Kinh nghiệm thuê xe du lịch nào mà bạn cần phải biết?
Bạn đang có nhu cầu thuê xe du lịch để đi cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Bạn băn khoăn không biết thuê xe du lịch cuối tuần như thế nào để chuyến hành trình được tốt nhất mà vẫn tiết kiệm. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn bỏ túi 5 điều cơ bản khi thuê xe du lịch.


1. Thuê xe có bao nhiêu chỗ ngồi

Việc đầu tiên khi thuê xe du lịch là bạn cần phải xác định số lượng người đi. Sau đó, thuê một chiếc xe có chỗ ngồi sao cho phù hợp nhất. Nó vừa đảm bảo sự thoải mái khi di chuyển, vừa đủ rộng để xếp hành lý. Đặc biệt, tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.
Hãy thuê nhiều hơn 2 – 5 chỗ ngồi. Một mặt vừa dự trù chỗ cho những ai đăng kí muộn. Mặt khác có khoảng trống dự trữ cho những người bị say xe có thể ngả lưng. Hoặc có thể để một số đồ đạc không thể để ở cốp xe như thức ăn để tránh bị ôi thiu. Vì trên xe có điều hòa với nhiệt độ thích hợp.


2. Thuê loại xe như thế nào

Nếu gia đình bạn có người biết lái, bạn có thể thuê xe tự lái để tiết kiệm chi phí và chủ động trong chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn đi với số lượng đông thì có lẽ chọn thuê xe có lái đi kèm sẽ tốt hơn. Đoàn sẽ có chuyến đi thoải mái nhất mà không lo căng thắng, mệt mỏi cho lái xe.
Một kinh nghiệm nữa cho bạn là chỉ nên thuê xe du lịch. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể so với việc thuê công ty tour du lịch trọn gói. Bạn hoàn toàn chủ động lo khâu ăn, nghỉ ưng ý nhất. Cách này phù hợp với nhóm ít người đi.
Trường hợp chuyến đi của bạn đông người tham gia, bạn nên thuê xe trọn gói. Nó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, giúp bạn không phải lo nghĩ. Hướng dẫn viên du lịch sẽ phục vụ các bạn tận tình nhất. Hình thức này phù hợp cho chuyến đi của các cơ quan, đoàn thể với lượng người đi đông.


3. Giá dịch vụ thuê xe tốt nhất

Giá thuê xe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: số chỗ ngồi, loại xe, hãng xe, đời xe, tuyến đường… Đặc biệt, thời điểm thuê xe cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số tiền bạn phải chi trả. Giá thuê xe sẽ tăng mạnh ở các mùa cao điểm. Bạn cần phải chọn nơi uy tín nhất để thuê.
Bạn không nên ham rẻ khi thuê xe. Bởi thường thì sẽ không đảm bảo chất lượng phục vụ. Nên có kế hoạch sớm để thuê xe càng sớm càng tốt. bạn có thể lựa được xe chất lượng, giá xe tốt và tiết kiệm cả chi phí. Nó giúp bạn tránh trường hợp bị ” cháy xe” hoặc phải trả với giá “chặt chém”.


4. Hợp đồng thuê xe

Hợp đồng là bản cần thiết khi bạn muốn thuê xe đảm bảo. Một bản hợp đồng sẽ giúp cả 2 bên có trách nhiệm hơn. Bạn sẽ yên tâm khi thuê đươc xe. Tránh được việc bùng xe hay thuê không đúng với xe mình đã chọn. Đối với nhà xe sẽ tránh việc bị lừa đảo, quỵt tiền hoặc bùng xe. Nên đọc kĩ hợp đồng trước khi thỏa thuận. Bao gồm các thông tin:

  • Hai bên kí kết: người thuê và công ty cho thuê.
  • Thông tin về xe: loại xe, đời xe, cỡ xe, biển số xe, các trang thiết bị có trên xe.
  • Thông tin: lịch trình, tuyến đường, ngày nhận xe, trả xe, giá thuê xe, số tiền đặt cọc trước.
  • Quyền và trách nhiệm5. Lưu ý khi thuê xe du lịch

Hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên là điều cần thiết. Để bảo đảm quyền lợi cho người thuê, nhất là vào mùa cao điểm, bạn nên đưa điều khoản phạt vào hợp đồng nếu như bị đỗi xe, chủ xe không cung cấp đúng loại, đúng thời gian.
Không nên thuê xe giá rẻ bất ngờ. Đó là chiêu thu hút khách từ phía một số nhà xe thiếu uy tín cung cấp xe chất lượng kém. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đến tận nơi để kiểm tra xe từ trước. Sau đó, mới kí hợp đồng.
Nếu thuê xe có lái, hãy trao đổi trước với bác tài. Bạn cần thống nhất toàn bộ lịch trình chuyến đi. Cách thức liên lạc trao đổi. Đặc biệt là yêu cầu bác phải đi tốc độ an toàn và có thời gian dừng xe thuận tiện nhất cho hành khách nghỉ ngời, đi vệ sinh. Thời gian này còn giúp bác tài lấy lại sức để phục vụ tốt nhất.


Thuê xe du lịch cuối tuần ” gọi là có”, tiết kiệm 30% tại 88GO

Ứng dụng 88GO giúp bạn đặt xe tốt nhất. Ứng dụng giúp bạn kết nối nhanh với 500 nhà cung cấp. Bạn có thể đặt xe bất cứ lúc nào mà không sợ hết xe du lịch. Đặc biệt, 88GO báo giá trước toàn bộ xe thuê để bạn dễ so sánh. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc chọn xe, lái xe phục vụ mình.
Thuê xe du lịch 4 – 45 chỗ đời mới giúp bạn loại bỏ phiền toái so với cách đặt xe truyền thống. Không còn việc phải tham khảo giá cả nhiều nơi hoặc không nắm bắt được tình trạng xe.Thuê xe tại 88GO giúp bạn chọn xe uy tín chất lượng nhất thị trường.
Bạn chỉ cần làm theo các bước:

  • Tải ứng dụng đặt xe đường dài 88GO
  • Nhập đầy đủ yêu cầu và thông tin chuyến đi
  • Tìm kiếm xe du lịch với giá rẻ nhất
  • Dõi theo tài xế và tận hưởng hành trình


Nguồn: dvxedulich.com/kinh-nghiem-thue-xe-du-lich-4-45-cho-5-dieu-nhat-dinh-phai-biet/