Ngoài việc chọn ra trung tâm tổ chức tiệc cưới vừa ý, cặp đôi còn phải có sự chuẩn bị trước ngày cưới. Hãy cùng chúng tôi sơ lược qua các bước này nhé.

Lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Ông bà có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, việc lên kế hoạch là việc đầu tiên trong quá trình tổ chức tiệc cưới. Nếu như việc này được suôn sẻ, thì chắc chắn tiệc cưới của bạn sẽ được hoàn hảo.

Một lưu ý nữa rằng, bạn hãy tính toán cẩn thận về chi phí khi đãi tiệc, bao gồm cả chi phí cố định và chi phí phát sinh.

Chọn ngày hỷ cho tiệc cưới

Trong văn hóa các nước Đông Á, việc bói toán xem tuổi, định ngày đã đi sâu vào truyền thống tập tục của người dân, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Vậy nên, nếu được, hãy tham khảo ý kiến của bậc trên, hay bố mẹ để lựa chọn ngày hỷ cho cặp đôi được trọn vẹn.

Ngoài ra, nên cân nhắc khi chọn vào thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ. Vì ngày này các trung tâm tiệc cưới thường lưu thông khá khó khăn.

Kiểm tra sức khỏe trước khi tổ chức tiệc cưới

Sai lầm của đa số cô dâu chú rể thường chủ quan mà bỏ qua việc này khi tổ chức tiệc cưới. Tuy nhiên đây là việc hết sức quan trọng và cần thiết, để tránh những vấn đề phát sinh và có sự chuẩn bị trước về các bệnh liên quan đến sinh sản hay những bệnh về truyền nhiễm. Giữ được hạnh phúc gia đình.

Dù bận rộn như thế nào, hãy dành cho hai người một ngày nghỉ trước tiệc cưới để đi kiểm tra sức khỏe nhé. Các nàng nên quan tâm về vấn đề này trên hết, sẽ có các gói kiểm tra sức khỏe cho các nàng tiền hôn nhân và được chích ngừa cũng như tư vấn kĩ càng cho nàng.

Chuẩn bị trang phục cho tiệc cưới

Việc chọn trang phục cưới ở các cặp đôi thường có một câu hỏi chung rằng, nên may riêng cho mỗi người hay nên thuê trang phục cưới. Câu trả lời rằng, điều này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cô dâu chú rể.
Ngoài ra, còn phải xem xét qua thời gian chuẩn bị tổ chức tiệc cưới, và ngân sách chi phí trong đám cưới của hai bạn.

- Nếu chọn may trang phục cưới: vì may thì sẽ sở hữu riêng và cũng nằm trong khâu chuẩn bị tiệc cưới, cô dâu và chú rể nên làm việc này trước khoảng 2 đến 3 tháng để đo kích thước, chọn chất liệu vải và thử trang phục xem đã vừa ý chưa.


- Nếu chọn thuê trang phục cưới: nếu cô dâu chú rể muốn thuê bộ đẹp thì cũng có người thuê giống như vậy, thế nên việc đi trước 1 đến 2 tháng để lựa chọn cho mình một cặp đồ vừa ý là cần thiết. Ngoài ra hãy chọn trang phục phù hợp với trung tâm tiệc cưới theo phong cách riêng mình nhé.

Trên đây là một số tư vấn về sự chuẩn bị trước khi đặt tiệc tại trung tâm tổ chức tiệc cưới. Chúc cô dâu chú rể có được một sự chuẩn bị tốt cho ngày vui.


Để có thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ DiamondPlace để được tư vấn.