Mũi Ông Đội - Địa điểm cực đẹp cùng nhìn được cả bình minh và hoàng hôn mà ít ai biết đến.
Mình đọc khá nhiều bài về du lịch Phú Quốc, thấy có khá nhiều địa điểm hay và đẹp nhưng đa phần đều lặp đi lặp lại các địa điểm quen thuộc. Nên hôm nay xin mạn phép chia sẽ kinh nghiệm của mình về một địa điểm cũng rất đẹp và còn hoang sơ tại Phú Quốc nhưng vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người – mũi Ông Đội. Hy vọng sẽ giúp mọi người chọn được thêm một địa điểm lý tưởng để thư giản và chụp choẹt các kiểu
Từ bãi Khem hoặc bãi biển Cây Dừa, đi xuống phía nam, men theo đường bờ biển đến tận cùng vùng đất liền của đảo chính là mũi Ông Đội, các bạn search google map là thấy ngay. Lần nhóm mình đi bắt đầu từ Bãi Cây Dừa, men theo đường biển có, rừng có, cứ đi khoảng 2 giờ là tới.


Bản đồ đến mũi Ông Đồi - bạn cứ search google map là thấy

Biển ở đây vẫn còn hoang sơ, một phần do ít người biết đến, phần khác do đường đi lại khó khan nên mọi người thường chọn những địa điểm khác dễ đi hơn như bãi Sao hay bãi Khem. Nhưng cũng chính nhờ vậy nên biển tại đây vẫn còn giữ được vẽ hoang sơ đẹp như tranh vẽ với nước xanh, cát trắng và những cánh rừng xanh mướt. Hẳn nhưng ai ưa thích leo núi hay trekking sẽ rất thích địa điểm này.
Mũi Ông Đội có địa hình độc đáo, được bao bọc hai bên đều là biển, ở đây bạn có thể ngắm nhìn cả bình minh và hoàng hôn cùng giao hòa tại một điểm, điều mà bạn chẳng thể tìm thấy ở nơi nào tại Phú Quốc hay thậm chí nhiều nơi khác. Ở đây cũng có nhiều bãi đá xếp tạo thành các hình thù độc đáo như tại Dinh Cậu nên nếu bạn bơi tốt hoặc chịu khó lựa lúc nước thủy triều xuống đi ra chụp choẹt cũng hay.
Nhóm của mình đi từ chiều hôm nay đến sang ngày hôm sau, có mang theo lều nhỏ 4 người và một ít đồ nướng ăn chơi tắm biển ngắm hoàng hôn, đốt lửa hát hỏ thâu đêm. Đến sang lại check in bình minh xong, tắm thêm lần nữa rồi mới chịu về, rất vui, thật khó mà tìm được một nơi nào vừa sạch đẹp mà lại yên tĩnh như ở đây.
Có một vài lưu ý là buổi tối ở đây thường có gió lớn và khá lạnh nên các bạn nhớ mang theo miếng cách nhiệt lót phía dưới và dựng lều lùi vào trong, ở khu vực nhiều cây một tí để cản gió, rồi đi bộ ra bãi biển chơi cũng được. Nên mang theo giày hoặc dép chắt chắn và nhớ mang theo một ít đồ phòng thân, vui chơi thì vui chơi nhưng cẩn thận vẫn hơn. Còn nếu bạn đi thuyền ra đây chơi trong ngày rồi về thì không cần bận tâm vấn đề này.
À mà ở gần cuối bãi biển là giếng Tiên gắn liền với câu truyền thuyết của người xứ đảo. Một điểm đặc biệt là dù giếng ở ngay vị trí sát biển nhưng nước không hề nhiễm mặn mà luôn mang vị ngọt đặc trưng và chẳng bao giờ cạn. Đến mũi Ông Đội, đừng quên uống một ít nước lấy từ giếng Tiên nha

Mình đi không có chụp ảnh gì nhiều nên xin phép lấy một số ảnh tìm kiếm được trên mạng cho các bạn xem sơ qua, ở ngoại thậm chí còn đẹp hơn cả đên ảnh. Hy vọng sẽ có nhiều người yêu thích và tìm đến nơi này như mình, chúc mọi người vui


Mũi Ông Đội cạnh bãi Khem cũng đẹp chẳng kém - Ảnh: Premier Village Phú Quốc


Nơi có thể ngắm bình minh và hoàng hôn tại một điểm - Ảnh: Premier Village Phú Quốc


Những phiến đá độc đáo - Ảnh: Sưu tầm


Trầm lặng cùng khu rừng xanh mướt - Ảnh: Sưu tầm


Không thể bỏ qua góc hình tuyệt diệu nào ở nơi đây - Ảnh: Sưu tầm


Nếu bạn có nhu cầu đi lịch đến Phú Quốc, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho mình theo số 0947.40.2222 mình sẽ hỗ trợ bạn hết mình.
Hoặc bạn có thể truy cập vào website : http://vinagrouptravel.com.vn/ để tìm hiểu thêm về các tour mà mình đang làm nhé.