Nhìn lại thị trường game mobile tháng 7

Tháng 7 này đánh dấu sự phát triển ngày càng vượt bậc của thị trường GMO Việt, có đến 3 game mobile lần lượt tuyên bố sẽ Closed Beta, rồi Open Beta: MC Võ Lâm 3, Hoàng Đế, Kỳ Tiên. Cả 3 đều là sản phẩm chiến lược của các NPH game mobile lớn .Hãy nhìn xem họ đã làm gì, và đạt được những gì.


Closed Beta vào ngày 24/7 thành công ngoài mong đợi, MC Võ Lâm 3 tiếp tục gây “sóng gió” cho cộng đồng người chơi bằng việc “liền tay” Open Beta vào 31/7. Mặc dù bị đánh giá không có ưu thế về mặt đồ họa, nhưng MC Võ Lâm 3 gây ấn tượng cho game thủ bởi nội dung hấp dẫn, hệ thống bang phái hoành tráng, PK quyết liệt, nhất là sự sáng tạo không ngừng khi liên tiếp tung ra các sự kiện đặc sắc, thu hút sự chú ý của game thủ và dư luận. NPH MCCorp còn rất thông minh khi đẩy độ “hot” của MC Võ Lâm 3 tăng dần từ Closed Beta và lên tới đỉnh điểm khi Open Beta, đồng thời có sự chuẩn bị kỹ càng cho sự kiện quan trọng này.Hình ảnh MC Võ Lâm 3 Open beta

Lần đầu tiên một game mobile tung ra liên tiếp 2 server: Đông Tà, Tây Độc trong ngày Open Beta mới đáp ứng nổi nhu cầu của người chơi. Tuy lượng người chơi đăng nhập rất đông đảo, nhưng MC Võ Lâm 3 không hề xảy ra tình trạng lag, sập server, hạn chế tối đa sự bức xúc và khó chịu cho game thủ. Có một kỳ Open Beta hoành tráng mà rất “sạch”. MC Võ Lâm 3 đã đặt những bước chân vững vàng đầu tiên trên thị trường game mobile Việt.
Game thủ góp ý mà không nhận được câu trả lời từ Kỳ Tiên
Ngay từ khi công bố. Kỳ Tiên đã vấp phải cái bóng quá lớn của Tru Thần- Game mobile hàng đầu về đề tài tiên hiệp. Tuy nhiên, với tiêu chí hỗ trợ tối đa vào dòng điện thoại cấp thấp, nên thị phần của Kỳ Tiên cũng khá rộng lớn. Song ưu thế đó lại không được NPH tận dụng khi trong ngày Closed Beta đầu tiên, rất nhiều game thủ kêu ca phàn nàn về việc chơi trên điện thoại “cùi” mà cũng lag. Đội ngũ quản trị viên của diễn đàn Kỳ Tiên tỏ ra thiếu chuyên nghiệp khi rất nhiều topic, comment góp ý, báo lỗi về bộ cài của game thủ không hề được trả lời. Forum Kỳ Tiên - kênh thông tin trao đổi giữa NPH và người chơi hoạt động cũng phập phù, gián đoạn lúc vào được, lúc không. Closed Beta vào 1/8, nhưng những sự cố cần giải quyết và làm thế nào để ổn định hơn vẫn là câu hỏi đau đầu đối với NPH ME Corp.

Hứa hẹn “chắc như đinh đóng cột” rằng sẽ tiến hành Open Beta vào cuối tháng 7, nhưng Hoàng Đế làm game thủ của mình chưng hửng, thất vọng khi bất ngờ tuyên bố lùi ngày Open Beta sang tháng 8. Vì vậy, mọi công sức PR, quảng cáo của Hoàng Đế trước ngày ra mắt gần như “đổ xuống sông xuống biển”. Hoàng Đế sẽ còn gặp khó khăn hơn nữa trong việc giữ chân game thủ của mình vào tháng 8, trước sự đổ bộ và “thay máu” ồ ạt của hàng loạt tựa game mới lẫn cũ.

Hiện tại, lợi thế đang nghiêng về MC Võ Lâm 3, còn Kỳ Tiên và Hoàng Đế sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn chiếm được cảm tình nhiều hơn từ phía game thủ. Qua trường hợp của 3 game mobile này, dễ dàng nhận thấy, để đạt được thành công, một tựa game mobile cần rất nhiều yếu tố. Mặc dù chất lượng được đặt lên hàng đầu, song chữ tín và sự chuyên nghiệp, chu đáo của NPH chính là điều kiện tiên quyết để đưa sản phẩm đi vào lòng game thủ.