Trong thời gian gần đây nhiều trang dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến nổi tiếng như Agoda.com, Booking.com, Checkinvietnam.com ,... bắt đầu bổ sung thêm tiếng Việt vào danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ, điều này đã giúp cho việc đặt phòng khách sạn trực tuyến với nhiều du khách Việt Nam trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn khi mà các trang đặt phòng khách sạn trong nước còn chưa được quan tâm đầu tư phát triển.Thế nhưng làm sao để có thể đặt được một phòng khách sạn như ý muốn với giá tốt nhất? thanh toán dễ dàng nhất? Câu hỏi đó vẫn còn là băn khoăn của nhiều bạn.

Xác định nhu cầu của bạn
Bạn muốn lưu trú ở khách sạn, resort hay là hostel? Bạn muốn lưu trú tại những khách sạn có đầy đủ tiện nghi hay chỉ đơn giản là một phòng trọ? Hãy xem xét nhu cầu của bản thân, mục đích của chuyến đi hoặc là ngân sách của bạn chi cho việc lưu trú là bao nhiêu để chọn dịch vụ lưu trú phù hợp.
Bạn muốn đi nghỉ dưỡng để quên hết những lo lắng của cuộc sống? Bạn muốn sự yên tĩnh? Các resort sẽ phù hợp với bạn.
Bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho việc lưu trú? Bạn chỉ cần một chổ ngủ qua đêm - thế là đủ? Hostel sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Chọn mặt gửi vàng
Hiện nay có rất nhiều website đặt phòng khách sạn trực tuyến, mỗi website lại hướng đến những nhóm khách riêng, thị trường riêng: ************.vn cung cấp các hình thức lưu trú giả rẻ dành cho du khách; Booking.com cung cấp cho du khách thông tin các khách sạn từ rẻ nhất đến sang trọng nhất; Agoda.com thì lại mạnh trên thị trường Châu Á - Thái Bình Dương;...

So sánh giá bán giữa các website
Để có giá tốt nhất, bạn nên so sánh giá bán giữa các website với nhau: Ví dụ cùng một hạng phòng, một khách sạn, một thời gian lưu trú nhưng có thể giá bán của các trang là khác nhau. Việc so sánh sẽ giúp bạn có được cho mình giá tốt nhất.

So sánh với giá bán của khách sạn
Bạn nên so sánh giá giữa các khách sạn, cũng như những dịch vụ mà khách sạn cung cấp cũng như các thiết bị có trong phòng mà mình muốn đặt để có được những lựa chọn tốt nhất cho gia đình nhé.