiến những tay phượt chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư bị lôi cuốn.Đến Phú Quốc tuyệt nhất là thuê xe máy chạy khám phá vòng quanh đảo, hệ thống đường sá vẫn chưa hoàn thiện tạo ra những thử thách cho các “xế” trình diễn. trình độ tay lái. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì cảnh sát liên lạc trên đảo rất khó tính khó nết đấy nhé.