Du lịch Mộc Châu - Những năm gần đây, du khách bắt đầu đổ xô về Mộc Châu, nơi có cảnh sắc bao la, hùng vĩ. Mộc Châu là nơi có đồi chè hình trái tim, nơi có đàn bò sữa lớn nhất đất nước, nơi có cánh rừng hoa mận trắng tinh…

Đến với Mộc Châu, bạn sẽ thích thú bởi nơi đây cảnh sắc mỗi mùa một khác, mỗi một kiểu khí hậu lại mang đến một nét đẹp riêng, ấn tượng và mê hoặc. Trên những triền núi, những bông hoa mận, hoa mơ trắng tinh, những bông hoa đào rực rỡ khi xuân về. Đến đây, du khách được thả bước chân dưới những tán rừng trải dài, thư thái đi dạo, đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình, lãng mạn. Khi hè đến, tạm biệt những cơn mưa xuân lất phất, ta bắt gặp cảnh bừng lên xanh tươi của những búp chè căng mọng,tràn đầy sức sống. Nơi đây có hơn 3000 ha chè với đầy đủ các loại như Kim tuyên, chè Nhật, Bát tiên, Ô long, Shan tuyết….


Cánh đồng hoa cải trắng mộng mơ ở Mộc Châu. ( Nguồn: Internet )

Đồi chè xanh bát ngát. ( Nguồn: Internet )

Trẻ con chơi đùa giữa thiên nhiên trong lành. ( Nguồn: Internet )
Mộc Châu được coi là thiên đường của chè, bởi ngay từ những km đầu tiên, du khách đã được “mục sở thị” những cánh đồng chè trải dài tít tắp. Khi vào cuối thu, đông dần sang, du khách sẽ bắt gặp những cánh đồng, những thung lũng nên thơ với bạt ngày hoa cải. Những bông hoa cải lung linh như đón chào mùa đông về với vùng đất yên bình này. Ngoài ra, mùa đông trên cao nguyên này còn được đóng góp vẻ đẹp xinh của những cánh hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên rực đỏ, những cây cỏ xanh tươi mơn mởn. Đến đây, du khách như lạc vào cõi thần tiên thơ mộng. Mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, Mộc Châu đang là điểm đến du lịch quanh năm, nơi đây có nhiều điều hấp dẫn cho du khách khám phá và trải nghiệm.


Đồi chè trái tim. ( Nguồn : Internet )

Vườn hoa đào tím thơ mộng. ( Nguồn: Internet )
Bạn có thể đến du lịch khám phá Mộc Châu vào các thời điểm sau:

  • Trước và sau Tết âm lịch: hoa đào, hoa mận nở trắng tinh, hoa chuối đỏ rực.
  • Tháng 3 là thời gian hoa ban nở trắng rừng. Khoảng 26-3 còn có lễ hội Hết Chá.
  • Khoảng tháng 10 đến tháng 2: có hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ.
  • Khoảng tháng 4 đến tháng 8: khí hậu ở đây sẽ mát mẻ hơn Hà Nội, không có hoa nhưng có mận, đào đương độ chín cho bạn hái (tháng 4-6), vào dịp mùng 2-9 có Tết Độc lập rất to, thu hút người Mông trong và ngoài nước về chơi.


Còn chần chừ gì nữa, hãy đến Mộc Châu để được hòa mình vào thiên nhiên thôi các bạn!