Nhằm tôn vinh giá trị trân quý của hạt Gạo - quốc hồn, quốc túy trong tâm thức của người việt từ thuở khai mở đất nước, từ ngày 29/1-20/2/2016 tại Asia Park (Đà Nẵng) sẽ diễn ra Lễ hội Hạt Ngọc Trời lần đầu tiên ở Việt Nam.

Lễ hội tái hiện sinh động quá trình phát triển rực rỡ của nền văn minh lúa nước - nền văn minh tiêu biểu của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đem đến một không gian lễ hội rộn ràng, đặc sắc cho du khách du lịch Đà Nẵng dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 này.


Lễ hội Hạt Ngọc Trời lần đầu tiên ở Việt Nam diễn ra tại công viên giải trí Asia Park Đà Nẵng


Tại lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không gian mùa vàng bội thu, với những cánh đồng lúa chín óng vàng thẳng cánh cò bay…Quy trình làm ra hạt gạo từ ươm mầm, gieo cấy, xay giã, giần sàng cũng được mô phỏng sống động. Lễ hội đồng thời cũng tôn vinh những cải tiến kỹ thuật hiện đại của người Việt, đưa “hạt ngọc trời” từ chỗ chỉ là món ăn hàng ngày trở thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực, đưa Việt Nam thành cường quốc xuất khẩu gạo thứ hai thế giới.


Tham gia vào lễ hội, khách tham quan được trải nghiệm sự tảo tần của những người nông dân vất vả một nắng hai sương. Du khách đến dự cũng sẽ được tham gia trực tiếp vào công việc làm nông, để cảm nhận và trân quý hơn nỗi vất vả, gian lao của người nông dân.


Lễ hội trồng lúa ở Nhật Bản
Được tổ chức tại Asia Park, nơi hội tụ và kết tinh văn hóa của 10 quốc gia thuộc nền văn minh lúa nước, Lễ hội Hạt Ngọc Trời càng thêm ý nghĩa bởi suốt hàng ngàn năm qua, người dân Châu Á có mối liên hệ chặt chẽ với nhau bởi cùng phát triển từ một nền văn minh chung nên văn hóa có nhiều nét tương đồng.


Đến với Lễ hội Hạt Ngọc Trời, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nhiều quốc gia Châu Á sẽ diễn ra từ ngày 8/2-14/2/2016 (ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 Tết Nguyên Đán) như biểu diễn trống Nhật, đi cà kheo, âm nhạc đường phố, múa rối bóng, Violin và DJ band; nhảy Flash Mod, thưởng thức ẩm thực đường phố theo phong cách Á Đông. Bên cạnh đó, du khách đến với Asia Park trong dịp này cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm với nhiều trò chơi dân gian cổ truyền dân tộc như khai bút đầu xuân; ném vòng cổ vịt; bịt mắt đánh chuông; phóng phi tiêu; ném cò; tò he; làm đồ lá dừa…


Các trò chơi dân gian sẽ diễn ra trong lễ hội Hạt ngọc trời để chào đón du khách trong năm mới Bính Thân
Đặc biệt, từ ngày 11-13/2 sẽ diễn ra chương trình múa dân gian Manipuri đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Ấn Độ biểu diễn. Tối ngày 20/02/2016 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn thời trang với sự góp mặt của những gương mặt, người mẫu, Á hậu hàng đầu Việt Nam.


Đến Asia Park dịp đầu năm mới, du khách còn được dạo chơi trong không gian Châu Á lung linh kỳ ảo, rực rỡ sắc màu của hàng loạt tuyệt tác kiến trúc như Cổng Thành, Tháp Đồng hồ, Sun Wheel, Thuyền rồng, Tượng Phật…


Tàu lượn – một trong những trò chơi mạo hiểm được du khách yêu thích khi đến với Asian Park
Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia các trò chơi trong nhà, ngoài trời, trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, hiện đại nhất của thế giới như tàu lượn siêu tốc, vòng quay, …cùng hệ thống tàu điện một ray Monorail hiện đại nhất Việt Nam.


Tàu điện một ray Monorail hiện đại nhất Việt Nam ở Đà Nẵng
Kỳ thú, hấp dẫn, lễ hội Hạt Ngọc Trời tại Công viên Asia Park là điểm đến không thể bỏ qua trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016. Lễ Hội Hạt Ngọc Trời sẽ góp phần làm sinh động hơn không gian văn hóa đặc trưng cho 10 quốc gia Châu Á, góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt đến du khách và bạn bè quốc tế. Khách sạn Đà Nẵng giá rẻ - Dranahotel chúc các bạn có một kỳ nghỉ thật vui và đáng nhớ tại thành phố đáng sống này nhé.